Tuyệt chiêu nói chuyện với người nước ngoài cực kỳ hiệu quả

08:59 17/09/2022
Dù là người biết ngoại ngữ hay không thì việc trò chuyện, giao tiếp với người nước ngoài vẫn luôn là thử thách với toàn bộ tất cả chúng ta. Khó khăn không chỉ nằm ở năng lực ngôn từ, mà còn nằm ở ý thức ngại giao tiếp, sợ sai, sợ người nước ngoài không hiểu của người giao tiếp. Hãy để Language Link Academic cùng bạn bước qua những trở ngại đó, bằng những tuyệt chiêu cách chuyện trò với người nước ngoài .

I. 3 yếu tố nên có khi nói chuyện với người nước ngoài 

Thứ nhất: Thân thiện và mỉm cười

Thân thiện và mỉm cười khi nói chuyện với người nước ngoài

Thân thiện và mỉm cười không chỉ là tuyệt chiêu nói chuyện với người nước ngoài, mà là yếu tố cốt yếu để bạn xây dựng những ấn tượng đầu tiên với người khác, gây dựng thiện cảm với đối phương. Đặc biệt, khi bất đồng ngôn ngữ với người nước ngoài, sự thân thiện của bạn chính là điều gây ấn tượng và khiến họ cảm thấy thoải mái trò chuyện với chúng ta, gỡ bỏ rào cản đề phòng cố hữu với người lạ.

Thứ 2: Chủ động và bình tĩnh lắng nghe

Chủ động và bình tĩnh lắng ngheĐể có một cuộc chuyện trò thành công xuất sắc, tuyệt kỹ không chỉ nằm ở nội dung, mà còn nằm ở thái độ của tất cả chúng ta .

Bạn nên ở thế chủ động từ bắt chuyện trước, đến những câu hỏi lịch sử và xa hơn là những lời hẹn gặp lại khi kết thúc cuộc trò chuyện. 

Nói chuyện với người nước lần đầu, hay bắt chuyện với người nước ngoài thường mang đến cảm xúc bồn chồn, lo ngại cho bạn. Chính do đó, bạn thường tập trung chuyên sâu kiểm soát và điều chỉnh trạng thái của bản thân, mà mất tập trung chuyên sâu vào câu truyện đang diễn tiến. Hãy bình tĩnh và lắng nghe nhiều hơn, theo dõi câu truyện cuộc trò chuyện của bạn với người nước ngoài. Thể hiện sự tập trung chuyên sâu của bạn là bộc lộ sự tôn trọng của bạn với người đối lập .

Thứ 3: Nội dung nói chuyện với người nước ngoài

Nội dung khi nói chuyện với người nước ngoài

Nói chuyện với người lạ, đặc biệt là người không cùng chung ngôn ngữ, văn hóa thì chúng ta nên nói về chủ đề gì? 

Trước hết, bạn cần quan tâm giữ cách chuyện trò nhã nhặn, tôn trọng với người cùng giao tiếp và tránh những câu hỏi riêng tư, nhạy cảm, không tương thích cho lần gặp tiên phong .Bạn nên hỏi người nước ngoài về những điều quen thuộc xung quanh như : nhịp sống, sự độc lạ văn hóa truyền thống giữa Nước Ta và nước bạn, những thưởng thức du lịch của họ, hay những điều mê hoặc bạn gợi ý để họ thưởng thức, …Hỏi họ về lời khuyên trong việc học ngôn từ, hay một vài từ trong văn nói của họ cũng là một gợi ý hay ho. Hãy luôn giữ cuộc trò chuyện thật tự do, và tràn ngập tiếng cười, để thiết kế xây dựng những ấn tượng tốt đẹp về người Nước Ta nói chung, và bạn nói riêng trong lòng bạn hữu quốc tế .

II. Những cấu trúc nên sử dụng khi nói chuyện với người nước ngoài

Cấu trúc để chào hỏi, mở đầu cuộc trò chuyện

Cách mở đầu cuộc trò chuyện tốt nhất

 • Hi/Hello:Xin chào– cách chào thân thiện .
 • What is your name? :Tên bạn là gì?
 • Where do you come from? /Where do you live? :Bạn đến từ đâu? /Bạn sống ở đâu?
 • What do you do? :Bạn làm nghề gì?
 • What do you like doing in your free time? /What are your hobbies? :Bạn thích làm gì vào thời hạn rảnh rỗi? /Sở thích của bạn là gì

  ?

Đây là những mẫu câu hỏi cơ bản dùng để bạn tích lũy thông tin cơ bản về ai đó một cách tương đối rất đầy đủ. Từ đây, bạn hoàn toàn có thể xu thế nội dung cuộc chuyện trò thật mê hoặc xoay quanh quốc gia, hoặc sở trường thích nghi của họ. Ghi nhớ tên của người đối thoại cũng là một trong những chú ý quan tâm quan trọng để bạn thêm tự tin trong giao tiếp, và đối phương cũng cởi mở hơn khi được gọi tên .

Cách kết thúc cuộc trò chuyện với người nước ngoài

Cách kết thúc cuộc nói chuyện với người nước ngoài

 • It’s very nice to talk to you:Thật tuyệt khi được trò chuyện với bạn.
 • It is great to meet you:Thật vui khi được gặp bạn.
 • Thank you very much:Cảm ơn bạn rất nhiều.
 • Have a nice day:Chúc một ngày tốt đẹp .
 • Peace in you:Chúc bạn được bình an.
 • Take care!:Bảo trọng !
 • How could I find you? :Làm sao để mình hoàn toàn có thể tìm được bạn?
 • Can I have your telephone number?Có thể cho mình điện thoại cảm ứng của bạn không?

Tùy theo sự mê hoặc, và thành công xuất sắc của cuộc chuyện trò để bạn xem xét có nên địa chỉ liên hệ của người cùng trò chuyện hay không. Chắc chắn rằng, bạn nên cảm ơn họ đã bớt chút thời hạn để trò chuyện với một người lạ như bạn, cũng như nhấn mạnh vấn đề ý nghĩa của cuộc chuyện trò so với bạn. Đừng quên chúc họ một ngày tốt đẹp, hay một chuyến du lịch với thật nhiều thưởng thức đáng nhớ tại Nước Ta .

 Như bạn đã thấy, cách nói chuyện với người nước ngoài không hề khó. Điều bạn cần là dũng cảm bước qua những lo ngại mà chính bản thân tự tạo ra, hay những tự tin về ngôn ngữ. Đó mới là khó khăn lớn nhất, thử thách khó khăn nhất trong cách trò chuyện với người nước ngoài. Hãy để việc giao tiếp và nói tiếng Anh trở thành thói quen của bạn, qua những lần nói chuyện như thế, chắc chắn trình độ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Language Link Academic chúc bạn thành công!

Đọc thêm: 

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

Bạn có thể quan tâm

8 mẹo giúp ngủ nhanh – VnExpress

Hạ nhiệt độ khung hình, sử dụng giải pháp thở 4-7-8, thiền hoặc chánh niệm trước khi đi ngủ … hoàn toàn có thể giúp bạn vào giấc nhanh hơn .Giấc ngủ ngon giúp...

lên đầu trang