Bật mí 5 bước đạt điểm tuyệt đối khi khoanh trắc nghiệm môn Toán

05:25 23/09/2022

Để đạt điểm cao khi làm bài thi môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018 thì các thí sinh cần phải nhớ một số mẹo nhỏ sau.

Chỉ với 90 phút làm bài cùng 50 câu hỏi trắc nghiệm, chắc hẳn khá nhiều sĩ tử sẽ rơi vào trạng thái lúng túng trong quá trình làm bài thi môn toán THPT Quốc Gia. Do đó, để ngăn chặn tình trạng này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM bật mí mẹo khoanh trắc nghiệm môn toán đạt điểm tuyệt đối dưới đây.

Cũng giống như các môn học khác, môn toán đòi hỏi khả năng tư duy logic phân tích vô cùng sâu sắc từ các sĩ tử. Để làm được điều này, ngoài quá trình ôn tập kỹ lưỡng, các em còn phải xây dựng cho mình một chiến lược làm bài thông minh, cùng cách khoanh trắc nghiệm môn toán khoa học, hiệu quả. Bao gồm các bước dưới đây:

Bước 1: Làm các câu hỏi dễ và chắc chắn đúng trước (15-20 phút)

Để tiết kiệm thời gian làm bài, theo các Thầy Đỗ Trường Giang – Giảng viên môn Toán Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM tốt nhất các em nên đọc lướt qua đề một lượt, thấy câu nào dễ, chắc chắn phương án đúng thì hãy khoanh ngay vào. Đừng do dự vì như vậy sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian cho cả quá trình làm bài.

Bước 2: Làm câu hỏi trung bình (từ 30-40 phút)

Mức độ trung bình thường là những câu hỏi các em đã biết được hướng làm bài nhưng phải thông qua một vài phép biến đổi nữa. Do đó, để phần này không tiêu tốn quá nhiều thời gian, các em hãy note lại những công thức cần sử dụng, đổi hết đơn vị đo và tiến hành làm ngay. Nếu sau 2 phút vẫn chưa ra đáp án thì hãy đánh dấu để lại cuối giờ kiểm tra sau, tránh việc miệt mài ngồi giải mất quá nhiều thời gian.

Làm sao để đạt điểm cao môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc Gia

Bước 3: Xử nốt những câu khó (20-25 phút)

Với các câu hỏi khó, các bạn đừng ngay lập tức bỏ cuộc. Hãy từ tốn bắt tay vào làm từng bước một, áp dụng tất cả các công thức khả quan để tìm ra kết quả giống với một trong các phương án được ra trong bài. Nhớ cầm theo đồng hồ, căn thời gian làm từng câu. Nếu vượt quá thời gian quy định cho một câu thì hãy bỏ qua và đi làm câu khác.

Bước 4: Giải các câu còn lại đã bỏ qua

Nếu còn thời hạn, bạn hãy soát lại những câu mình đã ghi lại bỏ lỡ. Sau đó, điều tra và nghiên cứu và tìm ra đáp án thích hợp. Có một số ít câu hỏi lúc đầu những em thấy khó nhưng sau khi nghiên cứu và điều tra, đọc kỹ đề hoàn toàn có thể sẽ thấy không còn khó nữa và biết đâu lại tìm được giải pháp giải tương thích. Ngoài ra, nếu mãi không ra được đáp án thì tất cả chúng ta hãy vận dụng giải pháp loại trừ địa thế căn cứ theo những dữ kiện được cho trong bài

Bước 5: Khoanh nốt các phương án còn lại (5 phút cuối cùng)

Thông thường trong bài làm, các phương án A, B, C, D được phân bố trải đều theo tỉ lệ ¼. Do đó, vào cuối giờ các em hãy thống kê sơ lược các phương án mình đã khoanh, phương án nào khoanh ít nhất thì hãy lựa chọn để khoanh bừa cho các câu còn lại. Đây là mẹo khoanh bừa trắc nghiệm môn toánkhá hay được rất nhiều người áp dụng mang lại tỉ lệ thành công cao để có thể tranh thủ làm kịp bài mà không lãng phí quá nhiều thời gian không cần thiết. Ngoài những phương pháp kể trên thì các em nên dành thời gian làm thật nhiều câu trắc nghiệm lý thuyết môn toán ôn thi đại học, chăm chỉ tích cực giải đề mỗi ngày và tham khảo ý kiến của thầy cô để đạt được điểm số mình mong muốn nhé!

5 bước đạt điểm cao môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc GiaTrên đây là những bước cực kỳ quan trọng giúp bạn có được điểm môn Toán cao trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018.

Bạn có thể quan tâm

8 mẹo giúp ngủ nhanh – VnExpress

Hạ nhiệt độ khung hình, sử dụng giải pháp thở 4-7-8, thiền hoặc chánh niệm trước khi đi ngủ … hoàn toàn có thể giúp bạn vào giấc nhanh hơn .Giấc ngủ ngon giúp...

lên đầu trang