12 cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh không phải ai cũng biết

09:55 23/09/2022

1. Hạn mức thẻ không quá 50% thu nhập

Thẻ tín dụng không còn xa lạ với nhiều người. Và cũng không thể phủ nhận những tiện ích mà chúng đem lại.

Tuy nhiên, vẫn còn không ít những cá thể vẫn còn mơ hồ về thực chất của loại thẻ này. Điều này tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh tế tài chính cá thể .
Chuyên gia tài chính khuyên rằng, chỉ nên ĐK hạn mức thẻ tối đa bằng 50 % thu nhập hàng tháng .

Để đảm bảo khả năng thanh toán nợ, đều đặn hàng tháng. Đồng thời, là giải pháp để tránh nợ tháng này dồn tháng sau.

Chẳng hạn, thu nhập trung bình một tháng của bạn là 20 triệu đồng. Chỉ nên mở thẻ tín dụng với hạn mức tối đa là 10 triệu đồng / tháng .

2. Hiểu biết đầy đủ về các điều khoản sử dụng thẻ

Hầu hết mọi người đều bỏ qua những thông tin về các điều khoản sử dụng thẻ tín dụng. Hay những quy định khi vay tiêu dùng từ ngân hàng.

Điều này sẽ tác động ảnh hưởng đến quy trình tiêu tốn, không nên bỏ lỡ những vi phạm trong khi sử dụng thẻ tín dụng. Tránh không để ” mắc bẫy tiêu dùng ” .
Do đó, trước khi quyết định hành động sử dụng thẻ tín dụng. Hãy tìm hiểu và khám phá kỹ càng những thông tin tương quan từ phía ngân hàng nhà nước để bảo vệ không bị ” mất tiền oan ” .
Những thông tin cần tìm hiểu và khám phá kỹ càng mà bạn không nên bỏ lỡ :
– Điều kiện mở thẻ tín dụng cá thể
– Các loại phí bắt buộc khi sử dụng thẻ tín dụng
– Thời hạn giao dịch thanh toán nợ
– Điều khoản thanh toán giao dịch nợ trễ hạn
– Chương trình tích điểm, khuyễn mãi thêm
Việc chớp lấy những thông tin này giúp bạn đưa ra quyết định hành động dựa trên tình hình kinh tế tài chính thực tiễn của bản thân .
Nếu mức thu nhập không quá cao thì bạn nên xem xét việc ĐK mở thẻ tín dụng. Bởi ngoài khoản nợ cần giao dịch thanh toán hàng tháng, còn những khoản phí bắt buộc khác .

{keywords}
 

Khi thu nhập ở mức trung bình khá, nên xem xét năng lực quản lý tài chính bản thân. Bởi, việc tiêu tốn qua thẻ tín dụng sẽ khiến bạn khó trấn áp hơn khi sử dụng tiền mặt .
Đã có rất nhiều trường hợp không trấn áp tiêu tốn. Dẫn đến thực trạng bội chi, mất cân đối thu – chi, lâm vào thực trạng nợ nần do không đủ năng lực giao dịch thanh toán nợ này .

3. Không sử dụng nhiều thẻ tín dụng

Sử dụng càng nhiều thẻ tín dụng càng khiến bạn mất kiểm soát chi tiêu. Hay hạn mức chi tiêu cao hơn nhiều hơn thu nhập. Điều này sẽ gây khó khăn trong việc thanh toán nợ hàng tháng.

Ngoài ra, thời hạn trả nợ khá dài, thường thì từ 30 – 45 ngày. Dẫn đến thực trạng khó trấn áp tiêu tốn .
Khi mở càng nhiều thẻ tín dụng, càng nhiều khoản nợ. Một cá thể với mức thu nhập trung bình, trung bình khá chỉ nên mở 1 thẻ tín dụng. Đảm bảo năng lực thanh toán giao dịch nợ, cân đối kinh tế tài chính .

4. Thực hiện thanh toán đầy đủ và đúng hạn

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều có hạn mức tín dụng từ 30 – 45 ngày. Do đó, bạn nên có kế hoạch chuẩn bị tài chính để thanh toán khoản nợ đúng hạn.

Trong trường hợp không hề trả 1 lần, hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán mức tối thiểu theo pháp luật. Tùy từng ngân hàng nhà nước mà có lao lý khác nhau .
Tốt hơn hết, nên giao dịch thanh toán nợ vừa đủ theo thời hạn. Không nên để nợ tháng này dồn lên nợ tháng sau. Khi đó, số lượng bạn phải trả ngân hàng nhà nước sẽ tăng lên đáng kể .
Giả sử, hạn mức tín dụng là 15 triệu đồng / tháng. Bạn cần thanh toán giao dịch khoản nợ này chậm nhất vào ngày 5/11/2020 .
Nhưng kinh tế tài chính của bạn không bảo vệ, bạn hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán 5 % cho hạn mức tối thiểu. Có nghĩa rằng, bạn cần giao dịch thanh toán 750.000 đồng. Số nợ còn lại là 14.250 triệu đồng sẽ được giao dịch thanh toán vào thời hạn sau .
Khi đó, vào tháng 12/2020 bạn cần phải thanh toán giao dịch nhiều hơn 14.250 triệu đồng .
Như vậy, hoàn toàn có thể rằng số lượng nợ sẽ tăng lên gấp bội vào những tháng tiếp theo nếu bạn không thanh toán giao dịch dứt điểm từng tháng. Điều này ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến đời sống và tình hình kinh tế tài chính của bạn .

{keywords}
 

Hãy là người mưu trí khi sử dụng thẻ tín dụng, thanh toán giao dịch nợ rất đầy đủ đúng hạn. Không nên để nợ tháng này dồn tháng sau .

5. Tránh rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải đó chính là rút tiền mặt từ loại thẻ này như những loại thẻ khác.

Bản chất của thẻ tín dụng là vay tiền ngân hàng nhà nước để tiêu tốn cá thể. Chi trả cho những nhu yếu mà không cần sử dụng tiền mặt .
Tuyệt đối không dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt. Bởi, khi rút tiền mặt ngân hàng nhà nước sẽ tính phí với khoản tiền mà bạn đã rút .
Mức phí này khá cao, thường rơi vào khoảng chừng 4 % tại thời gian rút .

6. Không để lộ thông tin thẻ

Nhiều chủ thẻ tín dụng vẫn chưa ý thức được việc phải bảo vệ thông tin trên thẻ. Cũng như không lường trước những nguy hiểm khi để lộ thông tin.

Thẻ tín dụng là loại thẻ dùng để thanh toán những nhu cầu cá nhân. Do đó tính bảo mật không cao như những loại thẻ khác.

Xem thêm: Mẫu đơn đăng ký biến động đất đai và hướng dẫn cách viết

Nếu bạn sơ suất để lộ thông tin trên thẻ, kẻ tà đạo hoàn toàn có thể tận dụng và sử dụng thẻ để tiêu tốn như chủ thẻ .
Khi thanh toán giao dịch tại những shop, siêu thị nhà hàng … chỉ đưa thẻ cho nhân viên cấp dưới khi cần giao dịch thanh toán và nhận thẻ ngay sau khi đã giao dịch thanh toán .
Đồng thời, quan sát kỹ quy trình nhân viên cấp dưới thanh toán giao dịch. Để bảo vệ không có thời cơ cho kẻ tà đạo .

7. Bảo mật thông tin trên thẻ

Hãy đảm bảo thông tin cá nhân được bảo mật, dán kín số thẻ phía sau thẻ.

Lựa chọn những website uy tín khi sử dụng thẻ mua hàng trực tuyến. Cần xem xét năng lực bảo mật thông tin và thanh toán giao dịch của website có thực sự bảo đảm an toàn hay không .
Trong trường hợp bị mất thẻ, cần báo ngay với ngân hàng nhà nước nơi phát hành thẻ để khóa thông tin tài khoản. Và ĐK cấp lại thẻ .

8. Kiểm tra hóa đơn kỹ càng

{keywords}
 

Khi sử dụng thẻ tín dụng thanh toán giao dịch ở bất kỳ đâu. Hãy kiểm tra kỹ hóa đơn với số lượng mẫu sản phẩm, giá tiền, chiết khấu để bảo vệ số tiền bị trừ trong thẻ là đúng chuẩn .
Nhiều người dùng thường không có thói quen kiểm tra hóa đơn sau khi thanh toán giao dịch. Điều này hoàn toàn có thể khiến bạn mất một khoản tiền mà bạn không hay biết .
Do đó, hãy tạo thói quen kiểm tra kỹ hóa đơn trước khi ra khỏi quầy thanh toán giao dịch. Đảm bảo chắc như đinh số tiền thanh toán giao dịch trên hóa đơn và trong thẻ tín dụng là đúng mực .
Ngoài ra, chủ thẻ tín dụng cũng nên kiểm tra sao kê hàng tháng từ ngân hàng nhà nước một cách cẩn trọng .
Cuối mỗi tháng hay trước thời hạn giao dịch thanh toán nợ. Ngân hàng sẽ gửi cho chủ thẻ bản sao kê, thống kê toàn bộ những khoản đã tiêu tốn trong tháng .
Bạn nên kiểm tra kỹ những thông tin sau : Các khoản tiêu tốn, thời gian giao dịch thanh toán, khu vực giao dịch thanh toán để bảo vệ không Open những khoản chi “ từ trên trời rơi xuống ” trong bảng sao kê .
Đã có không ít những trường hợp Open những khoản chi “ không tên ” Open trong bảng sao kê .
Nếu không may Open những khoản chi này, hãy liên hệ với ngân hàng nhà nước để xử lý càng sớm càng tốt .

