Thủ thuật sử dụng nhanh BlackBerry KeyOne | Nằm lòng trong 1 nốt nhạc

09:45 23/09/2022
thủ pháp sử dụng nhanh BlackBerry KeyOneBlackBerry KeyOne là chiếc smartphone mang đậm chất ‘ cổ xưa ’ với bàn phím vật lý QWERTY và ứng dụng bảo mật thông tin tuyệt vời. Tuy nhiên, KeyOne giờ đây đã chạy Android thay vì BlackBerry OS như trước. Và để làm rõ thêm những điểm mê hoặc trên chiếc smartphone này, hãy cùng với mình đến với bài nhìn nhận cụ thể BlackBerry KEYone ngay sau đây !

Thủ thuật sử dụng nhanh BlackBerry KeyOne

KEYone vẫn là một trong những dòng máy khá mới so với người dùng BlackBerry, với hệ điều hành quản lý Android còn khá mới, rất nhiều người dùng đã quen với BlackBerry Os 10 nên khi dùng sang BlackBerry KEYone cũng cần phải tìm tòi những thủ pháp rất mê hoặc. Với bàn phím cứng kiêm nhiều công dụng, chắc như đinh sẽ giúp sức bạn rất nhiều trong việc làm cũng như soạn thảo văn bản nhanh gọn .

thủ thuật sử dụng nhanh BlackBerry KeyOne

 1. Đánh giá chức năng BlackBerry KeyOne

Khi được xuất hiện thêm trên thị trường công nghệ tiên tiến, BlackBerry KEYone đã làm “ rối loạn ” dân tình với phong cách thiết kế độc lạ và nhiều tính năng mới lạ. Nếu để nói đến ưu điểm điển hình nổi bật của dòng loại sản phẩm này thì những tính năng sẽ là “ điểm cộng ” siêu lớn khiến bạn mong ước chiếm hữu nó .

 1.1 Màn hình BlackBerry KeyOne có thể chia đôi

Bất tiện khi bạn chỉ được thao tác trên một ứng dụng ? Hãy để tính năng mới này giúp bạn sử dụng 2 ứng dụng trong cùng một lúc. Để thực thi điều này, tiên phong, bạn cần nhấn giữ nút đa nhiệm trên màn hình hiển thị chính, sau đó ấn chọn nút chia đôi màn hình hiển thị. Kế đến, bạn chỉ cần chọn tiếp một ứng dụng khác để triển khai sử dụng song song .

 1.2 Sử dụng nút nguồn mở camera của BB KeyOne

Đây là một trong những tính năng mới của BB KeyOne chiếm hữu đem đến sự thuận tiện cho người dùng. Bạn sẽ mở camera nhanh gọn trong vòng “ một nốt nhạc ” với thao tác là bấm 2 lần nút nguồn. Giờ thì bạn không cần quá “ chật vật ” khi phải truy vấn giao diện trang chủ rồi phải chọn ứng dụng camera thì mới chụp hình được, đúng không nào ?

 1.3 Thay đổi hình nền nhanh chóng trên BlackBerry KeyOne

Dù việc biến hóa hình nền với dòng máy này cũng chỉ mất vài thao tác nhưng BlackBerry KeyOne vẫn ưu tiên với người mua khi có thêm tính năng “ rút gọn ” thao tác đổi màn hình hiển thị trong “ tích tắc ”. Việc bạn cần làm là chọn và giữ khoảng trống ở giao diện trang chủ, bạn sẽ thấy được menu setup của máy. Khi này, bạn chỉ cần thực thi đổi hình nền như thông thường .

 1.4 Bật/ tắt màn hình “cấp tốc” trên BlackBerry KeyOne

Thay vì phải sử dụng nút nguồn để bật / tắt máy, bạn hoàn toàn có thể triển khai thao tác “ thức tỉnh ” BlackBerry KeyOne bằng cách chạm nhanh vào màn hình hiển thị 2 lần. Và thực thi khóa máy nhanh gọn bằng thao tác nhấp nhanh 2 lần vào bất kể khoảng trống nào trên giao diện máy .

 1.5 Tăng tốc độ sạc của BlackBerry KeyOne hiệu quả

Nhà sản xuất đã trang bị thêm có máy tính năng Boost thời hạn sạc để người dùng tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn sạc khi thiết yếu. KeyOne tạo thời cơ cho bạn vừa sạc vừa tắt sóng điện thoại thông minh để giữ gìn tuổi thọ pin máy. Cũng như tùy chỉnh thời hạn sạc và ngắt Tỷ Lệ pin theo mục tiêu. Để thực thi, bạn chọn Cài đặt -> Pin -> Chọn 3 dấu chấm góc bên phải -> Chọn Chế độ Boost để kích hoạt tính năng và tùy chỉnh như ý muốn .

 1.6 Thay đổi nhạc chuông trên BlackBerry KeyOne

Bạn đang muốn tìm cách biến hóa nhạc chuông thay vì sử dụng nhạc chuông mặc định ? Hãy thực thi thực thi tính năng mới của BlackBerry KEYone này với những bước như sau :
+ Bước 1 : Vuốt xuống từ đầu màn hình hiển thị chính rồi chọn biểu tượng hình bánh răng để truy vấn vào mục setup .
+ Bước 2 : Chọn Sound, sau đó nhấp vào Phone Ringtone .
+ Bước 3 : Chọn nhạc chuông bạn thích. Nhấp OK để hoàn tất việc đổi nhạc chuông .
Mong rằng với những san sẻ trên, người dùng đã hoàn toàn có thể sử dụng thêm nhiều tính năng mới của BlackBerry KeyOne để thuận tiện hơn trong việc sử dụng. Chúc bạn sẽ nhiều thưởng thức mê hoặc trên dòng loại sản phẩm mới này .

 • Mẹo dụng BlackBerry KEYone
 • Phím tắt trên KEYone
 • Ai là người ý tưởng ra smartphone
 • Chiếc điện thoại cảm ứng tiên phong trên quốc tế
 • Chiếc điện thoại thông minh cảm ứng tiên phong trên quốc tế
 • Cách sử dụng điện thoại thông minh

 • Công dụng của smartphone
 • Cài đặt bàn phím KEYone

 2. Tổng hợp những thủ thuật sử dụng nhanh BlackBerry KeyOne cực hay

KeyOne là dòng điện thoại thông minh được BlackBerry trình làng vào năm 2017 đem lại những thưởng thức vừa lạ vừa quen cho người dùng. Nếu bạn là fan cứng của hãng “ Dâu Đen ” này và đang chiếm hữu một chiếc BlackBerry KeyOne thì không hề bỏ lỡ những thủ pháp cực mê hoặc dưới đây !

 2.1 Thủ thuật sử dụng phím ALT

Bạn không cần phải nhấn giữ phím ALT mỗi khi muốn sử dụng bàn phím thứ cấp nữa. Ở dòng điện thoại cảm ứng KeyOne bạn chỉ cần nhấn đúp 2 lần rồi thả ALT là hoàn toàn có thể sử dụng những số và kí tự đặc biệt quan trọng ngay .
Một vài khung chat nếu bạn nhấn Enter sẽ gửi tin đi luôn chứ không phải xuống dòng. Do đó, bạn cần nhấn phím ALT + Enter để xuống dòng văn bản đơn thuần và đúng chuẩn .

 2.2 Nhập liệu bằng giọng nói với tiếng Anh chuẩn:

BlackBerry KeyOnecó tích hợp tính năng nhập liệu bằng giọng nói tiếng Anh có sẵn. Để kích hoạt tính năng này bạn chỉ cần nhấn phím 0 và phát âm đoạn văn bản tiếng anh chuẩn một chút ít. BlackBerry KeyOne sẽ ghi lại và tự động hóa chuyển thành văn bản cho bạn nhờ trí tuệ tự tạo .

 2.3 Nhấn nhanh chữ in hoa với phím CTRL

Một thủ pháp bàn phím QWERTY không mới nhưng cực kì hữu dụng đó là phím tắt viết in hoa. Tương tự như phím ALT, bạn chỉ cần nhấn nhanh 2 lần vào phím Ctrl là đã hoàn toàn có thể bật tắt tính năng viết in hoa .

 2.4 Thao tác kích hoạt nhanh loa thoại nhanh với phím $

Khi bạn đang trong cuộc gọi và muốn chuyển loa ngoài, bạn phải nhìn vào màn hình hiển thị và nhấn, điều này khá phiền phức. Với bàn phím của BlackBerry thì bạn chỉ cần bấm vào phím USD để điện thoại cảm ứng bật tắt chính sách loa ngoài rất thuận tiện .

 2.5 Thao tác Cắt / Sao Chép / Dán hiệu quả hơn với phím CTRL

Với một màn hình hiển thị cảm ứng thì những thao tác cắt, sao chép, dán có vẻ như không khả quan cho lắm. Nhưng với bàn phím vật lý của BlackBerry KeyOne chúng lại có sẵn và không cần cài thêm bất kể ứng dụng tương hỗ nào khác nữa .

 • Bước 1: Mở thông báo chọn Settings ➤ Languages & Input
 • Bước 2: Chọn Keyboard Settings ➤ BlackBerry Keyboard
 • Bước 3: Nhấp vào Advanced ➤ Chọn Physical Keyboard Ctrl Key và chọn phím Ctrl bên trái hoặc bên phải tùy bạn miễn là thuận tiện với tay nhất.

Sau đó, bạn hoàn toàn có thể thực hành thực tế ngay với phím Ctrl tựa như như bàn phím máy tính. Rất tiện nghi và nhanh gọn .

 2.6 Tính năng cảm biến trên bàn phím KEYone

Bạn hoàn toàn có thể unlock điện thoại cảm ứng chỉ với một lần chạm tại phím mà không cần thêm thao tác nút nguồn như trước. BlackBerry KEYone phong cách thiết kế công dụng cảm ứng vân tay ngay trên phím Space của bàn phím Qwerty vật lý. Để thiết lập được cảm ứng vân tay này bạn chỉ cần chọn Menu ➤ Cài Đặt ➤ Bảo Mật ➤ Vân Tay để thiết lập vân tay của mình trên thiết bị .

→ Vậy là bạn đã biết các thủ thuật sử dụng nhanh BlackBerry KeyOne rồi đúng không nào?

xxx

Như BlackBerryGiaRe.vn đã nói ở trên, BlackBerry KEYone không dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn là một người dùng với yêu cầu cơ bản thì chiếc điện thoại này cực kỳ đáng để cân nhắc với ưu điểm thiết kế cao cấp, thời gian dùng pin lâu, sạc nhanh và chất lượng camera tốt. Còn nếu là một người có sở thích xem phim, chơi game hay muốn một thiết bị hợp thời thì BlackBerry KEYone không phải là lựa chọn hàng đầu.

Views :(405)

Bạn có thể quan tâm

8 mẹo giúp ngủ nhanh – VnExpress

Hạ nhiệt độ khung hình, sử dụng giải pháp thở 4-7-8, thiền hoặc chánh niệm trước khi đi ngủ … hoàn toàn có thể giúp bạn vào giấc nhanh hơn .Giấc ngủ ngon giúp...

lên đầu trang