Baseband là gì vậy các pro? để xem Baseband của máy thì xem ntn? | Tinh tế

06:48 01/09/2021

giúp mình với….! Baseband là gì vậy các pro? để xem Baseband của máy thì xem ntn?

giải thích về bootloader và baseband 1 chút.?

Bootloader có nhiệm vụ kiểm tra baseband trước khi load nó lên bộ nhớ. Baseband là phần mếm điều khiển tất cả những hoạt động liên quan đến khả năng liên lạc bằng sóng điện từ của iPhone (2G, 3G và cả 3GS). Sở dĩ iPhone “nhận ra” simcard có hợp lệ hay không cũng nhờ baseband. Mọi hoạt động bẻ khoá (unlock) iPhone cho đến nay đều tác động đến baseband cả.

Khi ta update iPhone, thì baseband có thể update theo hoặc không, chứ bootloader thì không bao giờ thay đổi (tất nhiên nếu không dùng tool unlock hoặc làm hardware). Thật ra Apple hoàn toàn có thể làm được điều đó (tức là nâng cấp bootloader) thông qua update bằng iTunes thưng họ không làm vì nó quá nguy hiểm. Như đã nói ở trên, nhiệm vụ của bootloader là tải baseband lên, lỡ như nó bị vấn đề gì đó không tải baseband được thì lúc này iPhone không thể gọi điện, nhắn tin, wifi, bluetooth…

Mỗi khi có phiên bản update mới Apple có thể nâng cấp baseband để tránh tình trạng JB thiết bị của mình, nhưng rút cuộc thì các chuyên gia hack cũng sẽ bẻ khóa thành công thôi!

[external_link offset=1]

[external_link_head]

[external_link offset=2]

[external_footer]

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang