Imovie là gì? Cách sử dụng imovie đơn giản ai cũng làm được

01:52 12/11/2021
iMovie là ứng dụng chỉnh sửa video trên iPhones, iPads, Macbook trọn vẹn không tính tiền. Ứng dụng này được cho phép người dùng tạo ra những đoạn video, phối hợp nhiều clip, chèn hình ảnh, thêm hiệu ứng, âm thanh … .
Nếu chỉ đơn thuần là chỉnh sửa một đoạn video hoặc cắt một đoạn clip, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Photos. Nhưng nếu muốn chỉnh sửa những video phức tạp hơn thì bạn phải sử dụng ứng dụng iMovie .
Imovie là một công cụ kiểm soát và điều chỉnh video can đảm và mạnh mẽ mà trong số những thứ khác có năng lực biến điện thoại cảm ứng iphone video quay lại cảnh thành phim xuất sắc. Đây chính là hướng dẫn của bọn tôi để dùng imovie cho mac, gồm có cả imovie ưu việt nhất của bọn tôi cho mac mẹo để tận dụng triệt để ứng dụng kiểm soát và điều chỉnh video của Apple .

Nếu bạn có đoạn phim từ kỳ nghỉ, buổi tiệc mừng sinh nhật hoặc cuộc hành trình trong ngày, bạn nhiều khả năng thắc mắc với bản thân làm cách nào bạn có khả năng chuyển chúng thành phim mà bạn có khả năng chia sẻ với người quen và gia đình. Tin vui là bạn nhiều khả năng tạo một sản phẩm điện ảnh trên máy mac của bản thân dễ dàng bằng giải pháp dùng imovie – ứng dụng điều chỉnh video mà Apple bó toàn bộ các máy mac mới.

Bạn đang đọc: Imovie là gì? Cách sử dụng imovie đơn giản ai cũng làm được

Nếu bạn thiếu hẳn mac, tất cả chúng ta sẻ mất dần thuận tiện lúc Apple không sinh imovie cho windows. Tuy nhiên bạn nhiều năng lực phát một video được tạo trong imovie trên máy vi tính chạy windows – không phải lo rằng windows của bạn bằng giải pháp dùng bè bạn và mái ấm gia đình sẽ chẳng thể xem video. Chỉ cần bắt chước lời chỉ bảo của bọn tôi dưới để biết cách lưu và xuất ra quốc tế imovie của bạn để chia sớt .

Imovie dùng để làm gì?

iMovie dựa trên nền tảng ứng dụng tựa như như gói Final Cut Pro của Apple, một trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp khá đắt tiền. Vì vậy, về hiệu suất và độ không thay đổi, nó gần tương ứng với Final Cut. Tất nhiên, nó không hề so sánh được với ứng dụng chuyên nghiệp đắt tiền được .

iMovie

Với iMovie, bạn hoàn toàn có thể thực thi toàn bộ những tác vụ chỉnh sửa thiết yếu, gồm có nhập phương tiện đi lại, cắt clip, sắp xếp chúng trên dòng thời hạn và thêm tiêu đề trên màn hình hiển thị. iMovie cũng cung ứng, tương hỗ cho việc làm trên màn hình hiển thị xanh, những hiệu ứng đặc biệt quan trọng cơ bản và kiểm soát và điều chỉnh sắc tố. Chỉ với một số ít tính năng này, bạn hoàn toàn có thể tạo một số ít chỉnh sửa video cơ bản khá ấn tượng .
Nếu bạn vừa mới khởi đầu quay phim bằng iPhone 11 Pro mới của mình hoặc đang thử với những máy bay không người lái như Mavic Mini hoặc Air 2, iMovie là một cách tuyệt vời để nâng cao nội dung đó .

Thông tin phần mềm Imovie

  • Nền tảng: macOS 10.15.6 trở lên, iOS 14.0 trở lên.
  • Dung lượng: macOS ~ 2.2G, iOS ~ 633.6 MB
  • Loại ứng dụng: Công cụ
  • Nhà phát hành: Apple Inc

iMovie trên MacOS khác gì với IOS

Apple có phong cách thiết kế riêng hai phiên bản iMovie trên PC và di động, nhưng chúng hoàn toàn có thể hoạt động giải trí đồng nhất với nhau. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể mở màn một dự án Bất Động Sản trên iPhone hoặc iPad của mình và sau đó chỉ cần AirDrop nó vào máy tính để bàn hoặc MacBook và liên tục chỉnh sửa .
Nếu bạn không có thiết bị macOS, đó không phải là yếu tố. Phiên bản iOS của iMovie không ít có năng lực như phiên bản dành cho máy tính để bàn. Bạn hoàn toàn có thể mở màn, chỉnh sửa và kết thúc những dự án Bất Động Sản hoàn hảo chỉ bằng thiết bị iOS .
Tuy nhiên, hai phiên bản có giao diện hơi khác nhau. Một cái được phong cách thiết kế để cảm ứng và cái kia dùng để nhập chuột. Bây giờ bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng chuột với iOS ! Trong hướng dẫn này, mình sẽ sử dụng phiên bản iMovie của Macbook, tuy nhiên bạn cũng sẽ làm được như vậy trên phiên bản iOS một cách thướt tha .

