5 mẹo vặt khi sử dụng iPhone 7 và 7 Plus cực hay dành cho bạn

10:03 23/09/2022
Mẹo - iPhone
Có khá nhiều mẹo hay khi sử dụng iPhone 7 / 7 Plus
Với 5 mẹo vặt khi sử dụng iPhone dành cho người dùng iPhone 7 và iPhone 7 Plus dưới đây, chắc chắn các bạn sẽ có được trải nghiệm thú vị hơn khi sử dụng những sản phẩm này.

Chỉnh tốc độ nút Home trên iPhone 7/ 7 Plus
Mẹo - iPhone
Với 5 dành cho người dùng iPhone 7 và iPhone 7 Plus dưới đây, chắc như đinh những bạn sẽ có được thưởng thức mê hoặc hơn khi sử dụng những mẫu sản phẩm này .Vào Settings > General > Home Button và chọn một trong ba tùy chọn có sẵn
Trên iPhone 7/ 7 Plus nút Home đã được làm lại bằng nút cảm biến, nhưng ít ai biết rằng nút Home này có chế độ chỉnh tốc độ nhấn nút. Khi chỉnh tốc độ nhấn nút này bạn sẽ có thể nhấn nút Home để mở máy nhanh hơn hoặc chậm hơn.

Nhấc iPhone 7/ 7 Plus lên là sáng màn hình
Mẹo - iPhone

Trên iPhone 7/ 7 Plus nút Home đã được làm lại bằng nút cảm biến, nhưng ít ai biết rằng nút Home này có chế độ chỉnh tốc độ nhấn nút. Khi chỉnh tốc độ nhấn nút này bạn sẽ có thể nhấn nút Home để mở máy nhanh hơn hoặc chậm hơn.

Vào Settings > Display và Brightness > chọn mở Raise to Wake
Đây là một tính năng mới, khá hay trên iOS 10. Bạn có thể mở sáng màn hình điện thoại mà không cần nhấn nút Home hay nút nguồn bằng cách nhấc điện thoại lên mà thôi.

Restart iPhone 7/ 7 Plus bằng phím vật lý
Mẹo - iPhone
Đây là một tính năng mới, khá hay trên iOS 10. Bạn hoàn toàn có thể mở sáng màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng mà không cần nhấn nút trang chủ hay nút nguồn bằng cách nhấc điện thoại cảm ứng lên mà thôi .

Việc restart iPhone 7/ 7 Plus khác với trên iPhone 6 trở về trước

Xem thêm: Hướng dẫn kết nối máy in qua mạng LAN với máy tính

Các thiết bị iPhone đời cũ, cách restart được tiến hành bằng nút Home vật lý và nút nguồn, tuy nhiên hiện nay trên iPhone 7/ 7 Plus lại không thể thực hiện thao tác này được. Một cách khác đã được thay thế, bạn có thể thực hiện theo đó là giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc, đến khi iPhone 7/ 7 Plus tự khởi động lại.

Vào camera mà không cần mở khóa iPhone 7/ 7 Plus
Mẹo - iPhone
Các thiết bị iPhone đời cũ, cách restart được triển khai bằng nút trang chủ vật lý và nút nguồn, tuy nhiên lúc bấy giờ trên iPhone 7 / 7 Plus lại không hề triển khai thao tác này được. Một cách khác đã được sửa chữa thay thế, bạn hoàn toàn có thể triển khai theo đó là giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc, đến khi iPhone 7 / 7 Plus tự khởi động lại .

Chỉ mất chưa đến 1 giây bạn đã có thể mở được camera iPhone 7/ 7 Plus để chụp ảnh

Trước kia bạn có thể vào camera bằng shortcut trên màn hình khóa từ iPhone, tuy nhiên nếu nâng cấp lên iOS 10 hay trên iPhone 7/ 7 Plus thì sẽ không thể truy cập được bằng cách này vì hệ điều hành iOS mới đã loại bỏ shortcut camera trên màn hình khóa. Cách duy nhất để vào được camera trên màn hình khóa là bạn phải trượt màn hình từ phải sang trái.

Dùng 3D Touch để chuyển đổi ứng dụng
Mẹo - iPhone
Trước kia bạn hoàn toàn có thể vào camera bằng shortcut trên màn hình hiển thị khóa từ iPhone, tuy nhiên nếu tăng cấp lên iOS 10 hay trên iPhone 7 / 7 Plus thì sẽ không hề truy vấn được bằng cách này vì hệ điều hành quản lý iOS mới đã vô hiệu shortcut camera trên màn hình hiển thị khóa. Cách duy nhất để vào được camera trên màn hình hiển thị khóa là bạn phải trượt màn hình hiển thị từ phải sang trái .Mẹo quy đổi ứng dụng trên iPhone 7 / 7 Plus bằng 3D Touch khá nhanh
Chuyển đổi ứng dụng trên iPhone 7/ 7 Plus là phần không thể thiếu khi chạy đa nhiệm trên iPhone. Với phiên bản trước, bạn cần nhấn đúp nút Home để truy cập, tuy nhiên với 3D Touch bạn chỉ cần chạm vào cạnh trái màn hình, vuốt về giữa là có thể xem được tất cả các ứng dụng đang mở.

Hy vọng với 5 mẹo vặt khi sử dụng iPhone dành cho iPhone 7/ 7 Plus, bạn sẽ có được trải nghiệm sử dụng tốt hơn khi dùng những smartphone mới nhất của Apple.

 
Chuyển đổi ứng dụng trên iPhone 7 / 7 Plus là phần không hề thiếu khi chạy đa nhiệm trên iPhone. Với phiên bản trước, bạn cần nhấn đúp nút trang chủ để truy vấn, tuy nhiên với 3D Touch bạn chỉ cần chạm vào cạnh trái màn hình hiển thị, vuốt về giữa là hoàn toàn có thể xem được tổng thể những ứng dụng đang mở. Hy vọng với 5 dành cho iPhone 7 / 7 Plus, bạn sẽ có được thưởng thức sử dụng tốt hơn khi dùng những smartphone mới nhất của Apple .

Bạn có thể quan tâm

8 mẹo giúp ngủ nhanh – VnExpress

Hạ nhiệt độ khung hình, sử dụng giải pháp thở 4-7-8, thiền hoặc chánh niệm trước khi đi ngủ … hoàn toàn có thể giúp bạn vào giấc nhanh hơn .Giấc ngủ ngon giúp...

lên đầu trang