10 cách giữ cho thận khỏe mạnh | Công ty Dược Phẩm Bình Việt Đức

07:42 17/09/2022

10 cách giữ cho thận khỏe mạnh

Thận là một trong những cơ quan nội tạng quan trọng bậc nhất của cơ thể, nó có chức năng lọc các độc tố đào thải ra khỏi cơ thể, việc bảo vệ thận là rất cần thiết để duy trì sức khỏe.
Giáo sư Leslie Spry, Người phát ngôn Tổ chức thận tiết niệu quốc gia, Giám đốc trung tâm y tế về lọc máu Lincoln, Mỹ đã đưa ra những lời khuyên giúp cho mỗi người có thể tự bảo vệ sức khỏe của mình thông qua việc đảm bảo chức năng thận hoạt động tốt nhất. Theo  Giáo sư Leslie Spry, việc bảo vệ quả thận vừa đơn giản vừa không dễ dàng bởi nó phụ thuộc vào ý thức và lối sống của mỗi người. Nhưng nếu duy trì được những thói quen tốt dưới đây, bạn có thể không gặp phải những vấn đề về bệnh thận.

Ăn sáng

Ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Các nghiên cứu và điều tra khoa học đã chứng tỏ bạn sẽ không ăn quá nhiều trong ngày nếu bạn có một bữa sáng lành mạnh và vừa đủ .

Tránh xa thuốc giảm đau

Nhiều người không biết rằng những loại thuốc giúp giảm đau hoàn toàn có thể có công dụng phụ nguy khốn, trong đó có cả việc ảnh hưởng tác động đến hai quả thận của bạn. Điều cần làm là phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng thuốc để tránh những công dụng phụ không mong ước, làm suy giảm công dụng thận .

Tập thể dục

Hoạt động sức khỏe thể chất đem lại rất nhiều quyền lợi sức khỏe thể chất như làm giảm huyết áp, tăng cơ bắp, giảm lượng mỡ trong máu, cải tổ giấc ngủ. Bên cạnh đó, việc tập thể dục còn giúp tăng năng lực sử dụng insulin của khung hình, giúp cho mức đường huyết giảm, giảm rủi ro tiềm ẩn mắc tiểu đường týp 2. Một nghiên cứu và điều tra đã chỉ ra ở những người mắc bệnh thận, tập thể dục giúp bệnh nhân tránh khỏi rủi ro tiềm ẩn bị suy thận dẫn tới phải chạy thận hay ghép thận. Người thông thường nên tập thể dục khoảng chừng 150 phút mỗi tuần để phòng tránh mắc bệnh .

Sắp xếp lại tủ thuốc

Việc cần làm để bảo vệ sức khỏe thể chất của thận là sắp xếp lại tủ thuốc trong chính ngôi nhà của bạn. Cần lập list tổng thể những loại thuốc bạn đang dùng, kể cả những vitamin và nhu yếu bác sĩ kiểm tra bởi những loại thuốc, kể cả thuốc bổ hoàn toàn có thể tương tác với nhau gây ảnh hưởng tác động tới sức khỏe thể chất của bạn, mà tiên phong sẽ tác động ảnh hưởng tới công dụng gan và thận .

Bỏ hút thuốc

Nhiều người thường cho rằng hút thuốc lá ảnh hưởng tác động tới phổi và hệ hô hấp của con người, tuy nhiên thực tiễn hút thuốc lá còn tác động ảnh hưởng tới thận của bạn. Hút thuốc làm tăng ngọt ngào cholesterol trong mạch máu, giảm lượng máu phân phối cho thận, từ đó làm cho lượng oxy đến thận giảm, làm giảm năng lực hoạt động giải trí của thận. Khói thuốc còn làm giảm hiệu suất cao của một số ít thuốc điều trị tăng huyết áp. Bỏ thuốc là việc làm không thuận tiện so với người nghiện thuốc, nhưng để bảo vệ sức khỏe thể chất của bản thân và mái ấm gia đình, bỏ hút thuốc lá là việc làm thiết yếu tiên phong giúp bạn bảo vệ thận của mình .

Ngồi ít  – đứng nhiều

Xem thêm: Cách tạo tài khoản Google Ads để chạy quảng cáo Google hiệu quả

Những điều tra và nghiên cứu gần đây cho thấy mối liên hệ giữa việc ngồi liên tục 8 tiếng đồng hồ đeo tay một ngày với rủi ro tiềm ẩn phát sinh bệnh về thận. Những người phải làm những việc làm văn phòng không nên ngồi liên tục, cần tự tạo cho mình thói quen hoạt động, hoàn toàn có thể nhiều lúc đứng lên đi lại trong văn phòng thay vì ngồi lì trước màn hình hiển thị máy tính .

Kiểm tra chức năng thận mỗi năm 1 lần

Theo những chuyên viên thận, tiết niệu, cần kiểm tra công dụng thận liên tục. Bao gồm kiểm tra protein trong nước tiểu hay kiểm tra nồng độ creatinine giúp cho bác sĩ phát hiện sớm bệnh thận. Không kể thận mà bất kỳ một căn bệnh nào khác nếu được phát hiện sớm, việc điều trị sẽ đỡ tốn kém và hiệu suất cao hơn .

Giảm cân

Thừa cân béo phì là nguyên do gây ra bệnh thận. Khi con người ăn quá nhiều, thận phải thao tác liên tục để lọc những độc tố ra khỏi khung hình. Lối sống lành mạnh là cách để giảm rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh thận .

Ngủ nhiều hơn

Những người có giấc ngủ chập chờn, có thói quen ăn đêm hoặc ngủ không đủ giấc thường tương quan đến bệnh béo phì, điều này gây tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất chung, điều này cũng làm ảnh hưởng tác động tới thận. Một người thông thường cần ngủ tối thiểu 7 tiếng mỗi đêm .

Giảm ăn muối

Giảm ăn thực phẩm nhiều muối hay thực phẩm chế biến có độ natri cao. 95 % muối trong thực phẩm được chuyển hóa qua thận, nếu công dụng thận bị suy giảm, sẽ tạo gánh nặng lên thận, ảnh hưởng tác động tới thận. Những thực phẩm nhiều muối không chỉ gây tăng huyết áp, còn ảnh hưởng tác động tới thận, tim. Chính vì thế những người bị suy thận thường có rủi ro tiềm ẩn cao mắc bệnh tim. Điều cần chú ý quan tâm với mỗi người là phải uống đủ nước, từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày để trung hòa muối, thanh lọc thận .
Theo TheHuffingtonPost
17 Tháng Một, 2018

Bài viết khác

Bạn có thể quan tâm

8 mẹo giúp ngủ nhanh – VnExpress

Hạ nhiệt độ khung hình, sử dụng giải pháp thở 4-7-8, thiền hoặc chánh niệm trước khi đi ngủ … hoàn toàn có thể giúp bạn vào giấc nhanh hơn .Giấc ngủ ngon giúp...

lên đầu trang