15 mẹo sử dụng iPhone 4 và iOS 4

09:46 23/09/2022
Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về cung ứng và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui mắt chờ trong giây lát …

15 mẹo sử dụng iPhone 4 và iOS 4

Hệ điều hành mới được Apple sử dụng trên iPhone 4 có nhiều cải tiến hơn so với các phiên bản smartphone của hãng trước đây. Hiện tại, iOS 4 đã có thể cài lên iPhone 4, 3GS và iPod Touch thế hệ ba, các máy cũ như iPod Touch thệ hệ hai và iPhone 3G bị giới hạn nhiều tính năng. iPad thì cuối năm mới được nâng cấp.

Bạn đang đọc: 15 mẹo sử dụng iPhone 4 và iOS 4

Dưới đây là một số ít mẹo nhỏ sử dụng iOS 4 trên iPhone 4 .

1. Khóa xoay màn hình

15 mẹo sử dụng iPhone 4 và iOS 4

Nếu như nằm để đọc sách hay lướt web trên Safari, thì nên tắt công dụng xoay màn hình hiển thị, để máy luôn luôn hiển thị dọc. Chức năng mới được Apple gọi là Portrait Lock, theo đó, người dùng nhấp hai lần lên phim trang chủ, trượt sang phải, nút khóa sẽ nằm trong cùng bên cạnh những phím chơi nhạc iPod .

2. Chạm vào màn hình lấy nét, zoom Camera

iPhone 4 có camera 5 Megapixel và tương hỗ năng lực zoom. Tuy nhiên, để kích hoạt, người dùng phải chạm vào điểm lấy nét trên màn hình hiển thị ( ví dụ như khuôn mặt ), sau đó thanh bar zoom sẽ Open, được cho phép dùng tay phóng to chụp gần hoặc kéo rộng ra lấy toàn cảnh chủ thể .3. Cập nhật những ứng dụng chạy đa nhiệm ( multitasking )

15 mẹo sử dụng iPhone 4 và iOS 4

Đa nhiệm là một trong những tính năng mới đáng chú ý quan tâm nhất trên iOS 4. Tuy nhiên, lúc bấy giờ không phải tổng thể những ứng dụng đều thích hợp với tính năng mới này. Người dùng cần tiếp tục update ứng dụng thứ ba ( từ App Store ). Với những ứng dụng không thích hợp, khi chuyển sang ứng dụng khác và mở lại, tiện ích sẽ khởi động từ đầu, không nằm ở trang thái lúc biến hóa .

4. Ngắt các ứng dụng đang chạy

15 mẹo sử dụng iPhone 4 và iOS 4

Thông thường, khi mở một ứng dụng và bấm phím trang chủ để thoát, mở ứng dụng khác, thì tiện ích trước đó vẫn chạy ngầm. Để thoát trọn vẹn những ứng dụng đang chạy trên iOS 4, người dùng hoàn toàn có thể bấm hai lần phím trang chủ vào chương trình đa nhiệm, giữ lỳ những icon bên dưới, và nhấn vào dấu ” – ” để thoát trọn vẹn .

5. Thêm dấu trên một số chữ cái

15 mẹo sử dụng iPhone 4 và iOS 4

Trên bàn phím QWERTY của iPhone 4, để thêm 1 số ít dấu đặc biệt quan trọng trên những ký tự như E, U, O, A, người dùng hoàn toàn có thể giữ lỳ những phím, những tùy chọn sẽ Open .

6. Viết hoa toàn bộ các ký tự

15 mẹo sử dụng iPhone 4 và iOS 4

Thay vì mỗi ký tự viết hoa, phải nhấn vào phím Shift ( ký hiệu mũi tên đi lên ), người dùng chỉ cần bấm hai lần, iPhone sẽ tự động hóa được cho phép viết hoa hàng loạt. Để trở về thông thường, liên tục chọn phím Shift .

