Bí quyết để hôn nhân chung thủy

06:18 17/09/2022
Hãy nhìn nhận cao bạn đời tri kỷ và không khi nào đặt họ trong sự so sánh, luôn chú ý quan tâm biểu lộ tình cảm và sự thân thiện với chồng / vợ …Những stress trong việc làm, những yếu tố về kinh tế tài chính, hay chăm nom con cháu đều hoàn toàn có thể gây ra áp lực đè nén khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt. Đó là cái cớ để một trong 2 người ngoại tình .
Hãy triển khai những bước dưới đây để bảo vệ cuộc hôn nhân gia đình của bạn .
vo-chong-1375353666_500x0.jpg

Ảnh: drperrone.com

1. Luôn duy trì tình cảm

Điều quan trọng để duy trì một cuộc hôn nhân gia đình bền vững và kiên cố là tình cảm và sự thân thương của hai người. Hãy cầm tay, ôm, hôn, ôm và san sẻ những khoảnh khắc yên tĩnh bên nhau. Hãy bộc lộ tình yêu với người bạn đời tri kỷ qua lời nói và hành vi. Dù là vợ chồng lâu năm thì ba tiếng ” Anh yêu em ” ( “ Em yêu anh ” ) cũng có ý nghĩa như một nụ hôn thân thương. Dù đây chỉ là những cử chỉ rất nhỏ bộc lộ tình yêu nhưng nó hoàn toàn có thể tạo nên một sự độc lạ trong mối quan hệ vợ chồng .

2. Đánh giá cao người bạn đời và không bao giờ đặt họ trong sự so sánh

Một nguyên do khiến rất nhiều người có những mối quan hệ ngoài luồng là vì họ cảm thấy bị bỏ quên và không được nhìn nhận cao trong hôn nhân gia đình. Hãy ngăn ngừa những sự tăng trưởng của hành vi này bằng cách cho người bạn đời tri kỷ thấy rằng bạn nhìn nhận cao và ngưỡng mộ chàng / nàng như thế nào. Đừng tiết kiệm chi phí những lời khen ngợi, cũng đừng quên những câu nói cảm ơn. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy mình không được người bạn đời tri kỷ nhìn nhận đúng, hãy trao đổi thẳng thắn và cởi mở .

3. Tìm hiểu và sử dụng ngôn ngữ tình yêu  

Theo Gary Chapman, tác giả của cuốn sách “ The 5 Love Languages ” ( tạm dịch ” 5 ngôn từ của tình yêu ” ) cho rằng biết cách xác lập ngôn từ tình yêu vợ chồng và sử dụng chúng sẽ giúp cuộc hôn nhân gia đình của bạn niềm hạnh phúc và tình cảm vợ chồng mãnh liệt hơn. Năm ngôn từ tình yêu đó là : Lời khen ngợi, Quà Tặng, Thời gian san sẻ, Sự tận tụy và Cử chỉ âu yếm .

4. Bảo vệ mình khỏi những tình huống nhạy cảm

Có nhiều cặp vợ chồng tan vỡ bởi Facebook và các trang mạng xã hội. Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn tìm kiếm người yêu cũ của mình trên các trang mạng xã hội nhưng sẽ rất nguy hiểm nếu bạn để tình cũ phát triển. Tốt nhất, bạn không chia sẻ những chi tiết quá riêng tư trong hôn nhân trên các trang mạng và tránh các tình huống gặp gỡ khi mà chỉ có một mình bạn với một người khác giới.

Những gì mở màn như một cuộc trò chuyện vô tình hoặc một bữa ăn đơn thuần với nhau hoàn toàn có thể dẫn đến việc ngoại tình, nếu mối quan hệ vợ chồng của bạn đang gặp yếu tố. Có những người bạn khác giới là tốt, nhưng hãy chắc như đinh rằng chồng / vợ bạn cũng biết và là bạn của họ. Nếu có một vài mối quan hệ bạn hữu làm cho người bạn đời tri kỷ không dễ chịu, tốt hơn, hãy kết thúc để tránh những rủi ro tiềm ẩn cho hôn nhân gia đình của mình .

5. Tìm một người bạn thân để chia sẻ

Trong đời sống, mỗi người đều có những người bạn thân mà mình tin cậy. Tìm một người bạn đồng giới để hoàn toàn có thể san sẻ liên tục về thực trạng hôn nhân gia đình của bạn, về những xúc cảm của bạn. Đồng thời, người bạn thân này cũng giúp bạn có được những cái nhìn khách quan và thẳng thắn về những yếu tố xảy ra trong hôn nhân gia đình của bạn

6. Nói về cảm xúc của bạn

Một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa sự không chung thủy của người bạn đời tri kỷ là nói lên cảm hứng của bạn với họ. Nhiều yếu tố hoàn toàn có thể được xử lý bằng cách cởi mở, trò chuyện trung thực với nhau. Vấn đề hoàn toàn có thể sẽ phát sinh khi những cặp vợ chồng luôn giữ xúc cảm của mình và phủ nhận san sẻ với người một nửa yêu thương .

7. Duy trì thói quen tình dục lành mạnh

Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tình dục khuyên các cặp vợ chồng quan hệ 2-3 lần mỗi tuần để duy trì sự thân mật. Tuy nhiên, mỗi cặp vợ chồng cũng cần phải có một kế hoạch cụ thể để phát triển tần suất “yêu”. Thảo luận với nhau về ham muốn và nhu cầu của nhau. Đừng bỏ qua phần quan trọng nhất trong hôn nhân của bạn.

8. Tìm sự tư vấn chuyên nghiệp

Nếu cảm thấy không còn hy vọng trong hôn nhân gia đình của mình, bạn nên tìm kiếm sự tư vấn của những chuyên viên tâm ý, hôn nhân gia đình mái ấm gia đình ngay lập tức. Một chuyên viên hoàn toàn có thể giúp bạn đạt được thỏa thuận hợp tác với người bạn đời tri kỷ về những yếu tố trong hôn nhân gia đình và đưa ra những giải pháp để xử lý chúng ….

Lan Lan (Theo Babble.com)

Bạn có thể quan tâm

8 mẹo giúp ngủ nhanh – VnExpress

Hạ nhiệt độ khung hình, sử dụng giải pháp thở 4-7-8, thiền hoặc chánh niệm trước khi đi ngủ … hoàn toàn có thể giúp bạn vào giấc nhanh hơn .Giấc ngủ ngon giúp...

lên đầu trang