Mẹo dân gian nhận biết có thai thú vị từ các bà các mẹ ngày xưa

08:03 20/09/2022

>>> Có thể bạn quan tâm: 18 cách nhận biết bầu trai hay gái theo kinh nghiệm dân gian

Ngoài mẹo dân gian nhận biết có thai còn có bí quyết nào khác để nhận biết phụ nữ đang mang thai?

mẹo dân gian nhận biết có thai Đôi khi thực tiễn có những trường hợp không tiện để hỏi ai đó ( đồng nghiệp, bè bạn … ) rằng họ có đang mang thai hay không để hoàn toàn có thể tương hỗ hay trợ giúp khi cần. Vì vậy, nếu chăm sóc thì bạn chỉ còn cách quan sát những đổi khác bên ngoài của họ. Bên cạnh những mẹo dân gian nhận biết có thai được đúc rút từ xưa, sau đây Hello Bacsi sẽ tổng hợp thêm 1 số ít mẹo mê hoặc khác giúp bạn nhận biết một người có thai hay không dựa trên việc quan sát, trò chuyện.

1. Nhận biết phụ nữ có thai dựa trên thay đổi về quần áo, trang phục

Khi mới mang thai, nhiều chị em thường khởi đầu chuyển sang mặc quần áo hoặc đầm có phom dáng rộng để giấu bụng và cảm thấy tự do hơn. Do vậy, nếu thông thường họ không mặc những loại phục trang này nhưng gần đây lại đổi khác thì năng lực cao là họ đang mang thai.

>>> Bạn có thể tham khảo: Dấu hiệu mang thai khi kinh nguyệt không đều – Làm sao để nhận biết?

2. Lắng nghe những lời tâm sự về chuyện ăn uống và sức khỏe của họ

Phụ nữ mang thai thường có sự đổi khác về khẩu vị, đó cũng là một mẹo nhận biết có thai theo dân gian. Do đó, chỉ cần chú ý hoặc trò chuyện liên tục với họ, chắc rằng bạn sẽ nhận ra cô ấy có thai dựa trên lời tâm sự về một món ăn nào đó họ từng thích nhưng giờ lại “ khó nuốt ” hoặc cô ấy đang thèm chua, thèm ngọt … trong thời hạn gần đây. Không những vậy, phụ nữ mới mang thai thường stress, ngủ nhiều, không giàu nguồn năng lượng, tỉnh táo như thông thường … Do đó, nếu chú ý hoặc nghe cô ấy than phiền về sức khỏe thể chất như đau lưng, phù chân, ốm yếu … thì bạn hoàn toàn có thể thuận tiện nhận ra cô ấy đang có thai.

3. Phụ nữ mang thai ra vào nhà vệ sinh thường xuyên hơn

Khi có thai, chị em có thể phải sử dụng nhà vệ sinh nhiều hơn vì một số lý do như nhu cầu tiểu tiện tăng lên, ốm nghén, buồn nôn, nôn… Nếu quan sát thấy phụ nữ có dấu hiệu mệt mỏi kết hợp thêm việc họ ra vào nhà vệ sinh thường xuyên thì rất có thể họ đang mang thai.

>>> Bạn có thể tham khảo: Dấu hiệu mang thai sau rụng trứng sớm nhất theo từng ngày

Đối với hầu hết chị em phụ nữ, kinh nghiệm thực tế hoặc mẹo dân gian nhận biết có thai luôn là chủ đề thú vị và gây tò mò. Thực ra việc sớm nhận biết chuyện mang thai giữa phụ nữ với nhau cũng có mặt tích cực, vì qua đó thì chị em có thể sớm chia sẻ kinh nghiệm bầu bí cho nhau hoặc giúp đỡ nhau khi cần. Hy vọng rằng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin thực sự hữu ích và giá trị nhé!

Bạn có thể quan tâm

8 mẹo giúp ngủ nhanh – VnExpress

Hạ nhiệt độ khung hình, sử dụng giải pháp thở 4-7-8, thiền hoặc chánh niệm trước khi đi ngủ … hoàn toàn có thể giúp bạn vào giấc nhanh hơn .Giấc ngủ ngon giúp...

lên đầu trang