7. Chụp ảnh chân dung từ camera phía trước

15 mẹo sử dụng iPhone 4 và iOS 4

Tính năng này Open trên iPhone 4 với máy ảnh VGA phía trước. Theo đó, để tự chụp ảnh mình mà vẫn xem khung hình hiển thị trên màn hình hiển thị, khi mở camera, nhấn vào nút Switch, máy sẽ chuyển hình ảnh trên camera phía trước .

8. Tạo thư mục và đổi tên

15 mẹo sử dụng iPhone 4 và iOS 4

iOS 4 tương hỗ thư mục, người dùng hoàn toàn có thể kéo những icon ứng dụng xếp chồng vào nhau, máy sẽ tự động hóa gom vào trong một thư mục, tùy chọn đặt tên sẽ Open. Để thêm những ứng dụng khác, chỉ cần giữ lỳ và rê vào trong thư mục đã chọn .

9. Tạo một cuộc gọi FaceTime

Xem thêm: Cách tạo tài khoản Google Ads để chạy quảng cáo Google hiệu quả

Nhiều người dùng iPhone 4 đã nỗ lực tìm ứng dụng FaceTime trên máy, tuy nhiên di động mới nhất của Apple không có một tiện ích riêng cho ứng dụng này. Để triển khai, người dùng bấm vào điện như tạo một cuộc gọi thường thì, sau đó nhấn icon FaceTime. Hiện iPhone 4 chỉ có phép đàm thoại qua liên kết Wi-Fi .

10. Ẩn ID người gọi

Người dùng hoàn toàn có thể ấn Caller ID của mình khi thực thi một cuộc gọi trên iPhone 4. Để thực thi, chọn Setting, bấm vào phầm Phone, liên tục chọn Show My Caller ID và nhấn Off. ( Đây cũng là tiện ích dành cho những người quên số di động của mình ) .

11. Ẩn một số tính năng trên màn hình

Nếu bạn đưa iPhone cho một người khác dùng mà không muốn họ đi vào một số ít tiện ích, hoàn toàn có thể sử dụng tính năng ẩn những tiện ích này. Để triển khai, đi vào Settings, chọn General, liên tục nhấp vào Restrictions và lựa chọn .

12. iMovie và ảnh

Ứng dụng iMovie for iPhone 4 được cho phép người dùng chỉnh sửa phim trên iPhone của mình. Dù không không thiếu tính năng như trên máy tính Mac, nhưng với nhiều hiệu ứng như Ken Burns, bạn hoàn toàn có thể tạo album ảnh và làm dưới dạng đoạn phim khá ấn tượng .

13. Hiển thị file PDF

Phần mềm iBooks cho iPhone hoàn toàn có thể hiển thị những file PDF như xem ebook ( dưới dạng hình ảnh ). Người dùng hoàn toàn có thể đưa định dạng PDF trải qua iTunes bằng cách kéo thả vào thư viện iTunes, sau đó đồng nhất trải qua tab Books. Tại đây, người dùng hoàn toàn có thể tùy chọn tải file lên máy, khi chọn, trong iBooks sẽ thêm tab PDF mới .

14. Đếm số ký tự trong tin nhắn SMS

Đây là một tính năng mới trên iOS 4. Theo đó, để chọn người dùng đi vào Settings, nhấn Messages và bấm ON trên Character Count .

15. Tìm kiếm Spotlight

Tìm kiếm Spotlight trên iOS 4 có nhiều tăng cấp hơn so với trước. Từ màn hình hiển thị trang chủ, người dùng hoàn toàn có thể tìm cả những ký tự trong tin nhắn. Ngoài ra, máy cũng tương hỗ tùy chọn từ Web và Wikipedia .

Quốc Khánh

Không hài lòng bài viết

2.390 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Bạn có thể quan tâm

8 mẹo giúp ngủ nhanh – VnExpress

Hạ nhiệt độ khung hình, sử dụng giải pháp thở 4-7-8, thiền hoặc chánh niệm trước khi đi ngủ … hoàn toàn có thể giúp bạn vào giấc nhanh hơn .Giấc ngủ ngon giúp...

lên đầu trang