Bí quyết để cây tắc ra quả đúng dịp Tết • Sài Gòn Hoa 2022

06:54 17/09/2022

Bí quyết để cây tắc ra quả đúng dịp Tết

Cây tắc hay còn gọi là cây quất, người dân Tây Nam Bộ còn gọi loài cây này bằng cái tên triều mến là cây Hạnh. Theo quan niệm xưa cây tắc ra hoa trĩu quả là thể hiện sự sung túc; tiền tài; trường thọ; may mắn trong tình duyên; sức khỏe dồi dào cho tất cả các thành viên trong gia đình. Vì thế để cây tắc ra quả đúng dịp Tết cần có những bí quyết.

Cây Tắc Ra Quả Đúng Dịp Tết

Chính vì vậy, mỗi dịp tết đến xuân về, các gia đình thường chọn cây tắc đặt trước nhà, chọn cây thật nhiều quả chín vàng mọng xum xuê và lá xanh tốt.

Và cũng cho nên vì thế, nhà vườn rất chú trọng việc chăm nom sao để cho tắc ra trái nhiều và chín đúng vào ngày tết. Sau đây là một vài gợi ý để bạn có một cây tắc đẹp tọa lạc tết nhé ! Cùng tìm hiểu thêm bài viết :

Bí quyết để cây tắc ra quả đúng dịp Tết

***  Xử lý cho cây Tắc ra quả đúng dịp tết 

Cây tắc trồng dự bị 2-3 năm là có thể cho quả để phục vụ tết. Để xử lý cho cây tắc ra quả đúng dịp tết cần chú ý một số vấn đề.

Nếu tính theo lịch âm thì thời kỳ kích để cây ra quả là đầu tháng 5. Lúc này phải bứng cây chuyển chỗ ; mục tiêu là làm đứt rễ ; kích thích sinh trưởng tăng trưởng trái. Sau 1 tháng cây sẽ phân hóa mầm hoa và tạo quả. 20 ngày sau trồng bón phân hữu cơ hoặc phân vi sinh ( hạn chế sử dụng phân hóa học ). Cụ thể mỗi tháng nên bón 2 lần phân 250 gốc bón 10 kg hạt đậu nành tươi, xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố để ngâm tưới + 5 kg DAP .
Mỗi tuần phun xịt 1 lần thuốc phòng trừ sâu bệnh hại hoa và quả non. Đặc biệt là thuốc chống ghẻ quả và phối hợp phân bón lá dưỡng trái. Chú ý là phải luân phiên, đổi khác thuốc để tránh thực trạng lờn thuốc của sâu bệnh .
Khi trái bằng đầu ngón tay thì hạn chế sử dụng thuốc sâu. Lúc này đặc biệt quan trọng sử dụng phân bón lá để tạo trái to, bóng và đẹp. Đồng thời kích thích cho cây liên tục ra trái và phóng đọt non sẽ làm cho cây vừa có trái già, trái xanh, trái non, hoa và đọt .

Để cho cây tắc có quả chín đúng dịp Tết Nguyên Đán thì tầm cuối tháng 8 âm lịch cần cung cấp đầy đủ phân bón, nước, cây chắc chắn sẽ cho trái nhiều và đảm bảo trái sẽ chín vàng đúng dịp Tết.

Đến giữa hoặc cuối tháng 8 âm lịch, chuẩn bị cho cây ra hoa, kết trái và làm sao cho trái chín vàng vào dịp Tết Nguyên đán. Giai đoạn này cần cung cấp cho quất đầy đủ phân bón, nước, cây sẽ xanh tốt, cho trái nhiều và đảm bảo trái sẽ chín vàng vào đúng Tết.

* * * Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: [email protected] / [email protected]

Website: https://timgicodo.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Source: https://timgicodo.com
Category : Hướng dẫn

Bạn có thể quan tâm

8 mẹo giúp ngủ nhanh – VnExpress

Hạ nhiệt độ khung hình, sử dụng giải pháp thở 4-7-8, thiền hoặc chánh niệm trước khi đi ngủ … hoàn toàn có thể giúp bạn vào giấc nhanh hơn .Giấc ngủ ngon giúp...

lên đầu trang