Giải mã giấc mơ về cái chết

10:55 26/09/2022
( VTC News ) -Nhà nghiên cứu và phân tích giấc mơ Lauri Loewenberg san sẻ với The Sun rằng giấc mơ không mang nghĩa đen. Không phải là bạn cứ mơ điều gì thì điều đó sẽ trở thành thực sự. Vì vậy, nếu mơ thấy cái chết hay những chuyện xấu, bạn không cần phải sợ hãi .Giải mã giấc mơ về cái chết  - 1Theo nhà nghiên cứu và phân tích giấc mơ Lauri Loewenberg, mơ thấy cái chết là thưởng thức thông dụng .

Thay vào đó, giấc mơ có thể được sử dụng như một công cụ hữu ích để kết nối suy nghĩ và cảm xúc của bạn với các sự kiện hiện hữu trong cuộc sống, ngay cả khi đó là một giấc mơ chết chóc.

Bạn đang đọc: Giải mã giấc mơ về cái chết

Có rất nhiều kiểu mơ về cái chết và bà Loewenberg đưa ra những nghiên cứu và phân tích đơn cử về ý nghĩa của từng trường hợp .

Mơ thấy mất con

Nhà nghiên cứu và phân tích Loewenberg nói : “ Một câu hỏi cực kỳ thông dụng mà mọi người hay hỏi khiến tôi vô cùng không dễ chịu là : Nếu mơ thấy con mình chết, đó là điềm báo gì ? ” .Cô cho biết giấc mơ kiểu này không phải là Dự kiến về cái chết của đứa trẻ, mà nhiều năng lực tiềm thức đang nhắc nhở bạn về việc trẻ đang chuyển sang một tiến trình mới trong cuộc sống .“ Giấc mơ kiểu này phổ cập khi có những sự kiện quan trọng đang diễn ra, ví dụ điển hình như khi con bạn mở màn bò, mở màn đi, khởi đầu đến trường, khởi đầu học cách đạp xe, mở màn hẹn hò, mở màn vào ĐH … Tất cả những cột mốc quan trọng này ghi lại sự kết thúc của một tiến trình trong cuộc sống và cho thấy sự hụt hẫng ẩn sâu trong tiềm thức của bạn về một quá trình đã qua của trẻ ”, Loewenberg lý giải .Giải mã giấc mơ về cái chết  - 2Bạn không cần phải sợ hãi trước những giấc mơ tương quan đến cái chết .

Mơ thấy người thân yêu qua đời

Việc nằm mơ thấy một ai đó thân thiện với bạn, ví dụ điển hình như vợ, chồng, bạn thân, hay thậm chí còn là một đồng nghiệp thân thiện chết cũng tượng trưng cho một sự đổi khác. Nó hoàn toàn có thể tương quan đến mối quan hệ của bạn với người bạn mơ thấy .Với giấc mơ này, Loewenberg khuyên : “ Bạn nên tự vấn bản thân về cảm xúc của mình thế nào trong mối quan hệ với người đó, điều gì có vẻ như sắp kết thúc ?. Những giấc mơ này cũng hoàn toàn có thể là cách tiềm thức nhắc nhở tất cả chúng ta vô hiệu những điều không còn tương thích, hoặc có ích cho bản thân, để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể cởi mở hơn với những đổi khác hoàn toàn có thể sắp xảy đến ” .

Mơ thấy chính mình chết 

Loewenberg cho biết : “ Nếu bạn mơ thấy cái chết của chính mình, hoặc mơ mình sắp chết thì hoàn toàn có thể sắp tới sẽ có điều gì đó trong cuộc sống bạn kết thúc .Giấc mơ này hoàn toàn có thể là điềm báo cho thấy bạn đang đắm đuối với điều gì đó đến mức mất trấn áp, thậm chí còn hoàn toàn có thể rơi vào trạng thái xấu đi, trầm cảm, nghĩ nhiều đến cái chết. Trong trường hợp đó, cần phải có một sự đổi khác ngay lập tức ” .

Bừng tỉnh trong khi mơ thấy mình ngã 

Một trải nghiệm phổ biến khác mà mọi người thường gặp trong giấc mơ, đó là thấy mình bị ngã rồi bừng tỉnh dậy trước khi chạm đất.

Loewenberg cho biết với kiểu giấc mơ này, người mơ tỉnh lại đa số do những nguyên do cơ học. Nó không mang nhiều tính tượng trưng. Cơ thể bạn khi đó không hề phân biệt được giữa mơ và thức. “ Cơ thể phản ứng như vậy là do khi đó nhịp tim của bạn tăng lên, hoóc môn adrenaline trong khung hình cũng tăng lên, khiến bạn tỉnh giấc trước khi có cảm xúc chạm đất ”, Loewenberg lý giải .Nhiều người cho rằng nếu trong giấc mơ này, bạn không tỉnh lại trước khi chạm đất thì đó là điềm báo cho thấy cuộc sống thực cũng sắp kết thúc. Tuy nhiên, nhà nghiên cứu và phân tích khẳng định chắc chắn tâm lý này trọn vẹn sai .Loewenberg nói thêm, nếu trong mơ, bạn thấy mình tử trận vì bệnh tật, đó cũng là chuyện thông thường và điều này thường tượng trưng cho thực trạng không lành mạnh mà bạn cần phải vô hiệu trong đời sống thực .Giải mã giấc mơ về cái chết  - 3Chuyên gia về giấc mơ cho biết việc viết nhật ký hoàn toàn có thể giúp mọi người giải thuật giấc mơ .

Nên làm gì khi mơ thấy cái chết?

Nếu bạn mơ thấy mình cận kề cái chết hoặc thấy người thân trong gia đình qua đời, Loewenberg đưa ra yêu cầu giúp bạn hoàn toàn có thể tự giải thuật giấc mơ .Loewenberg nói : “ Tất nhiên, việc tìm đến nhà nghiên cứu và phân tích giấc mơ như tôi là sáng tạo độc đáo tuyệt vời, nhưng có một cách khác để giúp bạn tự giải thuật giấc mơ của mình, đó là ghi nhật ký hằng ngày song song với nhật ký giấc mơ .Hãy lấy một cuốn sổ tay, trước khi đi ngủ vào buổi tối, bạn viết ra bên trái những gì đã xảy ra trong ngày, ví dụ điển hình như bạn đã phải vật lộn với điều gì, tâm lý trong bạn thời điểm ngày hôm nay, bạn đã có điều gì biến hóa trong ngày đó, bạn đã đạt thành tích nào trong ngày hôm đó …Sau đó, khi bạn thức dậy, hãy viết ra tham vọng của bạn vào bên phải cuốn sổ. Việc này sẽ giúp bạn thuận tiện nhìn thấy sự liên kết giữa đời thực và giấc mơ hơn ” .

Dương Quân

( Nguồn : The Sun )

Source: https://timgicodo.com
Category : Tử vi

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang