Mẹo thi sa hình bằng B2 đạt 100 điểm cho các “sĩ tử”

09:40 20/09/2022


Khánh Linh   –  
Thứ năm, 17/09/2020 11 : 19 ( GMT + 7 )

Trong phần thi thực hành lái xe B2 sẽ có tất cả 11 bài sa hình. Với các mẹo thi sa hình B2 sau, người thi có thể đạt được điểm số cao, thậm chí điểm tối đa.

Bạn đang đọc: Mẹo thi sa hình bằng B2 đạt 100 điểm cho các “sĩ tử”

Mẹo thi sa hình bằng B2 đạt 100 điểm cho các "sĩ tử"
Nắm được một số “mẹo” sẽ giúp bạn có thêm tự tin trong phần thi sa hình. Ảnh chụp màn hình.

Chuẩn bị trước khi bắt đầu bài thi

Khi vào xe, người thi không bật đèn xi-nhan ngay. Thay vào đó, vừa vào xe, người thi hãy thực thi kiểm soát và điều chỉnh ghế, kiểm soát và điều chỉnh kính chiếu hậu vừa tầm mắt, thắt dây bảo đảm an toàn, hạ phanh tay, vào số 1 …Khi đã sẵn sàng chuẩn bị không thiếu những bước và hít hở sâu để giảm stress, sau đó người bật xi-nhan để thông tin cho sát hạch viên bản thân đã sẵn sàng chuẩn bị .

Bài sa hình 1: Xuất phát

Khi có tín hiệu lệnh “ Bắt đầu ”, người thi mở côn cho xe chạy từ từ qua vạch xuất phát. Lưu ý từ khi có tín hiệu lệnh sau 20 giây xe vẫn chưa qua vạch xuất phát sẽ bị trừ 5 điểm, sau 30 giây bị loại thẳng .

Bài sa hình 2: Dừng xe nhường đường người đi bộ

Xe cần dừng trước vạch trắng – phần kẻ sọc dành cho người đi bộ, cản trước cách vạch không quá 0,5 m .

Bài sa hình 3: Dừng và khởi hành ngang dốc

Khi vào bài thi này có một mẹo thi sa hình B2 là không cần đạp ga, chỉ cần mở côn để xe lăn bánh đến cột STOP. Cho xe lăn bánh thấy vai cách cột STOP tầm 3 tấc thì cắt côn và phanh nhanh .Giữ chân côn từ từ khi thấy kim vòng tua máy xuống giữa 1 và 0 thì nhả phanh, đạp ga liên tục. Khi lên dốc xe cách vạch dừng không quá 50 cm, không để xe bị tụt dốc quá 50 cm .

Bài sa hình 4: Bài thi qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc

Qua vệt bánh xe : Canh vị trí lái với lề đường bên cạnh khi tập lái trước khi thi để căn được khoảng cách của xe mà khi đó bánh xe qua vệt .Qua đường vòng vuông góc : Canh sao để vai bạn ngang với góc đường thì đánh hết lái, trước khi đánh lái nên rà phanh nhẹ .

Bài sa hình 5: Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Khi thấy đèn tín hiệu, xe phải dừng trước vạch vàng 1 m và cắt côn. Sau khi đợi đèn đỏ còn tầm 2 giây thì mở côn đi tiếp. Chú ý nếu thấy đèn xanh còn 3 – 4 giây cũng không nên đi vì nếu xe chưa qua hết gặp đèn đỏ sẽ bị trừ 10 điểm .

Bài sa hình 6: Bài thi đường vòng quanh co

Với bài thi này vận dụng quy tắc “ tiến bám sống lưng, lùi bám bụng ”. Bánh xe không được đè vạch số lượng giới hạn. Mỗi lần đè sẽ bị trừ 5 điểm. Sau 5 giây bị trừ tiếp 5 điểm. Bài thi này cần triển khai xong trong 5 phút, sau 5 phút bị trừ 5 điểm .

Bài sa hình 7: Bài thi lùi xe vào ô – Ghép xe dọc

Chỉnh gương sao cho mắt nhìn thấy chỗ bánh sau bên trái xe tiếp xúc với mặt đất. Lùi thẳng xe cho đến khi thấy bánh sau cắt ngang đường vạch trắng bên trong chuồng lê dài ra thì đánh hết lái sang trái, nhiều năng lực xe sẽ vào đúng cửa chuồng .Khi xe đã vào đến cửa chuồng và thân xe song song với hai bên chuồng, trả lái sang phải cho bánh xe thẳng. Nếu chưa quen, trước khi trả lái, bạn dừng hẳn xe lại rồi mới xoay tay lái ( gọi là đánh lái chết ) .Lùi từ từ thẳng vào chuồng cho đến khi nghe tín hiệu lệnh “ Đã kiểm tra ” thì dừng lại. Về số 1 và tiến ra khỏi chuồng .

Bài sa hình 8: Bài thi tạm dừng ở nơi có đường sắt chạy qua

Căn qua gương phụ trái. Nếu mắt người thi, mép dưới gương phụ và vạch dừng thẳng hàng thì đạp phanh và côn để xe dừng lại .

Bài sa hình 9: Thay đổi số trên đường thẳng

Cho xe đi thẳng, cầm chắc vô lăng, nhả hết côn, phanh và đạp ga từ từ để xe tăng tốc. Khi xe qua biển “ Bắt đầu ” thì đạp chân côn vào số 2 rồi nhả chân côn, đạp chân ga để đi tiếp .Tốc độ tối thiểu phải trên 20 km / h. Khi gần như dừng lại thì cho về số 1 trước biển “ Tốc độ tối đa được cho phép ”. Cuối cùng nhả côn, cho xe từ từ đi qua biển báo này .

Bài sa hình 10: Ghép xe ngang – đỗ xe song song

Để canh dễ dàng, khi thấy vai trùng với góc vuông thì đánh hết vô lăng sang phải, lùi xe vào chỗ đỗ khi xe ở góc 45 độ so với đường thẳng vỉa hè.

Xem thêm: Hướng dẫn kết nối máy in qua mạng LAN với máy tính

Sau đó trả lái cho xe lùi khi nào bánh xe sau bên trái ngang với mép ngoài của xe. Xoay vô lăng sang trái và lùi dần vào chỗ đỗ. Cuối cùng kiểm soát và điều chỉnh xe về đúng vị trí, quan tâm giữ khoảng cách để thuận tiện chạy ra .

Bài sa hình 11: Kết thúc bài thi

Khi kết thúc bài thi, người thi bật đèn xi nhan, phải lái xe qua hẳn vạch kết thúc. Nếu không bật xi-nhan sẽ bị trừ 5 điểm.

Bạn có thể quan tâm

8 mẹo giúp ngủ nhanh – VnExpress

Hạ nhiệt độ khung hình, sử dụng giải pháp thở 4-7-8, thiền hoặc chánh niệm trước khi đi ngủ … hoàn toàn có thể giúp bạn vào giấc nhanh hơn .Giấc ngủ ngon giúp...

lên đầu trang