Tính năng chính của phần mềm iMovie

Tạo đoạn intro, giới thiệu theo phong cách Hollywood cho video phim của bạn

iMovie là ứng dụng do Apple phát hành, bạn thuận tiện tạo đoạn trailer, ra mắt vui nhộn, theo phong thái Hollywood với những hình ảnh có trong video của bạn. Bạn chỉ cần chọn một mẫu trình làng, sau đó nhập tiêu đề video, tóm tắt nội dung phim. Sau đó, thêm ảnh và video vào bảng phân cảnh, bạn sẽ có được một đoạn ra mắt hay, chuyên nghiệp .
Tạo đoạn intro, giới thiệu phim theo phong cách HollywoodTạo đoạn intro, trình làng phim theo phong thái Hollywood

Tạo phim 4K và HD đẹp mắt với đa dạng hiệu ứng, hình nền

Ứng dụng iMovie tương hỗ bạn tạo video, phim với hình ảnh chất lượng 4K và HD thích mắt. Đồng thời ứng dụng tích hợp sẵn nhiều hiệu ứng, hình nền độc lạ, chất lượng cao. Đến với iMovie, làm phim và video chưa khi nào thuận tiện đến thế .
iMovie đa dạng hình nền, hiệu ứngiMovie phong phú hình nền, hiệu ứng

Dễ dàng chỉnh sửa phim, video, chèn âm thanh tùy thích vào video

Bạn thuận tiện chỉnh sửa phim, video trên iMovie thuận tiện với công cụ chỉnh sửa video can đảm và mạnh mẽ như cắt ghép video, chỉnh sửa sắc tố. Ứng dụng có 10 bộ lọc độc lạ, bạn thuận tiện tạo phim với phong thái đơn sắc hoài cổ, một phong thái cổ xưa phương Tây hoặc một giao diện màu xanh lam thoáng mát của tương lai, …
Ngoài ra, iMovie có 80 bản nhạc phim, bạn thuận tiện tùy chỉnh và lồng ghép tương thích với độ dài video của bạn .
Chèn âm thanh trong video với iMovieChèn âm thanh trong video với iMovie

Ghi âm và cắt ghép, xoay video

iMovie tương hỗ bạn cắt ghép, xoay video thuận tiện, giúp bạn tạo nên những video tuyệt đối. Bạn cũng hoàn toàn có thể ghi âm giọng nói của mình và chèn vào video để làm thuyết minh, tạo nên những video mê hoặc .
Cắt ghép, chỉnh sửa video đơn giảnCắt ghép, chỉnh sửa video đơn thuần

Tăng tốc độ và làm chậm video với các hiệu ứng chuyển động nhanh và chuyển động chậm

iMovie tương hỗ nhiều hiệu ứng video khác nhau, bạn thuận tiện lựa chọn hiệu ứng tương thích với bộ phim của minh. Bạn cũng hoàn toàn có thể làm video của mình mê hoặc hơn bằng cách biến hóa vận tốc trong video với những hiệu ứng hoạt động nhanh hoặc hoạt động chậm. Đến với iMovie, bạn thỏa sức phát minh sáng tạo nên những bộ phim, video đậm chất thẩm mỹ và nghệ thuật .
Hiệu ứng chuyển động nhanh và chuyển động chậmHiệu ứng hoạt động nhanh và hoạt động chậm

Chia sẻ trực tiếp video với bạn bè và mọi người

Sau khi triển khai xong video, bộ phim nào đó trên iMovie, bạn hoàn toàn có thể san sẻ trực tiếp video với bạn hữu và người thân trong gia đình qua email, Mail Drop. Chia sẻ trực tiếp lên YouTube và Vimeo ở độ phân giải lên đến 4K và lưu video trên thiết bị thuận tiện .
Chia sẻ trực tiếp video với bạn bè và mọi người với iMovieChia sẻ trực tiếp video với bạn hữu và mọi người với iMovie

Cách sử dùng Imovie

Tạo một dự án mới (New Project)

Bước tiên phong trong hành trình dài iMovie của bạn sau khi mở ứng dụng, là tạo một dự án Bất Động Sản mới. Dự án là khoảng trống thao tác mà bạn sẽ sử dụng để tích hợp tổng thể những yếu tố sẽ đưa vào loại sản phẩm, và sau đó chỉnh sửa chúng thành video ở đầu cuối .
Khi mở iMovie, hãy nhấp vào Create New ( Tạo mới ). Sau đó nhấp vào Movie .

su dung imovie

Đưa nội dung vào iMovie

Bây giờ bạn cần toàn bộ những phương tiện đi lại mà bạn sẽ sử dụng trong dự án Bất Động Sản của mình. Chúng hoàn toàn có thể gồm có video clip, clip âm thanh, âm nhạc và những thứ tương tự như .
Ở đây mình sẽ đơn giản hóa nó và chỉ sử dụng 1 số ít video clip. Mình vừa tải một số ít clip mê hoặc từ những địa chỉ phân phối ảnh và video HD không lấy phí bản quyền. Nếu bạn thích, bạn cũng hoàn toàn có thể lấy nhạc và ảnh từ chúng .
Khi bạn đã tải những clip của mình xuống thư mục đã chọn, bạn cần nhập chúng vào thư viện iMovie của mình. Để làm điều này, chỉ cần nhấp vào File và sau đó chọn Import Media, hoặc nhấp Import Media trong tab My Media .
Bây giờ, bạn duyệt đến vị trí những clip, chọn chúng và sau đó nhấp vào Import Selected .

su dung imovie

Tới đây là bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để mở màn lắp ráp dự án Bất Động Sản video của mình .

Đưa các clip của bạn lên Timeline

Bây giờ những clip của bạn đã có sẵn trong kho truyền thông của ứng dụng. Để đưa vào timeline và sắp xếp theo thứ tự thì bạn chỉ cần kéo thả clip theo thứ tự xuống dòng thời hạn ở bên dưới .

su dung imovie

Bây giờ bạn hoàn toàn có thể xem thử bất kể clip nào qua hành lang cửa số xem trước, phát ở đâu trên timeline thì sẽ Open dòng kẻ thẳng đứng chạy qua. Những yếu tố như âm thanh, văn bản mà bạn chèn vào cũng sẽ được diễn thử .

Tách đoạn

Bây giờ bạn đã sắp xếp những clip của mình, nếu muốn cắt chúng thành những đoạn tương thích hãy làm như sau. Để tách clip, chỉ cần chuyển dời đầu phát đến điểm bạn muốn cắt. Sau đó nhấn Alt, click vào nó và chọn Split Clip .

su dung imovie

video gốc của bạn giờ được tách thành 2 ! Bạn hoàn toàn có thể chuyển dời hai clip đến bất kể vị trí nào trên dòng thời hạn. Nếu muốn xóa phần còn lại của clip, hãy chọn nó sau đó nhấn Alt và nhấn Delete .

su dung imovie

Thêm tiêu đề & chuyển tiếp (Titles & Transitions)

Tiêu đề là những thành phần văn bản hoàn toàn có thể được đặt vào clip của bạn. Chẳng hạn như bạn muốn cho người theo dõi biết tên video của mình hoặc phân phối thêm thông tin cho họ .
Để thêm tiêu đề, hãy chuyển sang tab Titles. Sau đó, kéo bất kể tiêu đề nào mà bạn thích vào clip mà bạn muốn tiêu đề đó Open .

su dung imovie

Bây giờ chỉ cần nhấp vào văn bản giả định trong hành lang cửa số xem trước và nhập theo ý bạn .
Tiếp theo, mình sẽ đưa vào 1 số ít hiệu ứng chuyển tiếp giữa những clip. Bạn chuyển sang tab Transitions và kéo trình chuyển tiếp vào khoảng chừng trống giữa những clip, nơi bạn muốn diễn ra hiệu ứng .

su dung imovie

Một số tính năng khác

Trên đây là một số ít tính năng của iMovre bạn hoàn toàn có thể vận dụng để tạo một video cơ bản. Tuy nhiên, để tạo ra video hay và sôi động hơn nữa thì bạn nên học cách sử dụng 1 số ít tính năng khác .

  • Tách âm thanh clip
  • Cắt clip
  • Điều chỉnh màu sắc và độ tương phản
  • Thay nền trong cảnh quay “màn hình xanh” (Chroma Keying)
  • Thêm nhạc và nhạc nền

Mặc dù là một chương trình tương đối đơn thuần, nhưng iMovie có khá nhiều công dụng hay ẩn bên trong. Vì vậy, hãy dành thời hạn của bạn để tò mò những tính năng nâng cao hơn của nó .

Hoàn thiện video của bạn

Bây giờ bạn hoàn toàn có thể xuất video thành phẩm của mình từ iMovie. Trước tiên, bạn cần lưu dự án Bất Động Sản của mình qua menu File .
Để xuất phim của bạn, hãy nhấp vào nút san sẻ nhỏ ở góc trên cùng bên phải. Sau đó chọn File ( Tại đây bạn cũng hoàn toàn có thể gửi video trực tiếp lên YouTube hay ứng dụng khác ) .

su dung imovie

Trong hành lang cửa số này, bạn hoàn toàn có thể xem clip của mình dài bao lâu và size ước tính của nó. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh độ phân giải và chất lượng của nó ở đây, nhưng hầu hết trường hợp bạn chỉ cần để nguyên những giá trị mặc định là ổn .

su dung imovie

Nếu bạn hài lòng với những setup này, hãy nhấp vào Next …, chọn vị trí lưu và hoàn tất quy trình xuất video của bạn .

Lời kết

Trên đây mình san sẻ một số ít công dụng cơ bản để tạo video đơn thuần từ iMovie. Vì vậy mà hoàn toàn có thể thiếu sót những tính năng quan trọng để tạo ra video chuyên nghiệp. Hy vọng rằng bạn sẽ góp ý và san sẻ thêm kinh nghiệm tay nghề của bạn thân để mình triển khai xong bài viết này trải qua phản hồi dưới đây .

Điểm nhìn nhận post

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang