FA là gì?

09:00 15/09/2021

FA là thuật ngữ rất thông dụng trên mạng xã hội hiện nay, đặc biệt là trong giới trẻ Việt Nam. Vậy FA có nghĩa là gì? Hãy cùng SGV tìm hiểu trong bài viết bên dưới.

FA là thuật ngữ rất thông dụng trên mạng xã hội hiện nay, đặc biệt là trong giới trẻ Việt Nam. Vậy FA có nghĩa là gì? Hãy cùng SGV tìm hiểu trong bài viết bên dưới.

FA là gì?

[external_link_head]

Thông báo: Tổng khai giảng khoá học online tiếng Anh, Hàn, Hoa, Nhật, tương tác trực tiếp với giáo viên 100%, học phí 360.000đ/tháng, liên hệ: updating cô Mai >> Chi tiết

FA là viết tắt của từ tiếng anh “Forever Alone” có thể hiểu là suốt đời cô đơn hay mãi mãi cô đơn. Tuy nhiên khi du nhập vào Việt Nam thì FA lại được hiểu với ý nghĩa khác là: hiện tại đang cô đơn, không có ai bên cạnh.

Theo lý giải của những người FA thì họ đang muốn nâng tầm giá trị của bản thân lên, không phải là họ không có ai yêu mà họ đang chờ đợi một nửa của mình đến giúp họ thoát khỏi sự cô đơn này.

[external_link offset=1]

FA là gì? Một số từ mà những người FA thường sử dụng như: FA muôn năm, yêu chủ nghĩa độc thân (FA), FA hạnh phúc, FA độc thân vui tính, FA quen rồi, FA là một xu thế,… Thế nhưng thực tế thì FA có 4 nguyên nhân chính sau:

1. Người yêu đơn phương: Có nghĩa họ có tình cảm với ai đó nhưng không dám bày tỏ tình cảm của mình, hoặc đã bày tỏ nhưng không nhận lại sự đáp trả của người ấy. Vì bị tổn thương nên không thể mở lòng với người khác được.

2. Người luôn đặt sự nghiệp lên hàng đầu: Với những người quan trọng, chú tâm đến công việc họ thường sẽ không có nhu cầu đi tìm nửa kia. Quan niệm của họ muốn có tất cả về kinh tế, sự nghiệp thì tìm một nửa vẫn chưa muộn.

3. Người vẫn đang chờ mong một nửa của mình: Thế nhưng tìm mãi vẫn chưa thấy ai phù hợp nên vẫn mãi FA. Có thể nửa kia vẫn chưa xuất hiện, hay chuẩn yêu cầu của họ hơi cao, khiến cho họ nhìn thấy ai, quen biết ai cũng không ưng.

4. Người yêu chủ nghĩa độc thân: Mặc dù số người như vậy ít, nhưng một khi họ đã không muốn sự ràng buộc của một ai đó, thì rất khó thay đổi suy nghĩ của họ. Thế nên hầu hết những người như vậy lập gia đình rất muộn.

Ex: Will Alejandro ever find true love or is he destined to be forever alone?

(Liệu Alejandro có thể tìm được tình yêu chân chính? Hay anh ta định là sẽ cô đơn mãi mãi?).

Ex: You don’t want to be forever alone.

[external_link offset=2]

(Tôi không muốn phải mãi cô đơn thế này).

Ex: I am a “FA girl”, and I love FA.

(Tôi là một cô gái độc thân và tôi yêu sự độc thân này).

Bài viết FA là gì được tổng hợp bởi đội ngũ Giảng viên tiếng Anh SGV.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn [external_footer]

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang