10 cách hay để “xử lý” bực tức

10:11 24/03/2022

Viết thư … cho cục tức

Giấu nhẹm nỗi bực tức trong lòng sẽ càng khiến bạn phát hỏa vì “nóng trong người”. Vậy nên, thay vì tức giận âm thầm, hãy viết mọi thứ vào một tờ giấy, đầy đủ chi tiết từ A-Z. Viết càng dài, càng chi tiết càng tốt. Sau đó đốt, xé bỏ hoặc vứt vào thùng rác… Cục tức của bạn sẽ theo đó mà biến mất ngay tắp lự. 

Kể với đứa bạn thân

Sầu khổ một mình là hạ sách. Mỗi khi có chuyện buồn, hãy tìm tới bạn thân của mình để buôn chuyện, quạt mát cho “ hạ hỏa ”. Những quan điểm vô cùng khách quan và sáng suốt của “ người ngoài cuộc ” sẽ rất có ích cho bạn đó .

Hét lên thật to

Chạy tới một khu thoáng, rộng hoặc đơn thuần hơn, hãy đóng chặt cửa phòng, bật một đĩa nhạc Rock cực mạnh, vặn volume max. Sau đó, hãy hét lên tổng thể những điều khiến bạn cảm thấy cáu giận. Cách này sẽ đạt được hiệu suất cao ngay tức thì, cơn nóng giận sẽ nhanh gọn biến mất thôi .

” Đấm đá ” túi bụi

Bạn đang buồn chán ư ? Hãy ra một TT vui chơi gần nhất. Mua một nắm điện tử xèng và chơi trò đấm tính điểm. Còn chần chừ gì nữa, đấm thật mạnh vào nhé. Một là xem bạn khỏe đến đâu. Hai là đấm nát mọi thứ củ chuối làm bạn bực mình. Cam đoan rằng, sau khi đấm đá mệt nhoài như vậy, bạn sẽ chỉ nghĩ về những điều tốt đẹp thôi .

Khóc một chút ít … cũng tốt

Hãy khóc nếu bạn muốn, đừng cố kìm nén nước mắt của mình vì điều này sẽ chẳng khiến bạn vui tươi hơn đâu. Chui vào phòng và nức nở một lúc, bạn sẽ thấy mọi chuyện tươi đẹp hơn phải không nào ? Khóc chính là cách để bộ nhớ của bạn quét dọn nhà cửa và cho tổng thể những chuyện không vui vào … toa lét .

10 cách hay để "xử lý"  bực tức 1

Đừng chăm sóc tới nó

Mặc kệ mức độ kinh điển của yếu tố. Đằng nào thì bạn cũng chẳng thể vượt qua rắc rối này ngay lập tức mà, đúng không ? Thế thì cách tốt nhất là đừng làm câu truyện nghiêm trọng hơn. Hãy tống nó ra khỏi đầu và bịt tai lại, làm một việc khác có ý nghĩa hơn như : đọc 1 cuốn sách, xem bộ phim mà bạn thích … Một lát sau, bạn đã quên béng chuyện buồn rồi phải không nào ?

Chơi thể thao

“ Endorphin ” – là một loại thần dược giúp quét dọn cả stress lần buồn chán. Thê nhưng, bạn không hề uống những viên “ endorphin ” chính do nó chỉ có trong đầu bạn mà thôi. Làm sao để lôi nó ra giờ đây nhỉ ? Hãy xỏ giày và chạy hoặc lấy vợt làm vài ván cầu lông, đá bóng cũng là một cách hay để biến stress từ to hóa nhỏ, từ nhỏ hóa không có gì .

Viết nhật ký – vũ khí truyền thống cuội nguồn

Người bạn thân nhất là người hiểu ta nhất … đó là những lời ca tụng dành cho nhật ký. Nhưng bạn có biết rằng, những nhà nghiên cứu khoa học đã chứng tỏ rằng : Nếu nhìn những dòng chữ đen trên trang giấy trắng, đầu óc bạn sẽ cảm thấy tự do hơn nhiều. Thế thì, từ giờ đây hãy viết nhật ký bằng mực đen teen nhé !

Ôm một ai đó

Ôm mẹ, em bé, cún cưng hoặc thú bông là giải pháp tâm ý hữu hiệu vô cùng. Khi bạn gặp chuyện bực tức, không dễ chịu, bạn sẽ thấy đơn độc vì nghĩ chẳng ai chăm sóc đến mình ( dù sự thực chẳng phải như vậy ). Hãy ôm một ai đó, vì sự âu yếm sẽ khiến bạn thấy rằng : Mọi người vẫn chăm sóc tới mình nhiều lắm .

Cười to lên nào

Bạn càng nghĩ ngợi nhiều, mọi thứ sẽ càng rối như mớ bòng bong. Tốt nhất hãy về nhà xem những bộ phim hài hoặc mở mục truyện cười ra đọc. Nụ cười là liều thuốc bổ niềm tin hoàn toàn có thể chữa bách bệnh. Tại sao bạn không thử nở một nụ cười nhỉ ? Mọi lo ngại, muộn phiền sẽ biến mất tăm, mất tích

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang