Card Wifi laptop là gì? Chức năng, Có nâng cấp được hay không? – T2QWIFI

03:39 01/09/2021

Card Wifi laptop là gì? và chức năng lẫn các thông tin liên quan đến sản phẩm này sẽ được T2QWIFI chia sẻ để bạn tham khảo qua và nắm bắt rõ. XEM NGAY.

Card wifi laptop là gì? Card có nâng cấp được không? đều là những câu hỏi được khách hàng quan tâm chủ yếu, khi có nhu cầu thay đổi hoặc nâng cấp linh kiện này giúp tốc độ truy cập internet nhanh và ổn định hơn. Cùng T2QWIFI tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Card wifi là một bộ phận quan trọng, không thể thiếu của laptop giúp quản lý phần kết nối của máy. Vì thế, không may card bị lỗi sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong công việc hàng ngày do không thể kết nối internet, không nhận được tín hiệu mạng, báo sai lệnh…

[external_link_head]

Để khắc phục được các lỗi này, bạn cần phải nắm rõ khái niệm card wifi laptop là gì? Card có chức năng gì, có nâng cấp được không? Tất cả sẽ được T2QWIFI chia sẻ qua bài viết sau đây.

Card wifi laptop là gì?

Card wifi là một linh kiện trong máy tính có tác dụng thu phát sóng wifi, giúp máy tính cá nhân của bạn có thể bắt được wifi, kết nối mạng không dây ở bất kỳ đâu trong phạm vi phủ sóng.

Tại sao phải hiểu card wifi laptop là gì? Bởi nó quyết định đến tốc độ kết nối wifi nhanh hay chậm của laptop. Nên bạn sẽ thường gặp các trường hợp cùng dùng chung một địa chỉ mạng không dây nhưng có laptop kết nối nhanh chóng, chạy mượn, có máy lại không kết nối được, không tìm được mạng hay kết nối cực kỳ chậm chạp.

Card Wifi laptop là gì? Chức năng, Có nâng cấp được hay không? - T2QWIFI

[external_link offset=1]

Card wifi laptop là gì?

Card wifi laptop không chỉ được dùng cho các dòng máy xách tay cá nhân mà máy tính để bàn cũng được trang bị để thu phát sóng wifi.

Chức năng chính của card laptop wifi

Đi sâu vào tìm hiểu card wifi laptop là gì? tất nhiên không thể bỏ qua những chức năng của linh kiện này. Cụ thể như sau:

 • Card wifi có chức năng giúp máy tính giao tiếp, truyền dữ liệu qua lại và kiểm soát thống kê được thông tin dữ liệu.
 • Card wifi giúp chuẩn bị dữ liệu để đưa lên mạng và nhận dữ liệu từ mạng internet về máy tính, các dữ liệu này được chuyển đổi từ byte/bit sang dạng tín hiệu điện có thể truyền qua dây cáp và ngược lại nếu máy bạn muốn nhận dữ liệu từ trên mạng truyền về.
 • Bất kỳ một card mạng nào cũng cần 1 địa chỉ MAC duy nhất, không trùng lặp để nó có thể phân biệt với các card mạng khác trên internet. Thông thường, địa chỉ MAC gồm 6 byte có 3 byte là mã số của nhà sản xuất, 3 byte là seri. Địa chỉ này được cung cấp bởi viện công nghệ điện- điện tử hoặc các hãng sản xuất card wifi.

Card Wifi laptop là gì? Chức năng, Có nâng cấp được hay không? - T2QWIFI

Chức năng chính của card laptop wifi

Card wifi laptop có thể nâng cấp được không?

Ngoài câu hỏi card mạng là gì? Chắc hẳn nhiều bạn cũng thắc mắc rằng nó có thể nâng cấp được không? Câu trả lời tất nhiên là có thể nhé. Bạn có thể nâng cấp card wifi bằng cách thay thế sản phẩm có chất lượng tốt hơn hoặc bạn cũng có thể nâng cấp chúng nhờ sử dụng card wireless mở rộng.

Tuy vậy, không phải bạn muốn nâng cấp card loại nào cũng được, mà để nâng cấp thành công thì cần xem xét đến nhiều yếu tố khác như cấu hình máy, model của card, giá sản phẩm, khả năng tương thích…

Dấu hiệu lỗi card wifi laptop cần biết

Bởi có chức năng quản lý các công việc liên quan đến kết nối mạng internet của máy tính nên các dấu hiệu lỗi card bạn dễ dàng nhận thấy như sau:

[external_link offset=2]

 • Không thể kết nối vào internet
 • Trong quá trình kết nối thì máy tính báo sai lệnh
 • Không dò tìm được tín hiệu mạng hoặc tìm thấy nhưng không thể kết nối.

Tuy những lỗi trên là dấu hiệu cho thấy card mạng của máy bạn bị lỗi. Nhưng đôi khi, có thể card hoạt động bình thường nhưng bị lỗi ở các thiết bị mạng. Nên trước khi thay thế hoặc nâng cấp card thì bạn cần thực hiện một số biện pháp dưới đây.

 • Tắt bật lại công tắc wifi trên laptop
 • Kiểm tra modem có nóng không
 • Xem lại vị trí router như cách quá xa, bên cạnh những thiết bị điện tử gây nhiễu sóng.
 • Đổi lại ổ cắm cho cục wifi, kiểm tra cáp nối xem hoạt động tốt không
 • Kiểm tra driver điều khiển card mạng
 • Xem máy có nhiễm virus chặn kết nối internet không
 • Reset lại cục router wifi

Card Wifi laptop là gì? Chức năng, Có nâng cấp được hay không? - T2QWIFI

Dấu hiệu lỗi card wifi laptop cần biết

Tham khảo thêm tin tức hữu ích khác: 3 Cách Bắt Sóng Wifi Từ Xa Hiệu Quả Nhất ( Nên Tham Khảo )

Như vậy, những nội dung trên đã cung cấp cho bạn những thông tin giúp giải đáp thắc mắc card wifi laptop là gì? Chức năng của card và nó có nâng cấp được không? hay dấu hiệu nhận biết card mạng bị lỗi. Hãy gọi ngay cho hotline updating của T2QWIFI nếu bạn cần tư vấn hay có nhu cầu chọn mua card mạng chính hãng, giá rẻ nhất khu vực TPHCM. [external_footer]

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang