Điều kiện để có dòng điện là? – https://timgicodo.com

07:16 17/09/2022
Điều kiện để có dòng điện là chỉ cần duy trì được hiệu điện thế giữa hai đầu vật dẫn thì dòng điện được duy trì do dòng điện là dòng vận động và di chuyển có hướng của những hạt mang điện thường là những electron ở trong thiên nhiên và môi trường nào đó như sắt kẽm kim loại, chất điện phân, chất khí hay chất bán dẫn nên cần được duy trì được hiệu điện thế giữa hai đầu vật dẫn .

XEM THÊM: Trình bày các hình thức đầu tư ra nước ngoài theo pháp luật hiện hành

Dòng điện là dòng chuyển dịch có hướng của các hạt mang điện thường là các electron ở trong môi trường nào đó như kim loại, chất điện phân, chất khí hay chất bán dẫn. Vậy điều kiện để có dòng điện là câu hỏi được nhiều độc giả quan tâm.

Câu hỏi:

Điều kiện để có dòng điện là?

A. Chỉ cần những vật dẫn điện có cùng nhiệt độ tiếp nối với nhau tạo thành mạch kín .
B. Chỉ cần duy trì một hiệu điện thế giữa hai đầu vật dẫn .
C. Chỉ cần có hiệu điện thế .
D. Chỉ cần có nguồn điện .

Đáp án đúng B.

Điều kiện để có dòng điện là chỉ cần duy trì được hiệu điện thế giữa hai đầu vật dẫn thì dòng điện được duy trì do dòng điện là dòng chuyển dời có hướng của những hạt mang điện thường là những electron ở trong thiên nhiên và môi trường nào đó như sắt kẽm kim loại, chất điện phân, chất khí hay chất bán dẫn nên cần được duy trì được hiệu điện thế giữa hai đầu vật dẫn .

Điều kiện để có dòng điện là?

Điều kiện để có dòng điện là gì? 

A. Chỉ cần những vật dẫn điện có cùng nhiệt độ thông suốt với nhau tạo thành mạch kín .
B. Chỉ cần duy trì một hiệu điện thế giữa hai đầu vật dẫn .
C. Chỉ cần có hiệu điện thế .

D. Chỉ cần có nguồn điện.

Đáp án hướng dẫn giải chi tiết 

Chỉ cần duy trì được hiệu điện thế giữa hai đầu vật dẫn thì dòng điện được duy trì

Đáp án B

Dòng điện là gì?

Định nghĩa dòng điện là sự chuyển dời có hướng của những hạt mang điện tích. Trong một mạch điện, điện được tạo ra từ sự chuyển dời của những hạt electron dọc theo chiều dài dây dẫn .
Đồng thời, những hạt mạng mang điện hoàn toàn có thể là ion hay chất điện li vì chúng cũng là dòng electron chuyển dời và có hướng theo dây dẫn đi qua những thiết bị tiêu thụ điện để Giao hàng nhu yếu sử dụng .
Dòng điện thường được quy ước là dòng chuyển dời có hướng của những điện tích dương .
Khi trong mạch điện có dây dẫn sắt kẽm kim loại, electron là những hạt mang điện, dòng electron có độ lớn bằng độ lớn của dòng điện và chiều ngược với chiều của dòng điện trong mạch điện .
Điều kiện để có dòng điện là cần phải duy trì một hiệu điện thế giữa 2 đầu vật dẫn .

Lý giải việc chọn đáp án B là đáp án đúng do:

Dòng điện là sự chuyển dời có hướng của những hạt mang điện tích. Trong một mạch điện, điện được tạo ra từ sự vận động và di chuyển của những hạt electron dọc theo chiều dài dây dẫn. Đồng thời, những hạt mạng mang điện hoàn toàn có thể là ion hay chất điện li vì chúng cũng là dòng electron vận động và di chuyển và có hướng theo dây dẫn đi qua những thiết bị tiêu thụ điện để ship hàng nhu yếu sử dụng. Dòng điện thường được quy ước là dòng chuyển dời có hướng của những điện tích dương. Khi trong mạch điện có dây dẫn sắt kẽm kim loại, electron là những hạt mang điện, dòng electron có độ lớn bằng độ lớn của dòng điện và chiều ngược với chiều của dòng điện trong mạch điện .
Điều kiện để có dòng điện là chỉ cần duy trì được hiệu điện thế giữa hai đầu vật dẫn thì dòng điện được duy trì .

Cách để chúng ta có thể nhận biết được có dòng điện chạy qua một vật dẫn hay không thì có thể làm như sau: Cách đơn giản nhất là dùng ampe kế đo dòng điện. Ngoài dùng ampe kế thì chúng ta có thể sử dụng từ của dòng điện: đặt một kim nam châm (có thể quay tự do trên một mũi nhọn) gần vật dẫn, nếu kim nam châm bị lệch khỏi hướng bắc – nam thì trong dây đẫn có dòng điện chạy qua.

Các công dụng của dòng điện :
+ Tác dụng làm nóng của dòng điện : Khi dòng điện đi qua dây dẫn sẽ làm tăng nhiệt độ của dây dẫn được gọi là hiệu ứng làm nóng của dòng điện. Nếu như thiết bị hoạt động giải trí dựa trên hiệu ứng làm nóng của dòng điện ví dụ như bóng đèn, máy nước nóng …
+ Tác dụng từ của dòng điện : Khi dòng điện đi qua dây dẫn, từ trường sẽ được tạo ra xung quanh dây dẫn, từ đó được gọi là hiệu ứng từ của dòng điện. Các thiết bị hoạt động giải trí trên hoạt động giải trí của dòng điện hiệu ứng từ đó là động cơ điện, nam châm hút điện .

Bạn có thể quan tâm

8 mẹo giúp ngủ nhanh – VnExpress

Hạ nhiệt độ khung hình, sử dụng giải pháp thở 4-7-8, thiền hoặc chánh niệm trước khi đi ngủ … hoàn toàn có thể giúp bạn vào giấc nhanh hơn .Giấc ngủ ngon giúp...

lên đầu trang