Làm thế nào để chồng bỏ nhân tình?

06:21 17/09/2022
Tôi phát hiện chồng trăng hoa với một cô gái khác qua đoạn chát của họ. Chồng tôi làm kinh doanh thương mại, ngày nào cũng về muộn, đi tiếp khách có khi qua đêm nên tôi khó quản trị được giờ giấc của anh .Khi biết chuyện tôi đã hỏi thẳng chồng và anh ta cũng thú nhận nhưng nói rằng vẫn yêu vợ và không muốn mất vợ. Tôi cũng vẫn yêu chồng và không muốn đổ vỡ. Tuy nhiên, tôi cũng biết rằng chồng vẫn chưa dứt hẳn khỏi người thứ ba .
Tôi đang phân vân không biết nên làm thế nào. Tôi sợ nếu mình quá mạnh tay thì sẽ mất chồng vào tay cô kia, còn nếu nhẹ nhàng thì chồng nhờn, vẫn liên tục lén lút bồ bịch. Tôi phải làm thế nào để chồng và nhân tình dứt bỏ nhau. ( Thiên Lý )
Ảnh minh họa: Corebloggers.com.

Ảnh minh họa: Corebloggers.com.

Trả lời

Chào bạn ,
Chúng tôi hiểu bạn đang phân vân không biết nên vận dụng giải pháp nào và mức độ ra làm sao so với chồng để giữ gìn tổ ấm của mình. Thông thường khi người chồng ngoại tình, đa số những bà vợ cùng có chung tâm trạng là không muốn mái ấm gia đình đổ vỡ, mặt khác cũng do dự không biết chồng có thật sự quay về và không mắc lỗi nữa không. Chị em còn phải đối lập với yếu tố của bản thân là làm thế nào lấy lại niềm tin cho mình, và hoàn toàn có thể tha thứ cho chồng không .

Chồng bạn làm nghề kinh doanh nên có điều kiện giao tiếp và quen biết rộng. Hơn nữa anh ấy thường xuyên tiếp khách thậm chí đi qua đêm. Thật sự chúng tôi không biết chồng bạn làm nghề gì mà phải đến mức như vậy? Và đây có phải là một trong những nguyên nhân để anh ấy dễ vượt rào?

Khi chồng bạn bị phát hiện quan hệ với cô gái khác anh ấy đã thú nhận và cũng không muốn mất vợ con. Tuy nhiên theo bạn thì chồng vẫn chưa dứt hẳn người thứ 3. Vậy, bạn có nghĩ rằng cần thời hạn để chồng quên hẳn người đó ? Bạn có trao đổi với chồng về những cảm hứng, tâm lý của mình cho anh ấy hiểu ? Đồng thời cũng cần phải xem lại cách tổ chức triển khai đời sống mái ấm gia đình bạn như thế nào .
Bạn cần làm mới đời sống mái ấm gia đình, bản thân, tạo sự chăm sóc chăm nom mái ấm gia đình, nhất là sự thân mật con cháu của chồng. Điều đó cũng giúp anh ấy biết kiềm chế bản thân. Một yếu tố nữa bạn cũng cần trao đổi với chồng về việc tiếp khách qua đêm, giờ giấc thao tác phải cân đối và phải dành thời hạn cho mái ấm gia đình. Bạn cũng cần phải tổ chức triển khai những bữa cơm mà những thành viên phải tham gia, những hoạt động và sinh hoạt mái ấm gia đình và những hoạt động và sinh hoạt chung vào cuối tuần …

Bạn khoan hãy nói thông tin chồng ngoại tình cho gia đình biết. Vì nhiều người biết thì khi ấy con người thường có tâm lý không còn sợ nữa. Nếu sau một thời gian chồng bạn vẫn không chấm dứt được với người thứ 3, lúc ấy bạn mới nên cân nhắc thêm các giải pháp khác như: gặp người thứ 3, nhờ cha mẹ, anh chị bên chồng nói giúp…

Thông thường, khi chồng phản bội, có lỗi với vợ con, nên mọi người sẽ nghĩ bản thân người chồng phải là người làm mọi cách để mong vợ tha thứ, sao người vợ lại phải làm nhiều thứ thế. Như vậy là quá bất công với phụ nữ. Tuy nhiên tất cả chúng ta cũng đừng quên câu ông bà ta thường dạy ” đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm “. Đành rằng ” tổ ” muốn ” ấm ” thì phải có sự chung tay thiết kế xây dựng của cả 2 vợ chồng chứ không chỉ riêng người vợ, nhưng người vợ trong trường hợp này yên cầu phải nỗ lực hơn .
Hy vọng những san sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nguồn tìm hiểu thêm để xử lý yếu tố mái ấm gia đình mình .

Lê Thị Minh Hoa
Chuyên gia tư vấn-trị liệu tâm lý 1088 TPHCM

Bạn có thể quan tâm

8 mẹo giúp ngủ nhanh – VnExpress

Hạ nhiệt độ khung hình, sử dụng giải pháp thở 4-7-8, thiền hoặc chánh niệm trước khi đi ngủ … hoàn toàn có thể giúp bạn vào giấc nhanh hơn .Giấc ngủ ngon giúp...

lên đầu trang