[2022] Tổng Hợp Các Mẹo Làm Bài Thi TOEIC Phần Nghe & Đọc

09:32 20/09/2022

Thi TOEIC, cho dù mục tiêu là 450-650+ hay ngay cả khi bạn cần tìm cách làm bài thi TOEIC đạt điểm cao, bạn đều cần phải biết đến các Mẹo thi TOEIC này để tối ưu thời gian làm bài, không phải đánh lụi quá nhiều câu vì không kịp giờThầy Kiệt, TOEIC 990/990 với kinh nghiệm hơn 6 năm nghiên cứu đề thi TOEIC và giảng dạy TOEIC đã đúc kết nên “Vũ Trụ Mẹo” giúp tối ưu điểm số TOEIC bằng các Video bài giảng, nhằm giúp học viên hoàn thành bài thi TOEIC ít áp lực nhất và dễ dàng đạt được điểm số mong đợi, theo đề thi TOEIC format mới của IIG Việt Nam

Mẹo đánh trắc nghiệm TOEIC không bao giờ sai

Phần lớn các câu trắc nghiệm trong bài thi TOEIC mỗi câu đều có 4 đáp án A,B,C hoặc D. Việc chọn ra một đáp án chính xác trong 4 đáp án sẽ khó khăn và ít chính xác hơn là việc loại những đáp án sai, để cuối cùng còn lại đáp án đúng.

Hệ thống bí kíp luyện thi TOEIC trong bài học này có mục đích là làm sao giúp học viên LOẠI BỎ NHỮNG ĐÁP ÁN SAI, ĐỂ CHỌN ĐÁP ÁN ĐÚNG.

Ví dụ: Trong các câu hỏi ở Part 2 TOEIC, câu Statement là khó nhất, vậy làm sao để chọn đúng đáp án cho những câu này.
I can give you a hand, if you have more data to analyze
A. I will meet you next week B. To secure your email. C. Thanks. That would be big help.
Ở đây viết ra thấy đơn giản, nhưng để nghe và chọn ra đáp án đúng thì không dễ đối với nhiều bạn khả năng nghe kém. Vì vậy thầy có MẸO sau.
Câu a là câu trả lời cho câu hỏi When ( có từ next week, bạn chỉ cần nghe được next week) à Loại đáp án A
Câu b là câu trả lời cho câu hỏi Why ( to V – to secure, bạn chỉ cần nghe được to – V là biết đáp án này dành cho câu hỏi WHY) à Loại đáp án B
Vậy đáp án c là đúng. Dù bạn có hiểu câu này, hoặc là không nghe được, bạn vẫn chọn C vì đã loại hết A, B

Infographic Tổng hợp mẹo thi toiecInfographic Tổng hợp mẹo thi toiec

Những Tips làm bài nghe TOEIC

Thời gian làm bài thi TOEIC là 120 phút, trong đó thời gian làm bài thi nghe khoảng 45 phút, và khi đi thi thật chỉ được nghe 1 lần duy nhất, vì vậy nếu bỏ lỡ một câu học viên sẽ không có cơ hội nghe lại. Vì vậy, để làm tốt phần Nghe, học viên nên sử dụng một số mẹo làm bài nghe TOEIC, cách tránh bẫy mà mình đã đúc kết được trong hơn 6 năm giảng dạy TOEIC và giúp hàng ngàn học viên đạt mục tiêu TOEIC với thời gian ôn luyện ngắn. Nhưng song song với sử dụng được những mẹo nghe TOEIC này, bạn cũng cần phải không ngừng cải thiện kỹ năng nghe Tiếng Anh của mình.

Bạn đang đọc: [2022] Tổng Hợp Các Mẹo Làm Bài Thi TOEIC Phần Nghe & Đọc

Thời gian làm bài đề thi TOEIC Format MớiThời gian làm bài đề thi TOEIC Format Mới

Cách cải thiện kỹ năng nghe Tiếng Anh

Học Tiếng Anh cũng giống việc tập chơi 1 nhạc cụ. Bạn phải rèn luyện tiếp tục, liên tục mới hoàn toàn có thể thành thạo. Không có 1 phép màu nào giúp bạn tăng level vùn vụt trong 1 sớm 1 chiều. Vì vậy dù không cần nỗ lực nhiều, bạn vẫn phải cần tiếp xúc với Tiếng Anh mỗi ngày, mưa dầm thấm lâu. Bằng việc rèn luyện liên tục với những nguồn Tiếng Anh bạn cảm thấy hứng thú, bạn sẽ duy trì được thói quen luyện nghe hàng ngày để lên Level nhanh. Chi tiết về những nguồn Tiếng Anh giúp hứng thú, mời bạn xem ở phần Phụ Lục cuối bài học kinh nghiệm này .

Còn với TOEIC thì sao? Có thể bạn đã nghe tốt hay còn “bập bõm”, nhưng với hệ thống bẫy mẹo và chiến lược mà mình trình bày qua các Video sau đây, mình hy vọng bạn sẽ hoàn thành chính xác 70% số câu hỏi phần Nghe để đạt được mục tiêu 450-650+ TOEIC.

Hướng dẫn làm toeic part 1 |  Mẹo 1 – Cụm giới từ.

Trong Part 1, những đáp án đa số sẽ xoay quanh cấu trúc S V O, với V là thành phần quan trọng nhất, bắt buộc thí sinh phải nghe ra .
Tuy nhiên, vẫn có một số ít trường hợp ĐA có cấu trúc là S V O + Cụm Prep ( giới từ ). Thêm cụm Prep ĐA sẽ dài ra, rất khó khăn vất vả cho thí sinh để hoàn toàn có thể nghe toàn vẹn .
Vậy khi gặp cụm Prep, làm thế nào để chọn được ĐA đúng mà không cần nghe hết ?
Rất đơn thuần thôi, chỉ cần nghe 2 chữ là ra. Xem video ngay để biết được tuyệt chiêu này bạn nhé !

Cách nâng điểm Part 1

Khi làm xong Part 1 của 1 Test bất kỳ, phải nhớ được hết tất cả các Verb trong đáp án của từng câu ( Các verb trong 3 câu trả lời còn lại cũng cần phải biết)
Nhớ nghĩa thôi không đủ, phải nhớ cách phát âm của Verb đó. đi 1 mình/có ing/có ed/có s/es/nối âm với âm trước…thì phát âm thế nào? => cực kì quan trọng, quyết định thành bại trong part 1
Ngoài verb, cũng phải nhớ những Noun hay gặp. Trọng tâm Part 1 là S V O (là Verb và Noun).
Xem thêm Danh Sách từ vựng thường gặp Part 1 TOEIC và cách học

Hàng năm, có hàng ngàn học viên tại Kim Nhung TOEIC đạt chứng chỉ TOEIC, đạt mục tiêu TOEIC nhờ sử dụng thuần thục các mẹo làm bài thi kết hợp với luyện tập cải thiện kỹ năng Tiếng Anh

Thi TOEIC đạt mục tiêu nhờ thuần thục mẹo làm bài.Thi TOEIC đạt mục tiêu nhờ thuần thục mẹo làm bài.

Mẹo thi TOEIC Part 2 – Những đáp án luôn luôn đúng.

Trong Part 2 có rất nhiều dạng câu hỏi. Với mỗi dạng lại có từng cách vấn đáp cũng như bẫy, mẹo khác nhau .
Đôi khi trong Part 2, bạn sẽ nghe được những câu vấn đáp lạ lạ, thoạt nghe thì khó hiểu, không ăn nhập hay tương quan gì đến câu hỏi. Trong rất nhiều trường hợp, những đáp án lạ lạ đó lại đúng .
Những cách diễn đạt như vậy được gọi chung là “ câu vấn đáp gián tiếp ”, hay hoàn toàn có thể nói là “ câu vấn đáp luôn đúng ” Cùng xem video để biết đó là những câu vấn đáp dạng nào nhé !

Sau đây là một số câu trả lời gián tiếp ( Nghe là chọn ngay)

It hasn’t actually been decided/ announced/ assigned/  confirmed  +  yet.
I haven’t  decided yet / I haven’t made up my mind yet.
Let me check with the manager / Let’s ask Mary about that / Let me ask Paul.
I have no idea / I have no clue.
I (really) don’t know/ I’m not sure / I’m not really sure.
I’ve been wondering that, too.
No one knows yet.
No one told me anything. – I didn’t make it.
She didn’t say
It doesn’t matter.

