Hướng dẫn sử dụng Zippo cho người mới chơi

09:12 29/08/2021

Sử dụng bật lửa Zippo Mỹ rất đơn giản. Nhưng với một vài bạn mới bắt đầu với Zip thì các bạn cũng có nhiều câu hỏi về cách sử dụng bật lửa. Bài viết này viết riêng cho người mới chơi Zip. Giúp bạn sử dụng Zippo dễ dàng.

Sử dụng bật lửa Zippo Mỹ rất đơn giản. Nhưng với một vài bạn mới bắt đầu chơi Zip thì các bạn cũng có nhiều câu hỏi về cách sử dụng bật lửa. Bài viết này viết riêng cho người mới chơi Zip. Mục đích bài viết nhằm trả lời những câu hỏi đơn giản nhất về sử dụng hộp quẹt zippo. Mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Cấu tạo chung của bật lửa zippo

Trước khi biết cách sử dụng máy lửa Zippo, chúng ta cần tìm hiểu sơ lược về cấu tạo của nó. Sự hiểu biết về cấu tạo máy lửa sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình đọc hiểu cách sử dụng hộp quẹt zippo. Chúng ta cùng vào chi tiết cấu tạo của máy lửa nha:

[external_link_head]

 • Bật lửa Mỹ được cấu tạo từ 2 phần chính là phần vỏ và ruột. Trong đó phần vỏ gồm phần thân trên và thân dưới được kết nối với nhau bởi bản lề và thanh chữ U. Phần ruột bao gồm: bông, tim, đá, bánh xe, lưỡi gà, lò xo, ốc v..v
 • Nhìn vào chiếc Zippo thiết kế rất đơn giản. Đặc biệt là nhìn vào mộc đáy vỏ hay số hiệu trên ruột, chúng ta có thể biết vỏ và ruột máy sản xuất vào tháng năm nào. Ngoài ra chúng ta còn có thể biết Zip đó thuộc dòng nào để dễ dàng hơn trong cách sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng Zippo cho người mới chơi

Những khó khăn hay gặp khi bắt đầu sử dụng bật lửa zippo

Người mới chơi Zippo có khi còn không biết đến sự tồn tại của xăng đá. Ngay cả cơ chế hoạt động của Zip cũng rất mơ hồ khó hiểu. Chúng ta nên lưu ý, máy lửa mới mua có đủ tất cả mọi thứ nhưng vẫn còn thiếu xăng để máy lửa hoạt động.

[external_link offset=1]

Cách hoạt động của Zippo

Zip hoạt động khá đơn giản. Ruột và bông giữ xăng. Xăng được truyền lên theo dây tim. Đá lửa đánh lửa vào dây tim có dẫn xăng sẽ phát ra lửa. Đá lửa đánh lửa khi bánh xe xẹt vào. Vì vậy để bật lửa hoạt động chúng ta cần đảm bảo máy lửa có đủ: xăng, bông, tim đầy đủ. Đảm bảo bánh xe còn tốt, bông xịn.

Hướng dẫn sử dụng Zippo cho người mới chơi

Các thao tác cơ bản để Zippo Mỹ lên lửa

Khi bạn đã đảm bảo hộp quẹt đầy đủ các phụ kiện để sẵn sàn lên lửa. Việc làm ra lửa lúc này rất đơn giản. Bạn chỉ cần mở nắp quẹt, sau đó dùng tay để xẹt bánh xe, ngọn lửa sẽ xuất hiện. Và ngọn lửa này chỉ tắt đi khi bạn đóng nắp Zip lại.

Như đã nói ở trên, để bắt đầu sử dụng quẹt Zippo chúng ta cần đảm bảo bật lửa có đủ xăng đá bấc. Với máy lửa mới mua, bạn chỉ cần biết cách châm xăng vì các phụ kiện khác đã hoàn toàn đầy đủ. Nếu bạn mua Zip cũ thì bạn cần biết thêm cách thay đá, tim cho bật lửa. Ngoài ra sau một thời gian sử dụng bạn cần biết cách vệ sinh buồng đốt để đảm bảo bật lửa hoạt động tốt nhất. Mình sẽ để link các bài viết hướng dẫn về các điều ở trên. Bạn nào cần tham khảo điều nào thì vào link xem nhé:

 • Cách châm xăng cho bật lửa Zippo
 • Cách thay đá lửa cho máy lửa Zippo
 • Cách thay tim cho bật lửa Zippo
 • Cách vệ sinh buồng đốt máy lửa Zippo

Hướng dẫn sử dụng Zippo cho người mới chơi

Các vấn đề của Zippo mới 100%

Bật lửa Zip bây giờ được sản xuất theo dây chuyền máy móc. Cho nên dù thương hiệu Zippo đã nổi tiếng khắp thế giới. Chất lượng Zip tuyệt vời không có gì bàn cãi. Nhưng cũng có một số vấn đề nhỏ Zip gặp phải gây khó chịu cho người chơi như: ruột hay bị trồi lên, Zip đánh lửa không nhạy v..v. Tùy theo bạn gặp vấn đề gì khi sử dụng Zippo, bạn bấm vào link bên bài dưới có giải quyết hết nha:

[external_link offset=2]

 • Chỉnh cho ruột Zip không bị trồi
 • Chỉnh lại Zip khi bị lỗi đánh lửa không nhạy
 • Cách khắc phục quẹt bị hở xăng
 • Khắc phục bật lửa xài mau hết xăng

Hướng dẫn sử dụng Zippo cho người mới chơi

Một số lưu ý khi bắt đầu xài quẹt Zippo

Các bạn khi xài quẹt Zippo nên lưu ý xài đúng xăng đá bấc chính hãng. Tuy đây chỉ là những bộ phận nhỏ trong bật lửa. Nhưng những bộ phận này khi xài hết sẽ cần thay thường xuyên. Lưu ý của bạn là cần xài đúng hàng phụ kiện xăng đá chính hãng. Vì chỉ cần bạn xài phụ kiện fake sẽ dẫn đến bông, bánh xe của bạn có thể bị hư theo. Chỉ có sử đúng đúng phụ kiện Zippo chính hãng thì chất lượng bật lửa mới được đảm bảo 100%, và đảm bảo hộp quẹt của bạn được hoạt động tốt nhất.

 • Chỉ chỗ mua xăng đá bấc chính hãng
 • Cách phân biệt xăng xịn
 • Cách chọn đá, bấc xịn chính hãng

Hướng dẫn sử dụng Zippo cho người mới chơi

Chiếc Zippo Mỹ chính hãng nhìn qua rất đơn giản. Nhưng khi bạn đi sâu vào từng chi tiết của bật lửa cũng ẩn chứa nhiều chi tiết rối rắm. Bài viết sơ bộ nhất về những điều cần biết cho những người mới tập chơi xài sử dụng Zippo. Hy vọng bài viết đem lại thông tin hữu ích cho các bạn. Bạn có cần hỏi gì cứ comment ở bên dưới. Shop Zippo79 xin ghi nhận tất cả ý kiến của cac bạn và trả lời trong thời gian sớm nhất. [external_footer]

Bạn có thể quan tâm

10 Sai Lầm Thường Mắc Phải Của Anh Em Mới Chơi Zippo

Trong bài viết này mình sẽ chỉ cho anh em 10 lỗi mà các anh em khi mới chơi Zippo thường hay mắc phải mình đã thống kê cũng như ghi nhận từ những lúc bắt đầu với Zippo đến nay. Để hiểu rõ hơn về các lỗi thường mắc phải này mời anh em cùng xem qua bài viết dưới đây.     Zippo thật phải có vỏ trùng ruột đúng hay sai? Rất

phân biệt bật lửa zippo thật giả

Phân biệt bật lửa zippo usa thật và giả

Hướng Dẫn Phân Biệt Zippo USA Thật Và Giả Cách phân biệt bật lửa Zippo USA thật giả để tránh mua nhầm những phiên bản bật lửa giá rẻ của Trung Quốc tràn lan trên thị trường hiện nay. Những mẫu bật lửa Zippo giả này được dân chơi bật lửa hàng hiệu gọi nhại đi là “Rippo”

Zippo Mù tạt và em tập 12

Zippo Mù tạt và em tập 12 phim Tình Cảm Việt Nam - phim hay - phim mới - phim chiếu rạp - phim Thuyết minh lồng tiếng - phim Vietsub - xem phim HD miến phí - Hồng Đăng - Mạnh Trường - Minh Hương - Lã Thanh Huyền - Thanh Vân Hugo - Nhã Phương - Kiều My - Phạm Anh Tuấn - Bình An - Kiên Hoàng

zippo emblem

Product Guide: Zippo Logo Design Lighters hidden

Zippo offers a wide selection of lighters featuring animals: monkeys, scorpion, deer and horses. These animal designs are presented with many processes: emblems, fusion designs, color image and engraving. Click to shop now!

lên đầu trang