Chán chồng quá làm gì bây giờ? Ly hôn hay tìm cách cải thiện mối quan hệ? – MarryBaby

10:17 24/03/2022
Nếu không biết cách làm mới tình yêu, nếu nghĩa vụ và trách nhiệm chỉ dồn lên vai một người, nếu người còn lại có thói trăng hoa, hôn nhân gia đình tất yếu chỉ là vỏ bọc che đậy những tổn thương ẩn sâu bên trong mối quan hệ. Cơ hội sửa sai trong hôn nhân gia đình thường khi nào cũng đi kèm với nhiều mất mát. Đôi khi, tất cả chúng ta phải gật đầu lê dài đời sống không niềm hạnh phúc chỉ vì việc ở lại trong mối quan hệ sẽ giảm bớt đi những ảnh hưởng tác động xấu đi cho con cháu. Vì vậy, nếu bạn có hỏi rằng chán chồng quá làm gì giờ đây, cam kết rằng cứ 10 người hết 9 người khuyên hãy tìm cách cải tổ hôn nhân gia đình, trước hết là vì con cháu. Thực ra, khi trong lòng bạn luôn thôi thúc câu hỏi chán chồng quá làm gì giờ đây, đó là thời cơ để bạn nhìn lại cuộc hôn nhân gia đình và tìm cách cải tổ. Chán chồng không phải là điều gì đáng lo. Sống chung ngần ấy năm, đi ra đi vào cũng chỉ khuôn mặt ấy, không chán mới lạ. Quan trọng là bạn phải biết tại sao mình chán chồng.

Nguyên nhân khiến bạn chán chồng

1. Rơi vào 1 trong 4 quy trình tiến độ khủng hoảng cục bộ hôn nhân gia đình

Theo nghiên cứu, thường hôn nhân sẽ trải qua 4 giai đoạn căng thẳng. Nếu rơi vào những thời điểm sau, ban rất dễ chán chồng.

Bạn đang đọc: Chán chồng quá làm gì bây giờ? Ly hôn hay tìm cách cải thiện mối quan hệ? – MarryBaby

– Năm đầu tiên của hôn nhân

Đây là thời gian hai bạn về chung một nhà, học cách đồng ý sự độc lạ để cùng nhau kiến thiết xây dựng tổ ấm. Nếu không tìm được tiếng nói chung, cả hai dễ rơi vào tâm trạng chán nản, thậm chí còn đổ vỡ.

Mặc dù chỉ mới cưới nhau chưa đầy bao lâu nhưng nếu rơi vào tình cảnh này, bạn chắc chắn sẽ luôn bị ám ảnh bởi suy nghĩ chán chồng quá làm gì bây giờ.

Nguyên nhân khiến bạn chán chồng

– 5-7 năm sau khi cưới

Đây là thời gian cuộc hôn nhân gia đình dễ mất liên kết. Gánh nặng cơm áo gạo tiền, nghĩa vụ và trách nhiệm nuôi dạy con cháu có vẻ như làm cả hai không còn thời hạn dành cho nhau. Xung đột và xích míc tiếp tục khiến hôn nhân gia đình dễ lung lay và đi đến kết thúc.

– 10-15 năm sau khi cưới

Đây là quy trình tiến độ nhiều cặp đôi trở nên thụ động trong tình cảm. Cuộc sống vật chất tuy không thay đổi nhưng đời sống lứa đôi trở nên nguội lạnh. Họ không còn hứng thú cho những cuộc hẹn hò lãng mạn. Họ thích ngủ hơn thích sex. Họ không còn dành cho nhau những lời ngọt ngào. Họ tạm thỏa mãn nhu cầu với thực tiễn mà không biết rằng chỉ cần một tác nhân thứ 3 mới lạ Open, cuộc hôn nhân gia đình sẽ bị rình rập đe dọa .

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang