Cách châm xăng bật lửa Zippo chuẩn, cực đơn giản – Ambe.vn

04:18 30/08/2021

Hãng đã phát triển nhiều dòng sản phẩm mới nhưng chủ lực vẫn là bật lửa Zippo sử dụng xăng. Bài này là lưu ý về cách bơm châm xăng bật lửa Zippo chuẩn.

Bật lửa Zippo là dòng bật lửa lâu đời và đẳng cấp bậc nhất trên thế giới. Đây cũng là dòng bật lửa đặc biệt khi mà có thể bơm tiếp nhiên liệu cũng như thay thế phụ kiện. Ngày nay Zippo đã phát triển lên tầm cao mới. Hãng đã phát triển rất nhiều dòng sản phẩm mới nhưng dòng chủ lực vẫn là bật lửa Zippo sử dụng xăng. Dưới đây là một số lưu ý cho người dùng về cách bơm châm xăng bật lửa Zippo chuẩn.Cách châm xăng bật lửa Zippo chuẩn, cực đơn giản - Ambe.vn

Chọn xăng Zippo chính hãng chuẩn

Xăng Zippo chính hãng là loại xăng sạch. Hay còn gọi là xăng thơm dùng cho hộp quẹt. Loại xăng cho Zippo rất dễ bén lửa, khi đốt tạo khói không màu, duy trì cháy lâu. Đặc biệt đây cũng chính là dòng không chứa Axeton và có mùi thơm rất đặc trưng.

[external_link_head]

Cách châm xăng bật lửa Zippo chuẩn, cực đơn giản - Ambe.vn

Hiện nay có hai loại xăng đặc trưng dành riêng cho Zippo được bán trên thị trường. Cách bơm xăng cho bật lửa Zippo cũng bao gồm cả việc bạn cần phải chọn được dòng xăng đúng và hợp lí nhất để giữ bật lửa được bền.

Hai loại xăng bao gồm xăng chính hãng và xăng được sản xuất từ Trung Quốc. Xăng từ Trung Quốc là xăng kém chất lượng, là hàng nhái. Khi dùng đúng xăng, ngọn lửa được tạo ra sẽ đứng vững, chống gió và có mùi thơm nhẹ. Xăng chuẩn không có dung môi độc hại cho sức khỏe. Đặc biệt là bảo vệ, giữ gìn cho các phụ kiện bên trong bật lửa.

[external_link offset=1]

Cách châm xăng bật lửa Zippo chuẩn, cực đơn giản - Ambe.vn

Còn dùng xăng Trung Quốc kém chất lượng. Được pha tạp chất nên độ cháy và giữ lửa rất kém. khi đốt tạo ra nhiều khói đen và đóng nhiều muội trong buồng đốt. Phá hủy cho tim nhanh gấp nhiều lần so với dòng xăng chính hãng. Người dùng Zippo cần phải lựa chọn được dòng xăng chính hãng để bảo vệ được chiếc bật lửa của mình.

Khi nào cần châm xăng cho bật lửa Zippo ?

Lần đầu tiên cần châm xăng là lúc mới mua và bật lửa chưa được châm xăng. Trong quá trình sử dụng, bất cứ lúc nào thấy lửa không đều hay lụi dần cũng là lúc bạn nên châm xăng cho bật lửa Zippo.

Cách châm xăng bật lửa Zippo khá đơn giản:

  • Đầu tiên bạn mở lớp bông trên cùng ra (lớp bông có dòng “Lift to Fill”).
  • Sau đó đổ xăng sao cho chỉ đủ vừa ướt đến khi lớp bông trên cùng, không nên đổ quá nhiều sẽ gây nguy hiểm.
  • Kế đó bạn đợi khoảng 1 giây cho xăng ngấm rồi mới tiếp tục bơm xăng trong vòng khoảng 5 giây nữa là xong.

Cách châm xăng bật lửa Zippo chuẩn, cực đơn giản - Ambe.vn

Một bình xăng trong Zippo sử dụng được bao lâu ?

Với thói quen trung bình được tham khảo. Một người dùng Zippo bật và lên lửa khoảng 25 lần trong vòng một ngày. Một bật lửa Zippo bật lửa chính hãng trong tình trạng mới hoàn toàn sẽ dùng được 7-10 ngày. Sau 10 ngày đó, độ lửa sẽ giảm dần do lượng xăng tiêu hao đã gần hết. Lúc này bạn cần bơm xăng bổ sung để hạn chế việc cháy tim (bấc).

Cách châm xăng bật lửa Zippo chuẩn, cực đơn giản - Ambe.vn

Việc sử dung xăng chính hãng cũng góp phần khiến Zippo được sử dụng lâu dài. Bạn cũng sẽ không phải quá lo về thời lượng sử dụng của chúng. Mặc dù số lượng xăng sử dụng tùy thuộc vào mức độ dùng của bạn. Nếu bạn sử dụng xăng giả, ngọn lửa sẽ cho ra rất nhiều khói đen, không cháy bén và giữ lửa kém. Phần tim dễ bị đóng muội, tim nhanh bị hỏng. Việc thay xăng diễn ra thường xuyên và nhiều hơn.

[external_link offset=2]

Cách châm xăng bật lửa Zippo chuẩn, cực đơn giản - Ambe.vn

Trong cách bơm xăng cho bật lửa Zippo tẩu còn chú ý cho bạn một vấn đề nữa, đó là việc nó phụ thuộc vào chiếc bật lửa của bạn có bị xì hơi, rỉ sét hay không. Đó cũng là lí do khiến xăng bị tiêu hao rất nhanh. Cho dù bạn có sử dụng xăng chính hãng. Qua đây cho thấy, Zippo có được sử dụng lâu dài hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn sử dụng và bảo quản chúng nữa.

Xem thêm video về cách châm xăng bật lửa Zippo

[external_footer]

Bạn có thể quan tâm

10 Sai Lầm Thường Mắc Phải Của Anh Em Mới Chơi Zippo

Trong bài viết này mình sẽ chỉ cho anh em 10 lỗi mà các anh em khi mới chơi Zippo thường hay mắc phải mình đã thống kê cũng như ghi nhận từ những lúc bắt đầu với Zippo đến nay. Để hiểu rõ hơn về các lỗi thường mắc phải này mời anh em cùng xem qua bài viết dưới đây.     Zippo thật phải có vỏ trùng ruột đúng hay sai? Rất

phân biệt bật lửa zippo thật giả

Phân biệt bật lửa zippo usa thật và giả

Hướng Dẫn Phân Biệt Zippo USA Thật Và Giả Cách phân biệt bật lửa Zippo USA thật giả để tránh mua nhầm những phiên bản bật lửa giá rẻ của Trung Quốc tràn lan trên thị trường hiện nay. Những mẫu bật lửa Zippo giả này được dân chơi bật lửa hàng hiệu gọi nhại đi là “Rippo”

Zippo Mù tạt và em tập 12

Zippo Mù tạt và em tập 12 phim Tình Cảm Việt Nam - phim hay - phim mới - phim chiếu rạp - phim Thuyết minh lồng tiếng - phim Vietsub - xem phim HD miến phí - Hồng Đăng - Mạnh Trường - Minh Hương - Lã Thanh Huyền - Thanh Vân Hugo - Nhã Phương - Kiều My - Phạm Anh Tuấn - Bình An - Kiên Hoàng

zippo emblem

Product Guide: Zippo Logo Design Lighters hidden

Zippo offers a wide selection of lighters featuring animals: monkeys, scorpion, deer and horses. These animal designs are presented with many processes: emblems, fusion designs, color image and engraving. Click to shop now!

lên đầu trang