Mua bán bật lửa zippo cổ, giá hộp quẹt zippo cổ xịn

07:00 31/08/2021

+100 mẫu hộp quẹt zippo đời cổ la mã, đời số chính hãng Mỹ (USA) đẳng cấp để anh em giao lưu và sưu tầm.

1.Phân loại bật lửa Zippo cổ

Mẫu Zippo nguyên thủy được ra đời đầu tiên năm 1932 có hình chữ nhật với khớp nối nhô ra để gắn với thân bật lửa hoặc ống, khá thô và đơn giản. Từ các năm về sau, bật lửa Zippo được nâng cấp thu ngắn lại để đảm bảo tính nhỏ gọn, cũng như thay đổi thiết kế phù hợp với từng thời kỳ. Mỗi thời kỳ lịch sử, bật lửa Zippo có những đặc điểm khác nhau, mang dấu ấn của từng thời kỳ. Hiện nay, các dòng hộp quẹt cổ được phân loại theo thời kỳ lịch sử như sau:

• Zippo từ 1932 – 1954

• Zippo từ 1955 – 1965

• Zippo từ 1966 – 1973

• Zippo từ 1974 – 1981

• Zippo từ 1982 – 1992

• Zippo từ 1993 – Nay

[external_link_head]

2.Hướng dẫn nhận biết năm sản xuất trên bật lửa Zippo cổ

Theo sự phát triển của bật lửa Zippo thì thiết kế vỏ ngoài và đáy của bật lửa có sự thay đổi, chỉ cần chúng ta quan sát một số đặc điểm bên ngoài đó thì có thể nhận diện dòng bật lửa cũng như năm sản xuất của nó. Riêng logo của Zippo thì đã thay đổi ba lần vào năm 1932, 1958 và 1980.

• Từ giữa năm 1955, công ty quyết định mã hoá năm sản xuất bằng các dấu chấm (.).

• Từ năm 1966 cho đến năm 1973, mã năm được thay đổi thành một loạt các dấu sổ thẳng (|).

• Kéo dài từ năm 1974 đến năm 1981, năm sản xuất Zippo định dạng bởi các đường sổ chéo (forward slashes) (/), còn sau 1982 cho tới tháng 6 năm 1986 lại sử dụng đường sổ chéo nhưng theo chiều ngược lại (backslashes) (\).

• Từ năm 1986 đến năm 2000, ngày sản xuất được mã hóa trên mỗi bên của nhãn hiệu, chữ số đầu cho cho tháng sản xuất và sau đó bằng số La mã cho năm.

[external_link offset=1]

Trong đó:

Các chữ cái biểu tượng cho tháng như: A: tháng giêng, B: tháng hai, C : Tháng ba, D : Tháng Tư, E : Tháng Năm, F : Tháng Sáu, G : Tháng Bảy, H : Tháng Tám, I : Tháng Chín, J : Tháng Mười, K : Tháng Mười, L : Tháng Mười Hai.

Các số la mã biểu tượng cho năm tính từ năm 1986 như sau : II là năm 1986, III – năm sản xuất là 1987, IV – năm sản xuất là 1988, V – năm sản xuất là 1989, VI – năm sản xuất là 1990, VII – năm sản xuất là 1991, VIII – năm sản xuất là 1992, IX – năm sản xuất là 1993, X – năm sản xuất là 1994, XI – năm sản xuất 1995, XII- năm sản xuất là 1996 ; XIII – năm sản xuất 1997; XIV- năm sản xuất 1998, XV – năm sản xuất là 1999; XVI – năm sản xuất là 2000. Ví dụ: Một Zippo đánh dấu L XI nghĩa là ngày sản xuất là vào tháng 12 năm 1995.

• Từ năm 2001 đến nay: Zippo vẫn áp dụng chữ Latinh (bên trái) và số (bên phải) để chỉ xác định tháng và năm sản xuất ( đổi nhiều quá chóng cả mặt), để biểu tượng cho các năm như sau: 01 thay cho năm 2001, 02 là năm 2002, v..v. Ví dụ: Một Zippo đánh dấu F 10 là tháng sáu năm 2010

3.Ý nghĩa của việc tặng bật lửa Zippo cổ

Bật lửa Zippo – món quà thiết thực nhất.

Dù bạn giàu sang hay nghèo khó, dù bạn ở trong nước hay nước ngoài, thì bật lửa là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta để tạo ra lửa, phục vụ những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống như: nấu ăn, đốt lửa, thắp sáng, hút thuốc lá, cigar,… Bởi vậy, bật lửa Zippo là quà tặng đơn giản và thiết thực nhất trong cuộc sống.

Ngọn lửa biểu tượng cho sự mạnh mẽ và thành công

Ngọn lửa ấm áp, giúp soi đường cho chúng ta đi, sưởi ấm những đêm đông lạnh giá. Nên những chiếc bật lửa chính là biểu tượng cho sức mạnh vượt lên mọi khó khăn thử thách và sự kiên định, từ đó giúp chúng ta vững tin đi đến thành công nhanh chóng. Đặc biệt, những chiếc zippo cổ đã trải qua sự thử thách của thời gian lại càng có ý nghĩa hơn.