Mẹo đánh lụi TOEIC hiệu quả | Part 3, Part 4

Kỹ năng nghe của bạn rất yếu ? Bạn chọn ĐA có từ khóa được nhắc đến trong đoạn băng, nhưng không hiểu vì sao lại sai ?
Lâu nay trong Part 3,4, thí sinh thường có xu thế chọn ĐA bằng cách “ bắt chữ ” ( nghe keyword ) mà không chú ý đến ngữ cảnh. Bắt chữ không xấu, tuy nhiên thường sẽ cho ra tác dụng sai, vì phần lớn những ĐA trong đề thi đều được biến hóa, dùng từ đồng nghĩa tương quan một phần hoặc hàng loạt ( paraphrase ) .
Vậy với những thí sinh có kiến thức và kỹ năng nghe yếu, vốn từ hạn chế, chỉ nghe được những từ, cụm từ ngắn ; có cách nào để không cần hiểu hết mà vẫn chọn được ĐA đúng ?
Video bên dưới chính là 1 mẹo cực hay dành cho những bạn. Dĩ nhiên để hoàn toàn có thể vận dụng hiệu suất cao mẹo này, bạn cần hiểu sâu và rèn luyện thật kỹ cách nghiên cứu và phân tích cấu trúc ĐA trong Part 3,4. Không gì là không hề, nỗ lực lên bạn nhé !

Bí quyết để tập trung khi làm bài thi phần nghe

Quy tắc đặt bút chì khi đánh trắc nghiệm TOEICQuy tắc đặt bút chì khi đánh trắc nghiệm TOEIC
Vì chỉ được nghe 1 lần duy nhất trong bài thi nghe, vậy nên yếu tố quan trọng là cần phải tăng năng lực tập trung chuyên sâu trong quy trình nghe .
Có nhiều học viên có thói quen nhớ đáp án trong đầu, đến khi nghe xong bỗng dưng quên không biết đáp án là A, B, C, hay D. Lúc đó cuống lên cứ ngồi tâm lý miên man, vướng mắc, cố nhớ rồi bực dọc vì sao lại quên mất, … Trong khi băng thì đã đọc qua câu tiếp theo, rồi câu sau đó nữa. Kết quả là vừa không làm được câu hiện tại, mà mất cả 1 đến 2 câu sau đó .
Để tăng năng lực tập trung chuyên sâu trong lúc làm bài, học viên cần phối hợp giải pháp loại trừ được trình diễn ở phần trên với kỹ năng và kiến thức đặt bút chì, như sau :

Để bút chì vào Answer sheet, ở đáp án A
Nếu không chắc A sai, để nguyên chì ở A
Nếu chắc chắn A sai, di chuyển qua B
Khi nghe được đáp án chắc chắn đúng, di chuyển chì tới đáp án đó.Di chuyển chì nếu gặp đáp án đúng hơn, nhằm tránh việc quên đáp án cần chọn.
Kết thúc câu hỏi
Tô ngay đáp án vừa chọn, không dừng lại quá lâu, không chần chừ rồi chuyển qua câu hỏi khác để quan sát tiếp hình tiếp theo.
Tránh để “đầu óc” vướng vào câu hỏi vừa xong quá lâu, không suy nghĩ về câu hỏi đã qua vì đề thi chỉ đọc 1 lần duy nhất – Làm như vậy sẽ tránh bị nhỡ những câu sau, tăng sự tập trung khi làm bài. Nếu không nghe được thì phải đánh 1 đáp án bất kỳ sau khi đã loại được những đáp án sai.

Những mẹo thi TOEIC phần đọc – Part 5,6,7​

Phần đọc muốn làm tốt bạn phải vững ngữ pháp và từ vựng. Thời gian làm bài của phần Reading là 75 phút với 100 câu hỏi, trong đề thi TOEIC cấu trúc mới, số câu phần 5,6 giảm xuống, tăng số lượng câu Part 7 lên 54 câu, với những bài đọc dài, nên việc triển khai xong 100 câu trong thời hạn 75 phút là rất là khó khăn vất vả nếu không vận dụng Mẹo để chọn nhanh và đúng chuẩn những đáp án .

