Hướng dẫn cách cài win 10 bản quyền đơn giản — Viết Blog Hay

06:43 17/09/2022

Cài win 10 bản quyền sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng như máy hoạt động ổn định, hạn chế lỗi hệ thống… Tuy nhiên, làm thế nào để cài win 10 thành công mà vẫn giữ được bản quyền thì không phải ai cũng biết. Hiểu được điều này, Viết Blog Hay sẽ chia sẻ bí quyết dưới đây để việc cài đặt thành công ngay từ lần đầu thực hiện.

Cài win 10 bản quyền có lợi ích gì?

Cài win bản quyền đang là sự lựa chọn của rất nhiều người lúc bấy giờ. Lý do là khi cài win bản quyền, người dùng sẽ nhận được nhiều quyền lợi tuyệt vời. Đó là :

Máy tính hoạt động ổn định và ít bị lỗi hơn

Đây là điều dễ nhận thấy nhất bởi win bản quyền sẽ ít lỗi. Nếu mạng lưới hệ thống có lỗi sẽ tự động hóa update và khắc phục. Việc thiết lập win 10 bản quyền còn giúp mạng lưới hệ thống tiếp tục được update bảo mật thông tin cùng cả một mạng lưới hệ thống bảo đã tích hợp sẵn. Có thể kể đến như duyệt web bảo đảm an toàn, tường lửa, diệt virus, bảo đảm an toàn cho trẻ khi sử dụng …

Cài đặt hay cập nhật đều rất thoải mái

Khi sử dụng win bản quyền, bạn có thể cài đặt hay cập nhật lại hệ điều hành bất cứ lúc nào mà không phải lo lắng vấn đề gì. Hơn nữa, việc thực hiện nâng cấp hay cập nhật phiên bản hệ điều hành mới của Windows cũng diễn ra nhanh chóng, thoải mái.

Đảm bảo sự an toàn

Một trong những yếu tố ở những bản win lậu là hoàn toàn có thể chứa virus hay ứng dụng ô nhiễm, gây ảnh hưởng tác động đến máy tính. Ngay cả khi bạn triển khai tải từ Microsoft những file trực tiếp thì yếu tố bảo mật thông tin cũng không được bảo vệ trong lúc sử dụng những ứng dụng crack .
Hướng dẫn cách cài win 10 bản quyền đơn giản
Trong khi đó, khi cài win 10 bản quyền thì yếu tố bảo đảm an toàn sẽ luôn được bảo vệ. Đặc biệt, Microsoft cam kết sẽ tiếp tục update trên thiết bị những bản vá thiết yếu của hệ quản lý và điều hành .

Những thông tin về máy tính có thể bạn không biết, thì bạn đều có thể tìm những thông tin đó tại : Thủ Thuật Máy Tính

Điều kiện để cài lại win 10 bản quyền

Để cài được win 10 bản quyền thì bạn phải phân phối được vừa đủ những điều kiện kèm theo sau :

 • Máy tính của bạn hiện đang sử dụng hệ quản lý và điều hành win 7/8/8. 1 nhưng là win bản quyền chính thống .
 • Yêu cầu máy tính phải có liên kết internet .
 • Trang bị một chiếc USB với dung tích lớn hơn 4GB .

Hướng dẫn cài win 10 bản quyền

Khi đã sẵn sàng chuẩn bị vừa đủ những điều kiện kèm theo trên, những bạn hãy triển khai cài lại win 10 bản quyền theo máy trải qua những bước tuần tự sau :

Bước 1: Tiến hành tải bộ cài Windows 10

Cần tải công cụ Windows Media Creation Tool về máy. Đây là công cụ tương hỗ của Microsoft. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn phiên bản 32 bit hoặc 64 bit sao cho tương thích với hệ quản lý mà mình đang sử dụng .

Các bạn tải công cụ Windows Media Creation Tool

Khi đã thực hiện việc tải Windows Media Creation Tool hoàn thành về máy tính. Lúc này, bạn hãy nhấn chuột vào ứng dụng và chọn Run as administrator. Tại đây, bạn sẽ có 2 lựa chọn khi tiến hành chạy dưới quyền quản trị.  Tuy nhiên, bạn hãy lựa chọn Create installation media for another PC. Để tiếp tục, hãy nhấn Next.

Cài đặt công cụ Windows Media Creation Tool
Giao diện mới sẽ Open. Bạn cần xác lập đúng mực phiên bản Windows mà máy tính đang sử dụng là gì để lựa chọn đúng phiên bản Windows 10. Chẳng hạn, nếu máy tính đang sử dụng Windows 7 Professional 32 – bit thì tại giao diện mới này, bạn cũng phải chọn bản 32 bit nhưng là Windows 10 Pro .
Cài đặt công cụ Windows Media Creation Tool

Để đi tiếp, hãy nhấn Next. Ở giao diện tiếp theo sẽ có 2 tùy chọn để thực hiện tạo USB cài đặt Windows 10.

Cài đặt công cụ Windows Media Creation Tool

Bước 2: Thiết lập USB chứa bộ cài Windows 10

Ở đây, bạn có 2 giải pháp lựa chọn cho việc thiết lập USB chưa bộ cài win 10. Cụ thể từng giải pháp như sau :

Phương án 1

 • Tiến hành cắm vào máy tính USB đã sẵn sàng chuẩn bị .
 • Nhấn tích vào lựa chọn USB flash driver. Sau đó, nhấn Next .
 • Hãy đợi một lúc để quy trình tải về được triển khai xong ( hiển thị 100 % ). Khi đã triển khai xong việc tải về, bạn hãy nhấn Finish là triển khai xong quy trình tạo USB cài win 10 .

Phương án 2

 • Bạn hãy tích vào ISO file. Sau đó, nhấn Next để liên tục .
 • Chương trình sẽ thực thi tải bộ win 10 về nhưng sẽ theo định dạng file *. ISO .
 • Khi đã hoàn thành xong việc tải, bạn hoàn toàn có thể ghi ra USB hoặc Mount file iso ra ổ đĩa ảo là triển khai xong việc tạo USB cài win 10 .
 • Sau khi tải xong thì bạn có thể Mount file iso này ra ổ đĩa ảo hoặc bạn cũng có thể ghi ra USB để làm USB cài Windows 10 luôn.

Thiết lập USB để chứa bộ cài Windows 10 bản quyền

* Lưu ý : Bước mình thường sẽ lựa trọn phương án 1 để thực hiện, vì mình quen sử dụng phương án này để cài win 10 cho khách, bạn cũng có thể sử dụng phương án 2 nhé phương án này cũng ok nha.

Bước 3: Sao chép thông tin bản quyền cho Windows 10

Khi đã thực thi xong bước 2, tất cả chúng ta sẽ chuyển sang bước 3 để sao chép thông tin bản quyền. Cách thực thi theo trình tự dưới đây :

 • Hãy mở mục tạo USB cài win ở bước 2 ra. Bạn tìm 1 file có tên là

  gatherosstate.exe

  trong thư mục

  Sources

  . Sau đó, copy file này ra tại desktop.

 • Tại filegatherosstate.exe, bạn hãy nhấn chuột phải vào đó và chọn Run as administrator.

 • Một file có tên GenuineTicket. xml Open. Việc của bạn là copy file này ra USB hoặc ổ cứng. Tuy nhiên, nếu copy ra ổ cứng thì phải bảo vệ ổ cứng khác với ổ chứa hệ điều hành quản lý .

Sao chép thông tin bản quyền cho Windows 10

Bước 4: Tiến hành cài đặt nâng cấp win 10

Đến bước 4, bạn hãy triển khai theo trình tự sau đây :

Hãy khởi động lại máy tính. Khi máy khởi động xong, để chọn chế độ khởi động ưu tiên USB, bạn hãy truy cập vào BOOT MENU.

Bạn lưu ý trong lần hướng dẫn này mình sử dụng máy HP lên để truy cập vào BOOT MENU thì mình nhấn phím F9 khi máy mới mở lên

Tiếp tục chọn Next để thực hiện cài đặt nâng cấp win 10. Tại phần nhập key bản quyền, để bỏ qua bạn hãy nhấn SKIP.

Cách cài Windows 10 bản quyền
Cách nâng cấp win 10 bản quyền

Để thực hiện cài mới Windows 10, bạn hãy chọn dòng Custom: Install Windows only (advanced). Sau đó, cứ thực hiện cài đặt như bình thường là được. Tuy nhiên, ở bước nhập key, bạn nhớ chọn Do this later.

Cách cài Win 10 bản quyền
Cách cài Win 10 bản quyền đơn giản
Nhập key bản quyền cho windows 10 để hoàn tất
Khi đã thực thi những bước thiết lập win 10, máy tính sẽ tự động hóa reset lại nên bạn không cần lo ngại .

Bước 5: Tiến hành kích hoạt lại bản quyền Windows 10

Khi đã triển khai xong bước 4, win 10 vẫn chưa có bản quyền. Để triển khai xong cách cài win 10 bản quyền, bạn hãy thực thi thêm bước 5 như sau :

Hãy copy file GenuineTicket.xml vào thư mục GenuineTicket. Đường dẫn để vào thư mục GenuineTicket là: 

C : \ ProgramData \ Microsoft \ Windows \ ClipSVC \ GenuineTicket

Tiến hành tái kích hoạt lại bản quyền Windows 10

* Lưu ý: Trong trường hợp đã bị ẩn thư mục ProgramData, các bạn cần thực hiện việc kích hoạt tính năng hiển thị file ẩn trên Windows.

Khi đã hoàn thành xong xong, hãy nhớ reset lại máy để nhận bản quyền cho win 10 .

Kết luận

Như vậy, Viết Blog Hay đã giúp những bạn thực thi thành công xuất sắc cách cài win 10 bản quyền cho máy tính. Hy vọng nội dung bài viết sẽ có ích và giúp bạn được sử dụng win bản quyền với rất nhiều quyền lợi tuyệt vời cũng như bảo vệ tính bảo mật thông tin, bảo đảm an toàn .
Có thể bạn chăm sóc :
Nguồn : Vietbloghay. com

Bạn có thể quan tâm

8 mẹo giúp ngủ nhanh – VnExpress

Hạ nhiệt độ khung hình, sử dụng giải pháp thở 4-7-8, thiền hoặc chánh niệm trước khi đi ngủ … hoàn toàn có thể giúp bạn vào giấc nhanh hơn .Giấc ngủ ngon giúp...

lên đầu trang