Phân biệt bật lửa zippo usa thật và giả

10:15 20/10/2021

Hướng Dẫn Phân Biệt Zippo USA Thật Và Giả Cách phân biệt bật lửa Zippo USA thật giả để tránh mua nhầm những phiên bản bật lửa giá rẻ của Trung Quốc tràn lan trên thị trường hiện nay. Những mẫu bật lửa Zippo giả này được dân chơi bật lửa hàng hiệu gọi nhại đi là “Rippo”

Hướng Dẫn Phân Biệt Zippo USA Thật Và Giả

Cách phân biệt bật lửa Zippo USA thật giả để tránh mua nhầm những phiên bản bật lửa giá rẻ của Trung Quốc tràn lan trên thị trường hiện nay. Những mẫu bật lửa Zippo giả này được dân chơi bật lửa hàng hiệu gọi nhại đi là “Rippo” 

[external_link_head]

Phân biệt bật lửa zippo usa thật và giả

Zippo USA chính hãng

Một vài điểm để phân biệt những chiếc Bật lửa zippo là thật hay giả, người mua cần lưu ý :

1.Bánh đá và miếng đồng bên dưới bánh đá:

Phân biệt bật lửa zippo usa thật và giả

Bánh đá của Zippo giả là những đường kẻ ngang còn của bật lửa Zippo USA là đường kẻ chéo. Có một số Zippo giả cũng nhái làm vân chéo nhưng nó không sắc nét bằng.Và miếng đồng ngay phía dưới bánh đá USA dày hơn Zippo giả. Bánh đồng USA màu vàng đồng rất đẹp, bánh đồng giả sẽ có màu đen đen xỉn.

2.Hai chấm tròn phía trên bản lề và lò xo đẩy đá:

Phân biệt bật lửa zippo usa thật và giả

[external_link offset=1]

Đây là những bản lề của 3 chiếc Zippo giả, mối hàn bấm điện thường sâu, lồi lõm không đồng đều và nước xi của Zippo giả xấu hơn

– 2 chấm này là 2 điểm hàn của bản lề vào vỏ.Loại của China thì 2 chấm nhỏ sâu,bật lửa zippo USA thì 2 chấm lớn hơn và nông.

– Loại lò xo đẩy đá Zippo USA tất cả các bộ phận (3 phần ) đều gắn kết với nhau,còn của Zippo giả thì rời rạc.

3.Bấc lửa :

– Với bấc Zippo USA thật, ngoài dây đồng quấn gần sát vòng ngoài,sờ,uốn như dây thép mảnh, không như bấc giả mềm,trong lõi còn có 1 sợi chỉ màu “vàng” khá dễ nhận ra. Bấc Zippo giả có dấy đồng quấn tận trong lỗi,nhìn bằng mắt thường thì khá chìm,ẩn sau lớp sợi. Và không hề có 1 sợi chỉ màu “vàng” quấn lồng trong lõi.

Phân biệt bật lửa zippo usa thật và giả

4. Ruột:

Con ốc vít ống đá Zippo thật to hơn so với của hàng giả, ở chỗ miếng chặn Zippo thật còn có 1 lỗ nhỏ (nhưng tùy từng dòng có hoặc không… Đặc biệt dòng zippo 2012 tức mộc đáy 12 chữ in trên ruột là chữ đỏ dạ quang )

Phân biệt bật lửa zippo usa thật và giả

2 cái chốt của bánh xe và cò mổ, đầu núm của chốt nhô cao hơn, và nước xi rất xấu, thô, lấm chấm, dòng chữ số khắc trên ruột với nét chữ lớn hơn . ống đồng của ruột Zip giả ngắn hơn. Ốc lò xo đá nhỏ hơn và chìm bằng phẳng ngang đáy ruột.

5. Ống vít ống đá :

Con ốc vít ống đá của những mẫu Zippo giả được đặt ngang bằng ở phần đáy bật lửa, trong khi đối với bật lửa Zippo xịn, những con vít  này đại diện cho sự tự hào Zippo USA và thường được chế tác một cách tỉ mỉ và đặt ở phía đáy môt cách trang trọng.

Phân biệt bật lửa zippo usa thật và giả

Zippo thật ( bên dưới ) dòng LIFT TO FILL in khoảng cách đều

Bật lửa Zippo được in thêm các dòng chữ “LIFT TO FILL” ở phần đáy. Với bật lửa Zippo chính hãng, giữa mỗi chữ đều có một dấu cách, trong khi đó, các mẫu bật lửa giả qua những dấu cách này và có dạng ““LIFTTOFILL”.

[external_link offset=2]

6. Mộc đáy :

– Mộc đáy cái bật lửa Zippo USA thật với các nét chữ đồng đều, rõ ràng, chữ R trong vòng tròn – phía trên của chữ O của chữ Zippo tuy bé xíu, nhưng vẫn thấy rõ nét.

Phân biệt bật lửa zippo usa thật và giả

Những mộc đáy bật lửa Zippo giả, do sử dụng máy móc công cụ thô sơ để làm giả Zippo, mộc đáy của những bật lửa Zippo giả này nhìn thấy các nét chữ bị nhoè, không đươc sắc sảo rõ ràng.

( tham khảo bài viết Mộc đáy Zippo )

Những hiểu lầm thường thấy về Bật lửa Zippo USA thật

-Mọi Zippo đều được sản xuất tại Mỹ, Zippo cấp quyền trang trí thiết kế bề mặt Zippo cho một số quốc gia, do đó chất lượng Zippo sẽ đồng nhất và không có sự khác biệt trên toàn thế giới..

-Tem đỏ : vì lý do yêu cầu từ quy định an toàn của nước Mỹ nên sẽ được dán một tem plastic màu cam đỏ trên điểm tiếp gián thân nắp vỏ với nội dung cảnh báo an toàn và điều đó là bắt buộc. Những bật lửa xuất khẩu tùy theo quốc giá cũng được dán tem cảnh báo nhưng là loại tem giấy. Vì vậy không nhất thiết phải có tem cảnh báo thì mới là Zippo USA chính hãng.

-Zippo mới vỏ và nắp không khít chặt : Zippo khi sản xuất vỏ và nắp phải có độ rơ và lơi nhất định, điều đó đảm bảo rằng việc bật nắp sẽ dễ dàng và lấy ruột bên trong ra để châm xăng và thay đá.nhưng lưu ý nếu vỏ và ruột chặt quá có thể gây trầy xước ruột và bề mặt trong của vỏ, và khó khăn khi rút ruột ra để châm xăng hoặc thay đá.

-Âm thanh khi mở nắp : không phải âm thanh của Zippo nào cũng đồng nhất giống nhau, Tùy theo chất liệu vỏ: , vàng khối (solid gold), bạc khối (sterling silver), đồng khối (solid brass), đồng thau, thép,…cộng thêm các lớp xi, mạ, phủ và các thiết kế trang trí trên bề mặt vỏ như ốp nổi, khắc, chạm, dập ,vv….Các yếu tố này sẽ quyết định âm thanh khi bật nắp.Thông thường một chiếc bật lửa Zippo mới âm thanh bật nắp sẽ chưa thật sự tách bạch vì khi đó những chi tiết chưa mài mòn đồng đều, sau một thời gian sử dụng âm thanh dần sẽ thay đổi theo chiều hướng to và rõ nét hơn. Âm thanh bật nắp bật lửa Zippo sẽ không có chiếc nào giống chiếc nào bởi vì tùy theo thói quen và điều kiện sử dụng.

Phân biệt bật lửa zippo usa thật và giả [external_footer]

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang