Top 15 điều giúp bạn có một tình yêu đẹp, lâu bền. – ALONGWALKER

07:45 17/09/2022

Tình yêu vốn là chuyện không nên định nghĩa, cũng không nên so sánh, không nên áp chuyện người khác vào chuyện của mình. Một tình yêu bền vững, lâu dài đến hết cuộc đời nghe thì rất dễ, nhưng tìm được thì lại rất khó. Trong tình yêu có người thì hành động theo lý trí, có người thì hành động theo cảm xúc nhưng chung quy lại thì tình yêu vẫn là một thứ cảm xúc khó diễn tả, khó định nghĩa đúng sai, vậy nên ta hãy hành động theo lời trái tim mách bảo. Tìm được một nửa của đời mình đã khó, làm sao để giữ được ngọn lửa trong tình yêu, cho nó được lâu bền và đi đến một kết thúc đẹp lại càng khó hơn. Dưới đây là 15 điều nên làm, đa số đều là những điều mấu chốt, cơ bản để tạo nên một mối quan hệ kéo dài đến hết cuộc đời.

Tin tưởng nhau

tình yêu đẹp, lâu bền, top 15 điều giúp bạn có một tình yêu đẹp, lâu bền.

Niềm tin là xương sống trong mọi mối quan hệ. Có tin nhau thì mới đến được với nhau. Nó mong manh như tờ giấy, một khi đã có nếp nhăn thì rất khó có thể trở lại như ban đầu. Người ta vẫn nói:” một lần bất tín, vạn lần không tin.” Vì thế, để kéo dài một mối quan hệ, nhất à trong tình yêu thì niềm tin luôn được đặt lên hàng đầu.
Tuy nhiên, đừng tin tưởng đối phương một cách mù quáng nhé. Hãy biết lắng nghe để chọn lọc thông tin, nhìn nhận để giải quyết vấn đề. Niềm tin thực sự khó, và càng khó hơn đối với những ai đã bị phản bội, bị tổn thương, và họ muốn an toàn, muốn bảo vệ trái tim của chính mình. Thế nhưng cuộc sống như vậy không phải là hạnh phúc, dù không thể hoàn toàn nhưng hãy cho một ai đó cơ hội có được lòng tin của bạn, biết đâu người đó xứng đáng.

Tôn trọng nhau

tình yêu đẹp, lâu bền, top 15 điều giúp bạn có một tình yêu đẹp, lâu bền.Tôn trọng trong tình yêu hoàn toàn có thể hiểu là hãy đặt mình vào vị trí của đối phương để hoàn toàn có thể hiểu họ hơn, xem họ nghĩ gì, thích gì và ghét điều gì. Bản thân mỗi người đều có những sở trường thích nghi, cá tính riêng, những mối quan hệ riêng của mình. Vì vậy khi đã yêu ta nên tôn trọng những điều riêng tư đó, gật đầu điều riêng tư và không can thiệp quá sâu vào đời sống riêng tư của tình nhân .

Chung thuỷ

tình yêu đẹp, lâu bền, top 15 điều giúp bạn có một tình yêu đẹp, lâu bền.

Điều này là chắc chắn phải làm được nhé. Trong mối quan hệ yêu đương, chung thủy là tự giác, bạn không cần để đối phương phải yêu cầu hay đề nghị bạn phải chung thủy một lòng với họ. Nếu muốn có một mối quan hệ lâu dài, hạnh phúc thì nhất định phải chung thủy.
Tình yêu là chứa cả sự chiếm hữu, đôi khi có một chút ích kỉ nữa. Tất nhiên không ai muốn chia sẻ người yêu mình cho người khác cả. Mỗi người chỉ có một trái tim, vậy nên không thể cùng lúc san sẻ cho nhiều người. Một trái tim thì chỉ nên hướng về một người. Đó mới là tình yêu thật sự.

Chấp nhận con người thật của nhau

tình yêu đẹp, lâu bền, top 15 điều giúp bạn có một tình yêu đẹp, lâu bền.

Ai cũng luôn mong muốn được sống với chính con người thật của mình. Hằng ngày ra đường đã phải khoác lên mình một bộ mặt khác để sống rồi thì tại sao khi ở cạnh người mình yêu thương nhất mình cũng phải sống với lớp vỏ bọc như thế? Đó chẳng phải việc rất mệt mỏi hay sao? Nếu hai bạn thật sự yêu nhau, thì chẳng có gì là không thể. Cô ấy ở nhà có thể không make up, không son, quần áo không chỉnh chu. Anh ấy cũng có thể không vuốt keo, không nước hoa, chỉ diện quần đùi áo số. Tất cả đều không là gì nếu 2 bạn bên nhau mà cảm thấy thoải mái, yêu thương nhau từ những điều bình thường nhất.
Hãy là chính mình khi yêu bạn nhé.

Biết lắng nghe, chia sẻ

tình yêu đẹp, lâu bền, top 15 điều giúp bạn có một tình yêu đẹp, lâu bền.Trong tình yêu chắc như đinh đôi bạn trẻ nào cũng sẽ có những lúc sự không tương đồng quan điểm, xảy ra cự cãi, rồi giận hờn nhau. Chính thế cho nên, mỗi tất cả chúng ta khi yêu đều cần phải cảm thông với đối phương, mỗi khi có chuyện gì sự không tương đồng quan điểm hay tranh cãi với nhau thay vì nổi nóng, giận giữ thì ta hãy kiềm chế xúc cảm của bản thân, hạ cái tôi của bản thân xuống mà lắng nghe những gì người kia nói. Đôi khi hoàn toàn có thể những nguyên do giận hờn của người kia là nguyên do ngớ ngẩn trong tâm lý của bạn nhưng hãy luôn luôn đặt vị trí của mình vào đối phương để hoàn toàn có thể hiểu tại sao người ấy lại có những hành vi như vậy. Lắng nghe ở đây có nghĩa là sự đồng cảm giữa hai tâm hồn, đặt mình vào vị trí của nhau mà đồng cảm và san sẻ những tâm tư nguyện vọng, những tâm lý của bản thân. Lắng nghe để cảm nhận những cảm hứng thật sự, những lời nói xuất phát từ trái tim. Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn đồng cảm và sẵn lòng san sẻ thì sẽ giúp mối quan hệ của bạn ngày càng tốt đẹp và lâu dài hơn .

Không nhắc đến quá khứ của nhau

tình yêu đẹp, lâu bền, top 15 điều giúp bạn có một tình yêu đẹp, lâu bền.Ai cũng từng có quá khứ. Cách giết chết một mối quan hệ nhanh nhất đó là liên tục lôi chuyện quá khứ của nhau ra để so sánh, nhắc nhở. Khi bạn quá để tâm đến quá khứ của chàng / nàng thì bạn sẽ thuận tiện không hài lòng với những gì hai bạn đang có. Vì thế hãy sống vì hiện tại và tương lai nhé, yêu thương nhau chân thành, coi quá khứ là kỉ niệm, hạn chế nhắc đến .

Ít cằn nhằn

tình yêu đẹp, lâu bền, top 15 điều giúp bạn có một tình yêu đẹp, lâu bền.Khi yêu, sẽ có vô vàn thứ mà bạn và người ấy sự không tương đồng. Nhưng hãy cằn nhằn ít thôi bởi những người đang yêu thường ở độ tuổi mà cả bạn và người ấy đều chưa thực sự trưởng thành. Bạn sẽ đánh mất sự tôn trọng của đối tác chiến lược mỗi khi có việc không thỏa mãn nhu cầu lại liên tục cằn nhằn. Bình tĩnh nhất hoàn toàn có thể, nỗ lực trấn áp lời nói của mình, bạn sẽ thấy tình yêu đẹp hơn và đáng trân trọng hơn .

Dàng cho nhau không gian riêng

tình yêu đẹp, lâu bền, top 15 điều giúp bạn có một tình yêu đẹp, lâu bền.Trong mối quan hệ yêu đương, dành cho nhau một chút ít khoảng trống riêng là điều nên làm. Bạn và người ấy không hề khi nào cũng bên nhau được, sẽ có những chuyện khác phải làm, có những người khác phải chăm sóc như mái ấm gia đình, bạn hữu. Hãy cố gắng nỗ lực cho nhau một khoảng trống riêng để cân đối chuyện tình cảm và những chuyện khác nhé .

Không cố gắng kiểm soát nhau

tình yêu đẹp, lâu bền, top 15 điều giúp bạn có một tình yêu đẹp, lâu bền.

Nhiều đôi yêu nhau rất muốn kiểm soát nhau mọi lúc. Sai hoàn toàn nhé. Bạn đừng cố gắng hỏi facebook hay zalo, insta của người ấy, hay đừng lén lấy điện thoại xem trộm tin nhắn, cũng khong nên kiểm soát theo kiểu đi đâu làm gì với ai. Cố gắng kiểm soát mọi thứ sẽ đưa tình yêu đến bờ vực thẳm bất cứ lúc nào. Nếu 2 bạn thật lòng với nhau, thì không cần kiểm soat, người ấy cũng tự có cách để bạn an tâm, không phải lo lắng, ghen tuông về những mối quan hệ bên lề. Đây là vấn đề về sự tự giác nhé.
Còn khi người ta không muốn tự giác với bạn, thì bạn có quyền suy nghĩ lại về mối quan hệ này.

Luôn vui vẻ và cùng nhau chơi đùa

tình yêu đẹp, lâu bền, top 15 điều giúp bạn có một tình yêu đẹp, lâu bền.

Dù ngoài kia có bao nhiêu giông tố, bao nhiêu mệt mỏi, âu lo, thì 2 bạn cũng hãy vui vẻ cười đùa với nhau thật nhiều. Mỗi người có một công việc riêng, không thể giúp nhau về áp lực công việc, thì hãy cho nhau những khoảng thời gian thật sự thoải mái, không buồn phiền lo âu.
Cùng nhau xem phim, cùng nhau nấu ăn, nắm tay nhau dạo phố, cùng nhau tỉ tê những câu chuyện trên trời dưới biển. Khi ấy, bạn sẽ thấy cuộc sống dễ thở hơn rất nhiều đấy.

Tránh những suy nghĩ tiêu cực

tình yêu đẹp, lâu bền, top 15 điều giúp bạn có một tình yêu đẹp, lâu bền.

Các bạn nữ nhé.:)). Con gái chúng mình là chúa rắc rối, đôi khi chỉ vì 1 chuyện nhỏ, một hành động nhỏ của người ấy vô tình làm bạn không thích thôi thì đã mất hàng giờ, có khi mất vaì ngày để suy nghĩ linh tinh rồi. Con trai đơn giản lắm, nhiều khi họ không để ý được những chuyện nhỏ nhặt của con gái tụi mình đâu. Vì thế nên chớ vội buồn nhé. Hãy tỉ tê nói chuyện để chàng hiểu bạn muốn gì, chàng nên làm gì. Nói ra để hiểu nhau hơn nhé.
một mối quan hệ sẽ đẹp biết mấy nếu chúng ta luôn hi vọng tích cực. Không thể chắc chắn đi hết cùng nhau đoạn đường còn lại, nhưng hãy yêu hết mình vì ngày hôm nay các bạn đang có nhau.

Thường xuyên khen ngợi đối phương

tình yêu đẹp, lâu bền, top 15 điều giúp bạn có một tình yêu đẹp, lâu bền.

Đừng ngượng ngùng khi dành những lời khen cho nhau nhé. Vì ai mà chẳng thích được khen.
Đối phương sẽ rất phấn khởi, vui vẻ vì lời khen ngợi của bạn đấy. Thử xem, bạn sẽ thấy kết quả cực tốt.

Thay phiên nhau trả tình phí

tình yêu đẹp, lâu bền, top 15 điều giúp bạn có một tình yêu đẹp, lâu bền.

Thời đại này rồi, các bạn đừng nghĩ là con trai phải auto trả mọi chi phí trong các cuộc hẹn nhé. Hãy chủ động đứng lên thanh toán, đừng để quan điểm lỗi thời lấn át lí trí bạn nhé.
Khi 2 bạn còn trẻ, sự nghiệp còn đang ở giai đoạn khởi sắc, việc kiếm tiền cũng không phải dễ dàng gì. Vậy nên đừng để tiền bạc làm gánh nặng mỗi khi hẹn hò nhé. Cùng nhau chia sẻ, cùng nhau vui.

Duy trì tốt các mối quan hệ bạn bè

tình yêu đẹp, lâu bền, top 15 điều giúp bạn có một tình yêu đẹp, lâu bền.

Hãy chắc chắc rằng tình yêu không cản trở các mối quan hệ bạn bè của bạn. Đừng vì nó mà bỏ lỡ các cuộc vui với bạn bè, bởi nó cũng là thời gian để bạn vui vẻ, tiếp thêm năng lượng sống cho bạn yêu.
Người ấy chắc chắn không phải người duy nhất trong cuộc đời bạn. Hãy là người thông minh để cân đối giữa người yêu và bạn bè nhé.

Không ép buộc nhau trong những lời hứa

tình yêu đẹp, lâu bền, top 15 điều giúp bạn có một tình yêu đẹp, lâu bền.

Lời hứa luôn là con dao hai lưỡi giết chết mối quan hệ của hai bạn. Nhớ nhé, sự ép buộc không đi đôi với thật lòng. Đừng bắt đối phương phải hứa này hứa kia. Yêu bạn, họ ắt sẽ dùng hành động để chứng minh cho bạn thấy chứ không phải dùng những lời mật ngọt thề non hẹn biển đâu. Các bạn nhớ nhé, tìm được người thật lòng với mình đã khó. Nếu đã tìm được rồi thì hãy trân trọng nhé, yêu thương thật lòng, quan tâm thật nhiều, hạnh phúc trọn vẹn.
Hãy dành cho nhau một nụ hôn khi gặp gỡ, thêm một nụ hôn khi tạm biệt. Đừng ngại ngần thể hiện tình cảm cho nhau nhé. Vì cuộc đời này ngắn lắm. Hãy yêu trọn vẹn những ngày tháng có nhau trong đời.

Từ khoá : Top 15 điều giúp bạn có một tình yêu đẹp, lâu bền .

Bạn có thể quan tâm

8 mẹo giúp ngủ nhanh – VnExpress

Hạ nhiệt độ khung hình, sử dụng giải pháp thở 4-7-8, thiền hoặc chánh niệm trước khi đi ngủ … hoàn toàn có thể giúp bạn vào giấc nhanh hơn .Giấc ngủ ngon giúp...

lên đầu trang