9. Theo dõi báo cáo tín dụng hàng tháng

Một trong những thói quen mà người dùng thường bỏ qua, đó chính là không theo dõi báo cáo tín dụng.

Khác với sao kê hàng tháng mà ngân hàng nhà nước gửi cho người dùng. Báo cáo tín dụng được trấn áp bởi Trung tâm tín dụng vương quốc CIC .
Tại đây sẽ lưu giữ thông tin cá thể khi ĐK mở tín dụng. Lịch sử thanh toán giao dịch nợ từng tháng, điểm tín dụng hay xếp hạng tín dụng .
Báo cáo tín dụng có vai trò quan trọng so với chủ thẻ. Là cơ sở để ngân hàng nhà nước hay tổ chức triển khai kinh tế tài chính ra quyết định hành động vay vốn .
Do đó, bạn nên theo dõi báo cáo giải trình tín dụng. Nếu điểm tín dụng chưa cao, xếp hạng tín dụng thấp hãy cải tổ tình hình càng sớm càng tốt .

10. Quan tâm điểm tín dụng

Điểm tín dụng chính là yếu tố quan trọng để xếp hạng tín dụng.

Điểm tín dụng được Trung tâm tín dụng vương quốc CIC nhìn nhận. Căn cứ vào lịch sử dân tộc tín dụng .
Khi điểm tín dụng càng cao, chủ thẻ càng có uy tín kinh tế tài chính so với tổ chức triển khai kinh tế tài chính. Hay quyết định hành động phê duyệt hồ sơ vay vốn thuận tiện và được hưởng mức lãi suất vay khuyễn mãi thêm .
Do đó, bạn nên bảo vệ hồ sơ tín dụng của mình “ trong sáng ”. Bằng cách cải tổ điểm tín dụng, xếp hạng tín dụng .

11. Kiểm tra số dư tín dụng thường xuyên

{keywords}
 

Thêm một thói quen mà rất nhiều chủ thẻ phớt lờ, đó chính là không kiểm tra số dư tín dụng tiếp tục .
Bạn không nên tin yêu tuyệt đối vào ngân hàng nhà nước hay shop. Bởi tiền là của bạn, bạn cần có nghĩa vụ và trách nhiệm để bảo vệ .
Thực tế đã có không ít những trường hợp trong bản sao kê Open những khoản chi “ không tên ” .
Do đó, kiểm tra số dư tín dụng liên tục bảo vệ theo dõi kịp thời số dư khả dụng. Từ đó, có kế hoạch tiêu tốn tương thích, kịp thời xử lý những rủi ro đáng tiếc .

12. Tận dụng ưu đãi từ thẻ tín dụng

Đây là một trong những lợi thế cho chủ thẻ mà bạn nên tận dụng. Khi hạn mức tín dụng của bạn cao, nhu cầu chi tiêu nhiều thì ngân hàng sẽ có nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng để giữ chân khách hàng.

Chẳng hạn, giảm giá 10 % khi shopping tại tên thương hiệu thời trang, nhà hàng quán ăn … Hay những dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất, vẻ đẹp tại spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, bệnh viện …
Khi quyết định hành động mở thẻ tại ngân hàng nhà nước. Hãy khám phá kỹ càng những thông tin này tại những ngân hàng nhà nước khác nhau để đưa ra quyết định hành động đúng mực .
( Theo Pháp Luật và Bạn Đọc )

Bạn có thể quan tâm

8 mẹo giúp ngủ nhanh – VnExpress

Hạ nhiệt độ khung hình, sử dụng giải pháp thở 4-7-8, thiền hoặc chánh niệm trước khi đi ngủ … hoàn toàn có thể giúp bạn vào giấc nhanh hơn .Giấc ngủ ngon giúp...

lên đầu trang