5 phần mềm xem video miễn phí tốt nhất trên máy tính

06:24 30/08/2021

Các phần mềm xem video miễn phí hỗ trợ nhiều định dạng video, kèm theo các tính năng phong phú khác.

Không phải lúc nào bạn cũng có thời gian xem video hay xem phim online, xem phim trực tuyến hay gặp phải tình trạng giật, lag khi kết nối Internet gặp vấn đề. Nhiều người sẽ chọn tải video, phim xuống máy tính để xem bất cứ khi nào mình muốn. Và các phần mềm xem phim trên máy tính là công cụ cần thiết. Hiện nay có rất nhiều phần mềm xem video hoặc xem phim miễn phí trên máy tính, nên đôi khi bạn gặp lúng túng trong việc lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phần mềm xem video hoàn toàn miễn phí.

 • 12 phần mềm xem phim chất lượng cao cho điện thoại Android
 • 10 ứng dụng phát video miễn phí tốt nhất dành cho thiết bị iOS
 • 7 ứng dụng chỉnh sửa video xuất sắc nhất cho iPhone

Các phần mềm xem video miễn phí trên máy tính

1. VLC Media Player

 • Tải phần mềm VLC Media Player

Đây là phần mềm nổi tiếng trong việc phát video, âm thanh hiện nay. Ngoài tính năng cơ bản xem video miễn phí, với VLC Media Player chúng ta có thể chuyển đổi định dạng video, cắt video, tải video YouTube ngay trên VLC,… Còn có nhiều tính năng vô cùng hữu ích khác bạn đọc có thể tham khảo thêm link dưới đây.

[external_link_head]

 • Làm cách nào quay phim màn hình bằng VLC Media Player?
 • Hướng dẫn xem video và hình ảnh 360 độ trên VLC Player
 • Hướng dẫn xoay video bị ngược, nghiêng bằng VLC Media Player

5 phần mềm xem video miễn phí tốt nhất trên máy tính

2. Gom Player

 • Tải phần mềm Gom Player

Gom Player có thể chạy được nhiều định dạng video lẫn âm thanh phổ biến hiện nay. Giao diện Gom Player cũng tương đối đơn giản, không quá phức tạp khi sử dụng. Trên GOM Player cũng có một số tính năng hỗ trợ khác như chụp ảnh màn hình, hiệu ứng video, thay đổi tốc độ phát video,…

5 phần mềm xem video miễn phí tốt nhất trên máy tính

[external_link offset=1]

3. Media Player Classic

 • Tải phần mềm Media Player Classic

Media Player Classic có dung lượng vô cùng nhẹ khoảng hơn 12,5 MB. Giao diện của Media Player Classic tương đối đơn giản và cơ bản, không có quá nhiều tính năng hay tùy chỉnh khác khi xem video trên máy tính.

5 phần mềm xem video miễn phí tốt nhất trên máy tính

4. 5KPlayer

 • Tải phần mềm 5KPlayer

5KPlayer là một trong những tùy chọn miễn phí toàn diện hơn để không chỉ xem video mà còn quản lý toàn bộ bộ sưu tập video của bạn. Phần mềm cho phép bạn thêm toàn bộ thư viện video trên máy tính, vì vậy bạn có thể chọn video từ bên trong 5KPlayer thay vì tìm kiếm trong ổ cứng. Ngoài ra, bạn có thể phát trực tuyến video ngay từ Youtube và sử dụng AirPlay của Apple để hiển thị video trên nhiều thiết bị.

Trình phát hỗ trợ mọi loại định dạng video mà bạn có thể gặp phải, bao gồm cả video 360 độ và 8K. Các cài đặt để quản lý việc phát âm thanh và video khá linh hoạt, mặc dù chúng không hoàn toàn trùng khớp với những chức năng điều khiển bạn sẽ tìm thấy trong VLC Media Player.

Một điều cần chú ý với 5KPlayer là mô hình miễn phí được hỗ trợ bởi quảng cáo. Chúng sẽ không hiển thị khi bạn đang xem video, nhưng có thể gây phiền nhiễu khi bạn đang tìm kiếm thư viện của mình hoặc điều chỉnh cài đặt.

5 phần mềm xem video miễn phí tốt nhất trên máy tính
5KPlayer

5. PotPlayer

 • Tải phần mềm PotPlayer

Trong số các trình phát video miễn phí tốt nhất hiện có, PotPlayer là một chương trình cực kỳ mạnh mẽ. Nó có một loạt các codec khổng lồ được tích hợp sẵn và cung cấp hỗ trợ không chỉ cho video 360 độ và 8K mà còn cả video 3D. Nếu bạn đặt định dạng file mà phần mềm này chưa hỗ trợ, PotPlayer sẽ tự động tải xuống các codec cần thiết cho bạn.

[external_link offset=2]

Bạn sẽ không biết nếu chỉ nhìn vào giao diện người dùng, nhưng PotPlayer còn chứa một trình quay màn hình và phần mềm chỉnh sửa video miễn phí. Các tùy chọn để tùy chỉnh việc phát video rất ấn tượng, trong khi các hotkey cho phép bạn truy cập các cài đặt được sử dụng nhiều nhất của mình mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Bên cạnh đó, PotPlayer còn là phần mềm nhẹ đáng kinh ngạc. Nó load nhanh hơn bất kỳ trình phát video nào khác, cả miễn phí hoặc trả phí và sử dụng tương đối ít tài nguyên máy tính ngay cả khi phát các bộ phim có dung lượng lớn.

5 phần mềm xem video miễn phí tốt nhất trên máy tính
PotPlayer

Trên đây là tổng hợp những phần mềm xem video, xem phim phổ biến hiện nay. Mỗi một phần mềm đều có những công dụng khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng thì bạn có thể lựa chọn phần mềm phù hợp. Chẳng hạn nếu không muốn tải phần mềm thì có thể sử dụng Windows Media Player có sẵn, hoặc nếu cần nhiều tính năng khác ngoài xem video thì lựa chọn VLC Media Player.

Xem thêm:

 • 2 bước giúp người dùng xem phụ đề trên YouTube
 • Sửa lỗi mất tiếng bất chợt khi xem video trên Windows
 • Cách xem phim, video có phụ đề trên Windows Media Player

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn![external_footer]

Bạn có thể quan tâm

phần mềm tải toàn bộ trang web

Cách tải toàn bộ trang web để đọc ngoại tuyến

Mặc dù ngày nay wifi có ở khắp mọi nơi nhưng đôi khi bạn sẽ đến những nơi không có wifi. Ví dụ như bạn tham gia chuyến bay quốc tế kéo dài 12 giờ, tải toàn bộ trang web có thể là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho sách điện tử, sách âm thanh, podcast và phim ảnh. Nhưng làm thế nào để bạn tải một trang web? Nó dễ dàng hơn bạn nghĩ! Dưới đây là bốn công cụ cho phép bạn thực hiện công việc đó.

Google2SRT (Windows)

Lade die neueste Version von Google2SRT für Windows herunter.. YouTube-Untertitel im SRT-Format herunterladen. Google2SRT ist ein Tool mit dem man problemlos...

lên đầu trang