Zippo cổ là vật chứng lịch sử – Món quà tặng cho thế hệ ông bà bố mẹ, tưởng nhớ một thời đã qua

Sau chiến tranh thế giới thứ 2 và thời kháng chiến chống Mỹ qua đi, có khoảng hơn 200.000 chiếc bật lửa Zippo được lính Mỹ sử dụng tại Việt Nam. Zippo được sử dụng bởi lính Mỹ trong suốt cuộc chiến tranh Việt nam và trở thành một vật sưu tầm không thể thiếu:

• Zippo cũng được sử dụng như một gương soi nhỏ, lửa được dùng để nhóm bếp và hâm nóng đồ ăn mỗi ngày.

• Còn dùng để truyền tín hiệu khi rơi vào tình thế ‘bất đắc dĩ” như làm hiệu cho trực thăng cứu hộ hoặc báo hiệu cho đồng đội khi ở trên chiến trường hay có thể làm vật cản đạn của quân thù,…

[external_link offset=2]

Chiếc bật lửa Zippo như một nhân chứng, một vật vô tri chuyển tải cảm xúc thật mang giá trị tinh thần to lớn chứng kiến chiến tranh thảm khốc nhất trong lịch sử của đất nước ta. Con (cháu) tặng cho ông bà, cụ của mình chiếc bật lửa Zippo cổ này chắc chắn họ sẽ rất cảm động. Tuy chiến tranh tàn khốc, nhưng chiếc bật lửa làm cho thế hệ con cháu thêm tự hào về thế hệ đi trước, đã chiến đấu anh dũng đánh đuổi giặc ngoại xâm, bảo vệ đất nước thì chúng ta mới có ngày hôm nay.

4. Bật lửa Zippo cổ có giá bao nhiêu? Nên mua Zippo cổ chính hãng Mỹ ở đâu?

Hiện nay, những mẫu Zippo cổ từ năm 2000 đổ về trước đa số là bản có giới hạn vì không còn được sản xuất theo kiểu dáng đó nữa. Đặc biệt, giá trị cổ, nhân chứng lịch sử mang đến sự hoài niệm không phải chiếc bật lửa nào cũng đem lại được. Nếu bạn chỉ mua zippo cổ có giá vài trăm ngàn đến triệu VND, bạn cần xem lại để tránh bị lừa.

Không lo ngại về vấn đề bị lừa, cũng như giá thành sản phẩm phải chăng, các bạn hãy yên tâm khi đến với DEVA Shop của chúng tôi để lựa chọn mua bật lửa Zippo chính hãng Mỹ làm món quà tặng cho người thân của mình.

– Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ mọi vấn đề về bật lửa trong suốt quá trình sử dụng.

– Giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc, nhận hàng mới thanh toán.

– Có nhiều ưu đãi hấp dẫn với khách hàng trung thành, các khách hàng mua số lượng lớn làm quà tặng.[external_footer]

Bạn có thể quan tâm

10 Sai Lầm Thường Mắc Phải Của Anh Em Mới Chơi Zippo

Trong bài viết này mình sẽ chỉ cho anh em 10 lỗi mà các anh em khi mới chơi Zippo thường hay mắc phải mình đã thống kê cũng như ghi nhận từ những lúc bắt đầu với Zippo đến nay. Để hiểu rõ hơn về các lỗi thường mắc phải này mời anh em cùng xem qua bài viết dưới đây.     Zippo thật phải có vỏ trùng ruột đúng hay sai? Rất

phân biệt bật lửa zippo thật giả

Phân biệt bật lửa zippo usa thật và giả

Hướng Dẫn Phân Biệt Zippo USA Thật Và Giả Cách phân biệt bật lửa Zippo USA thật giả để tránh mua nhầm những phiên bản bật lửa giá rẻ của Trung Quốc tràn lan trên thị trường hiện nay. Những mẫu bật lửa Zippo giả này được dân chơi bật lửa hàng hiệu gọi nhại đi là “Rippo”

Zippo Mù tạt và em tập 12

Zippo Mù tạt và em tập 12 phim Tình Cảm Việt Nam - phim hay - phim mới - phim chiếu rạp - phim Thuyết minh lồng tiếng - phim Vietsub - xem phim HD miến phí - Hồng Đăng - Mạnh Trường - Minh Hương - Lã Thanh Huyền - Thanh Vân Hugo - Nhã Phương - Kiều My - Phạm Anh Tuấn - Bình An - Kiên Hoàng

zippo emblem

Product Guide: Zippo Logo Design Lighters hidden

Zippo offers a wide selection of lighters featuring animals: monkeys, scorpion, deer and horses. These animal designs are presented with many processes: emblems, fusion designs, color image and engraving. Click to shop now!

lên đầu trang