Để áp dụng được những mẹo này, bạn cần phải nắm vững các cấu trúc ngữ pháp xuất hiện trong bài thi TOEIC.

Tổng hợp các dạng ngữ pháp trong bài thi TOEIC

Bài thi TOEIC sẽ kiểm tra những điểm ngữ pháp gì?

Câu là phương tiện giúp diễn đạt ý trong tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Một câu do nhiều mệnh đề cấu thành, một mệnh đề lại do nhiều cụm từ cấu thành, còn một cụm từ thì do nhiều từ loại cấu thành.

Xem thêm: Thi lý thuyết bằng B2 mẹo học 600 câu hỏi sát hạch lái xe trong 1 ngày

Để sử dụng câu đúng, người dùng phải sử dụng đúng từ đơn vị chức năng nhỏ nhất là từ loại, rồi đến cụm từ, rồi đến mệnh đề, rồi đến câu .
Bài thi TOEIC cũng kiểm tra kiến thức và kỹ năng ngữ pháp dựa trên ý thức đó .
1. Kiểm tra từ loại : Danh từ, tính từ, trạng từ là những đơn vị chức năng hình thành nên một cụm danh từ
2. Kiểm tra từ loại : Động từ và những yếu tố tác động ảnh hưởng lên hình thái động từ : thì, dữ thế chủ động / bị động, sự hòa hợp chủ ngữ với động từ để hình thành nên một cụm động từ đúng gồm có những trợ động từ và động từ chính .
3. Kiểm tra từ loại : giới từ, xem thí sinh có dùng đúng giới từ để liên kết những cụm từ lại với nhau không .
4. Kiểm tra từ loại : liên từ, xem thí sinh có sử dụng đúng liên từ để liên kết những mệnh đề lại với nhau không .
5. Kiểm tra những từ loại khác như : đại từ, mạo từ, tính từ chiếm hữu, từ chỉ định, từ chỉ số lượng, từ quan hệ, …
6. Kiểm tra xem thí sinh có biết sử dụng phân từ ( hiện tại phân từ V-ing / quá khứ phân từ V-ed ) để mở màn một mệnh đề tính ngữ bổ nghĩa cho một danh từ trong câu hay không .
7. Kiểm tra những kiến thức và kỹ năng ngữ pháp khác : so sánh, câu điều kiện kèm theo, cấu trúc giả định, …
Để học lại có mạng lưới hệ thống những bài học kinh nghiệm ngữ pháp, mời bạn xem ở đây – Ngữ pháp TOEIC .
Trong khuôn khổ bài học kinh nghiệm này, Kim Nhung TOEIC ghi chú lại một số ít điểm ngữ pháp cần nhớ để hoàn toàn có thể theo dõi tiếp những Video bài giảng tiếp theo của thầy Kiệt

