Top 9 cách trị ho về đêm giúp bạn có một giấc ngủ ngon • Hello Bacsi

10:20 24/03/2022
Để hạn chế bị ho vào đêm hôm và giúp bạn có một giấc ngủ ngon lành cho đến sáng thì bạn cần có những giải pháp nhằm mục đích hạn chế những nguyên do gây ra thực trạng ho. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể biến hóa lối sống của mình theo những cách tích cực nhằm mục đích duy trì sức khỏe thể chất thật tốt. Hello Bacsi mách bạn những cách trị ho hiệu suất cao, giúp bạn giảm ho vào đêm hôm cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ nhé.

1. Cách làm giảm ho an đêm: gối đầu cao hơn khi ngủ

cách trị ho

Tư thế ngủ có thể là nguyên nhân gây ra các cơn ho vào ban đêm, đặc biệt là khi bạn đang có đờm. Nếu bạn ngủ ở tư thế nằm ngửa, đầu thấp thì dịch mũi sau và chất nhầy khi nuốt trong ngày sẽ dồn về phía cổ họng gây kích thích khiến bạn bị ho.

Không chỉ vậy, khi nằm xuống với tư thế gối thấp thì axit trong dạ dày cũng hoàn toàn có thể bị trào ngược lên vùng phổi, họng gây ho. Ngoài ra, bạn cũng nên nằm nghiêng một bên thay vì nằm ngửa khi ngủ. Nguyên nhân là vì tư thế nằm ngửa dễ gây khó khăn vất vả cho quy trình thở đêm hôm và gây ho.

Mỗi đêm khi ngủ, bạn nên gối cao đầu khoảng từ 15 – 20 cm. Điều này sẽ giúp cho đường hô hấp mở, thông thoáng và ngăn ngừa các chất kích thích làm kích ứng cổ họng.

2. Sử dụng máy tạo ẩm trong phòng ngủ

Một cách trị ho về đêm cho người lớn và bé đó là sử dụng máy tạo độ ẩm. Nhiệt độ lạnh hay nóng từ điều hòa, từ quạt điện, máy sưởi… đều dễ khiến cho cơn ho trở nên trầm trọng hơn bởi chúng làm cho đường thở của bạn bị khô. Đặc biệt khi nhà có trẻ em, bạn cần phải thực hiện một số giải pháp phòng ngừa sự ảnh hưởng của không khí khô trong quá trình sử dụng hệ thống sưởi ấm hay máy điều hòa.

Các điều tra và nghiên cứu đã chỉ ra rằng những loại cây cối như hương thảo, oải hương, húng quế, bạc hà, bạc hà cay, tự do … nếu được trồng trong nhà cũng sẽ giúp lọc không khí, cân đối nhiệt độ, nâng cao năng lực chống lại những tín hiệu nấm mốc.

Bạn có thể sử dụng máy tạo độ ẩm không khí hoặc đặt một chậu nước nhỏ cũng như trồng cây xanh thích hợp trong phòng để tránh không khí bị khô và ẩm.

3. Cách trị ho với nước mật ong ấm trước khi ngủ

Cách làm giảm ho đêm hôm bằng mật ong là một cách trị ho dân gian mà rất nhiều người đã vận dụng và đạt được hiệu suất cao rõ ràng. Đây là một liệu pháp vạn vật thiên nhiên giúp giảm bớt thực trạng ho, vì mật ong giúp làm dịu màng nhầy trong cổ họng. Tuy nhiên, bạn cần quan tâm rằng không khi nào cho trẻ nhỏ dưới 1 tuổi uống mật ong. Trẻ còn quá nhỏ nên hệ tiêu hóa chưa tăng trưởng hoàn hảo, rủi ro đáng tiếc ngộ độc botulism vì sử dụng mật ong hoàn toàn có thể dẫn đến tử trận.

Bạn có thể pha 2 muỗng cà phê mật ong cùng một tách nước ấm kèm nước cốt chanh. Hãy uống khoảng 30 phút trước khi đi ngủ để giúp bạn giảm bớt cơn ho.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang