LightShot 5.5 – Chụp ảnh màn hình, chụp màn hình máy tính

06:06 30/08/2021

LightShot, LightShot 5.5.0.7 là một phần mềm chụp ảnh màn hình tiện lợi và miễn phí. LightShot cho phép chụp hình mọi khu vực nào trên màn hình và lưu lại, sau đó

LightShot là một phần mềm chụp ảnh màn hình tiện lợi và miễn phí. Bạn có thể chụp hình bất cứ khu vực nào trên màn hình và lưu lại, sau đó có thể đăng tải và chia sẻ với bạn bè, người thân.

Với một thiết kế trực quan, thân thiện, LightShot có thể thích hợp với mọi đối tượng người dùng: người mới dùng hay người dùng cao cấp. Bạn có thể dễ dàng chụp màn hình máy tính cực nhanh, thậm chí LightShot 5.5.0.7 còn tích hợp sẵn công cụ chỉnh sửa và chia sẻ ảnh đã chụp.

[external_link_head]

Sau khi cài đặt thành công, Light Shot sẽ hiển thị một biểu tượng trên khay hệ thống. Bạn có thể nhấp chuột vào biểu tượng này mỗi khi muốn chụp ảnh màn hình. Khi đó, màn hình máy tính sẽ tự động giảm độ sáng và chỉ nhấn mạnh các khu vực được chụp. Người dùng có thể di chuyển hình chữ nhật để chọn vị trí trên màn hình muốn chụp hoặc có thể chuyển sang chế độ chụp toàn màn hình.

LightShot 5.5 - Chụp ảnh màn hình, chụp màn hình máy tính

Giao diện của LightShot khi chụp ảnh màn hình

Bên cạnh tính năng chụp ảnh, LightShot mới nhất còn hỗ trợ một vài công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản như: vẽ đường kẻ, hình mũi tên, hình chữ nhật bằng bút, bằng cổi cọ vào hình cũng như có thể điều chỉnh màu sắc của bút và chổi theo ý muốn. Tính năng này rất tiện lợi để tạo ảnh chỉ dẫn và hướng dẫn sử dụng.

[external_link offset=1]

Các ảnh do LightShot chụp lại sẽ được lưu về định dạng BMP, JPEG hoặc PNG và có thể chia sẻ lên các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook, Tumblr, VK, Pinterest hay có thể gửi ảnh qua email cho bạn bè, người thân hoặc đăng tải lên các dịch vụ như PrntScr.com…

Phần mềm này tiêu thụ khá ít tài nguyên hệ thống trên CPU và RAM, cho phép người dùng có thể sử dụng song song LightShot cùng với nhiều chương trình khác mà không làm quá tải máy tính.

Bạn có thể sử dụng LightShot dưới dạng một ứng dụng chụp ảnh màn hình độc lập hoặc như một tiện ích mở rộng cho các trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox hay Internet Explorer.

Tính năng chính của phần mềm chụp ảnh màn hình LightShot

LightShot 5.5 - Chụp ảnh màn hình, chụp màn hình máy tínhChụp ảnh màn hình nhanh

Ứng dụng này cho phép người dùng chọn bất kỳ khu vực nào trên màn hình và chụp ảnh chỉ với hai cú nhấp chuột.

LightShot 5.5 - Chụp ảnh màn hình, chụp màn hình máy tínhDễ sử dụng

Với giao diện người dùng đơn giản và trực quan, LightShot sẽ khiến cho người dùng dễ dàng làm quen với mọi tính năng mà ứng dụng cung cấp.

LightShot 5.5 - Chụp ảnh màn hình, chụp màn hình máy tínhChia sẻ ảnh chụp qua Internet

Bạn có thể đăng tải ảnh chụp màn hình lên server và lấy đường dẫn ảnh để chia sẻ cho bạn bè cực nhanh.

[external_link offset=2]

LightShot 5.5 - Chụp ảnh màn hình, chụp màn hình máy tínhHỗ trợ công cụ chỉnh sửa ảnh

Bạn có thể chỉnh sửa ảnh chụp màn hình ngay lập tức hoặc sửa lại sau bằng công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến mạnh mẽ.

LightShot 5.5 - Chụp ảnh màn hình, chụp màn hình máy tínhTìm kiếm hình ảnh tương tự

Bạn có thể tìm kiếm các hình ảnh tương tự trên Google qua tính năng tìm kiếm mạnh mẽ của LightShot.

LightShot 5.5 - Chụp ảnh màn hình, chụp màn hình máy tínhHỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau

LightShot hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau bao gồm Windows/Mac, tiện ích mở rộng trên trình duyệt Chrome, Firefox, IE và Opera.

Video hướng dẫn sử dụng LightShot

[external_footer]

Bạn có thể quan tâm

phần mềm tải toàn bộ trang web

Cách tải toàn bộ trang web để đọc ngoại tuyến

Mặc dù ngày nay wifi có ở khắp mọi nơi nhưng đôi khi bạn sẽ đến những nơi không có wifi. Ví dụ như bạn tham gia chuyến bay quốc tế kéo dài 12 giờ, tải toàn bộ trang web có thể là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho sách điện tử, sách âm thanh, podcast và phim ảnh. Nhưng làm thế nào để bạn tải một trang web? Nó dễ dàng hơn bạn nghĩ! Dưới đây là bốn công cụ cho phép bạn thực hiện công việc đó.

Google2SRT (Windows)

Lade die neueste Version von Google2SRT für Windows herunter.. YouTube-Untertitel im SRT-Format herunterladen. Google2SRT ist ein Tool mit dem man problemlos...

lên đầu trang