Ôn tập lại một số chủ điểm ngữ pháp thi TOEIC

Ngữ pháp TOEIC - Word FamilyNgữ pháp TOEIC – Word Family

Ôn lại về từ loại

Từ loại Vị trí Nhận biết
Danh từ Đứng sau một Tính từ
Đứng sau 5 loại từ này
1. Mạo từ: a/an/the
2. Từ chỉ định: this/that/those/these
3. Tính từ sở hữu: my, his, her, your, our, their, its
4. Số đếm: one, two, three, …
5. Từ chỉ số lượng: many, all, little/a little, few/a few, … Đứng sau 1 động từ làm tân ngữ.
tion: nation, education, instruction… –sion: television, impression, passion… –ment: pavement, movement, environment… –ce: difference, independence, peace… –ness: kindness, friendliness… –y: beauty, democracy, army… -ity: security, ability… ——————————————- – Một số danh từ có đuôi –al (dễ nhầm với Adj): approval, proposal chemical (n, adj), professional (n, adj), individual (n, adj) – Một số danh từ có đuôi –ive ( dễ nhầm với Adj): representative, objective, preservative – Một số danh từ nguyên thủy có đuôi –ing ( dễ nhầm với V-ing): marketing, manufacturing, cleaning, teaching, advertising, …  
Tính từ Đứng trước danh từ hoặc Đứng sau Linking Verb Linking Verb thường gặp là: to be ( is/are/am/was/were), feel, look, become, get, turn, seem, sound, hear, taste, smell, remain -al: national, cultural, economical… -ful: beautiful, careful, useful, peaceful… -ive: active, attractive, impressive… -able: comfortable, miserable… -ous: dangerous, serious, humorous, continuous… -cult: difficult… -ish: selfish, childish… -ic: economic… -less: helpless, useless… -y: daily, monthly, friendly, healthy, timely, quarterly, yearly, likely… Một số hậu tố khác là: -ant, -ent, -ary
Trạng từ Không bao giờ đứng trước Danh từ Đứng trước Tính từ/Trạng từ khác Đứng sau động từ chính Đứng giữa trợ đồng từ và động từ Đứng đầu câu, cuối câu Đứng sau tân ngữ Trạng từ trong bài thi TOEIC hầu hết có đuôi “ly”.
Động từ chính Đứng một mình sẽ là: Động từ ở hiện tại go/goes Động từ ở quá khứ: went/arrived Đứng sau các trợ động từ: be/have/do/will/can, could, may, might, would, … -ate, -ain -flect, -flict -spect, -scribe, -ceive, -fy, -ise/-ize, -ude, -ide, -ade, -tend, v.v… Ex: Compensate, Attain, Reflect, Inflict, Respect, Describe, Deceive, Modify, Industrialize/ise, allude, Divide, Evade, Extend, v.v…
Hiện tại phân từ V-ing, Quá khứ phân từ V-ed Đứng trước danh từ làm tính từ trong câu (Nếu trong 4 đáp án không có tính từ nguyên thủy thì mới xét đến trường hợp V-ing, V-ed làm tính từ) Đứng sau danh từ, bắt đầu 1 mệnh đề tính ngữ bổ nghĩa cho danh từ đứng trước. Nếu mệnh đề đó ở thể chủ động: V-ing Nếu mệnh đề đó ở thể bị động: V-ed  

Một số cụm từ cần nhớ

Cụm từ Mô tả Vị trí, dấu hiệu
Cụm danh từ [Adv] + [Adj] + [N1] + N2
N2 là danh từ chính, bắt buộc phải có, đứng cuối cụm
N1 là 1 danh từ khác bổ nghĩa cho danh từ chính Adj là tính từ bổ nghĩa cho N2
Adv là trạng từ bổ nghĩa cho Adj
Adv, Adj, N1 có thể có hoặc không nhưng một cụm danh từ bắt buộc phải có N2
Sau những từ sau là cụm danh từ:
1. Mạo từ: a/an/the
2. Từ chỉ định: this/that/those/these
3. Tính từ sở hữu: my, his, her, your, our, their, its
4. Số đếm: one, two, three, …
5. Từ chỉ số lượng: many, all, little/a little, few/a few, …
Đứng ở đầu câu, làm chủ ngữ
Đứng ở sau động từ, làm tân ngữ
Đứng sau một giới từ để hình thành nên cụm giới từ
Đứng sau một to-V để hình thành nên cụm to-V
Cụm giới từ Giới từ + Cụm danh từ Giới từ + V-ing Đứng sau danh từ, bổ nghĩa cho danh từ
Đứng sau động từ, làm trạng ngữ bổ nghĩa cho động từ
Cụm to-V To – V + Cụm Danh từ Đứng sau danh từ, bổ nghĩa cho danh từ
Đứng sau động từ, bổ nghĩa cho động từ

Mời những bạn xem thêm bài viết ngoài hành tinh Mẹo TOEIC Part 5, Part 6 >> Mẹo thi TOEIC Part 5

Phương pháp học từ vựng TOEIC – Học ít, nhớ lâu, sử dụng hiệu quả

Học từ vựng TOEIC với MemriseHọc từ vựng TOEIC với Memrise
Học 320 từ vựng thường gặp trong bài thi TOEIC rút gọn từ 600 từ vựng thông dụng
Đây là những từ thiết yếu nhất cho mọi tiềm năng mà mình đã lọc ra từ list 600 từ vựng thông dụng luyện thi TOEIC .
Nếu tiềm năng bạn không quá cao, và thời hạn ôn luyện hạn chế, thì 320 từ này sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều khi làm bài thi thật .
Phương pháp học rất đơn thuần, là bạn hãy vận dụng công nghệ tiên tiến để hoàn toàn có thể tiếp cận với list từ này bằng nhiều giác quan khác nhau, từ đó sẽ dễ nhớ, nhớ lâu, vận dụng hiệu suất cao. Mình trình làng những bạn ứng dụng Memrise giúp xử lý được điều đó. Bạn hoàn toàn có thể học tại đây bằng web / app memrise : https://www.memrise.com/course/414430/kimnhung-toeic_tu-vung-lop-cap-toc-l1/

Thi thử và Luyện giải 1 bộ đề ETS theo format mới

Sau khi đã học hết những kiến thức và kỹ năng bên trên, đây là lúc bạn nên làm thử 1 bài thi thật để biết được điểm thi TOEIC của mình được cải tổ như thế nào nhé .
Sau khi làm xong rồi, bạn muốn biết mình đạt bao nhiêu điểm TOEIC, xem ngay cách tính điểm thi TOEIC .

Phần Phụ Lục

Phụ Lục 1 – Một số Nguồn Tiếng Anh có thể giúp bạn hứng thú trong việc Luyện Nghe Tiếng Anh

Thử Google từ khóa “Luyện nghe tiếng anh” các bạn sẽ tìm được rất nhiều bài viết hướng dẫn luyện nghe. Dù rất hữu ích, nhưng những bài chia sẻ dạng này thường phức tạp, đòi hỏi bạn phải ép mình vào khuôn khổ; đối với những bạn bị căn bệnh “sợ Tiếng Anh kinh niên” sẽ không mấy hiệu quả, đôi khi là phản tác dụng. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các luyện nghe “không cần nỗ lực”, và thực sự giúp bạn yêu Tiếng Anh hơn.

1. Nguồn Tiếng Anh:

  • Phải là những nguồn bạn thích (film ảnh, game, bóng đá, thời trang, công nghệ…) hoặc những nguồn bạn cần cho công việc, học tập, hoàn thiện bản thân (Kinh tế, kiến trúc, lập trình, thể hình, kỹ năng mềm…).
  • Những nguồn này giúp bạn hứng thú với việc luyện nghe tiếng Anh hơn, và không hề có tâm lý bị gò bó, học cho xong, chán nản…hơn nữa còn giúp bạn thư giãn, bổ sung nhiều thông tin bổ ích, học mà chơi, chơi mà học; khác với việc sử dụng các nguồn học thuật, thuần túy chỉ phục vụ cho mục đích học Tiếng Anh.

2. Nguồn có thể bạn sẽ THÍCH.

  • TV Show: Rất nhiều, nhưng mình chỉ tâm đắc 2 bộ, các bạn nên xem bộ “Desperate Housewives” trước, sau đó đến “How I meet your mother” – Cách xem phim luyện nghe Tiếng Anh các bạn có thể google thêm.
  • Youtube: (Click vô mấy cái tên là ra kênh youtube)Làm đẹp, thời trang, ẩm thực: Michelle Phan, Rosanna Pansino, Bethany Mota
    Công nghệ, game: Erica Griffin, PewDiePie, Android Authority
  • Vlog, hài hước (mục này hầu hết là khó, 600 trở lên nghe mới ổn) : Nigahiga, Anna Akana, Wong Fu Productions, RayWilliamJohnson, Leenda D
    Mình giới thiệu nhiều để các bạn có nhiều lựa chọn. Nghe thử nếu thấy thích có thể lưu lại, không nhất thiết phải xem hết, chọn 1 kênh duy nhất để theo dõi cũng được. Quan trọng là chất lượng, không phải số lượng!

Source: https://timgicodo.com
Category : Hướng dẫn

Bạn có thể quan tâm

8 mẹo giúp ngủ nhanh – VnExpress

Hạ nhiệt độ khung hình, sử dụng giải pháp thở 4-7-8, thiền hoặc chánh niệm trước khi đi ngủ … hoàn toàn có thể giúp bạn vào giấc nhanh hơn .Giấc ngủ ngon giúp...

lên đầu trang