Sách luyện nhớ chữ Hán – cuốn sách thần thánh nhớ nhanh 3300 từ vựng

07:46 23/09/2022

Sách luyện nhớ chữ Hán – cuốn sách thần thánh nhớ nhanh 3300 từ vựng

Để ghi nhớ được chữ Hán luôn là nỗi sợ hãi, ám ảnh so với mỗi người khi học tiếng Trung, là cản trở rất lớn cho người học. Chính thế cho nên mà ngày hôm nay TIẾNG TRUNG DƯƠNG CHÂU xin được san sẻ cho bạn cách nhớ chữ Hán vô cùng mới lạ, mê hoặc để bạn hoàn toàn có thể nhớ, viết được chữ Hán nhanh nhất và lâu nhất nhé !

 

I. Chữ Hán được hình thành như thế nào?

Theo truyền thuyết thần thoại thì Hiên Viên Hoàng Đế là người phát minh sáng tạo ra văn tự Nước Trung Hoa từ 4-5 ngàn năm trước .
Chữ Hán là loại chữ tượng hình biểu ý, nghĩa là vẽ phác lại vật muốn nói đến. Ví dụ như :

  • Muốn chỉ núi, người Trung Hoa vẽ:

sau thành chữ 山 ( sơn ) ;

  • Muốn chỉ mặt trời, người Trung Hoa vẽ:

sau thành chữ 日 ( nhật ) ;

  • Muốn chỉ mặt trăng, Trung Hoa vẽ:

sau thành chữ 月 ( nguyệt ) .
Ý nghĩa chữ Hán hoàn toàn có thể được biểu lộ qua mặt con chữ hoặc những bộ phận cấu thành nhỏ hơn, từ đó thuận tiện chớp lấy. Ví dụ như : chữ “ minh ” 明 gồm bộ thủ “ nhật ” 日 ( mặt trời ) và chữ “ nguyệt ” 月 ( mặt trăng ) ghép lại và mang nghĩa là “ sáng sủa ” .
Kinh tế quốc tế ngày càng tăng trưởng thì nhu yếu giao thương mua bán cũng như tiếp xúc với những nước như Trung Quốc, Đài Loan, Nước Singapore, Macao, Hồng Kông, … ngày càng cao .
Tuy nhiên, chữ Hán thuộc hệ chữ tượng hình, khác trọn vẹn với chữ Latinh trong ngôn từ của tất cả chúng ta, nên đã gây ra không ít khó khăn vất vả trong việc đọc và viết loại ngônngữ này. Do đó, việc tìm được cách ghi nhớ chữ Hán hiệu suất cao là vô cùng thiết yếu .

II. Ghi nhớ chữ Hán bằng cách nào?

1. Nhớ chữ Hán qua hình ảnh

Não bộ tất cả chúng ta luôn tiếp thu hình ảnh sôi động nhanh hơn là chữ viết đơn điệu. Việc link một chữ Hán với một hình ảnh biểu trưng của chữ, sẽ làm người học tiếp thu nhanh hơn, ghi nhớ lâu hơn và có hứng thú học tập hơn .
Ví dụ như : 干 / gān / có nghĩa là khô hạn, giống hình mặt đất khô đến nứt nẻ :
串 / Chuàn / có nghĩa là xiên, chuỗi, nhìn giống hình một xiên kẹo hồ lô :
火 / huǒ / có nghĩa là lửa, giống hình một đống lửa đang cháy :
Tuy nhiên, cách học chữ Hán qua hình ảnh chỉ hoàn toàn có thể vận dụng với những chữ Hán đơn thuần, ít nét. Với những chữ Hán được ghép từ nhiều bộ thủ, thì việc học qua hình ảnh là không hề .

2. Học chữ Hán qua bộ thủ

Cách học này được nhìn nhận là cách học tiếng Trung thuận tiện và hiệu suất cao nhất, vận dụng được với cả những chữ Hán đơn thuần đến những chữ Hán phức tạp .
Bộ thủ là một phần cốt yếu của mỗi chữ Hán, có vai trò tương tự như như “ bộ vần âm ” dùng để sắp xếp thứ tự những nét chữ Hán. Mỗi chữ Hán đều được phân vào bộ thủ nhất định, dựa vào những bộ thủ, tra cứu chữ Hán cũng dễ hơn. Chữ Hán có 214 bộ thủ cơ bản, hầu hết những bộ thủ đều là chữ tượng hình và dùng làm bộ phận biểu ý trong những chữ theo cấu tạo hình thanh. Mỗi chữ hình thanh gồm bộ phận biểu ý và bộ phận biểu âm. 214 bộ thủ sẽ giúp người học tiếng Trung viết tiếng Trung đơn thuần hơn rất nhiều. Bộ thủ đơn thuần nhất có 1 nét, phức tạp nhất có 17 nét .

 Xem ngay về 214 bộ thủ tiếng Trung 

Một số ví dụ về cách nhớ chữ Hán qua bộ thủ :
chữ 吗 có nghĩa là “ không ? ”, đặt cuối câu hỏi nghi vấn :
Chữ 忙 có nghĩa là bận :
Đối với giải pháp luyện nhớ chữ Hán này, một chữ Hán sẽ được chia ra thành những bộ thủ, có mẹo nhớ hoặc những câu truyện hóm hỉnh đi kèm. Người học hoàn toàn có thể nắm rõ những bộ thủ trong tiếng Trung, học tiếng Trung một cách thuận tiện, tự do hơn .
Học 214 bộ thủ qua những bài thơ, vừa dễ nhớ mà vừa mê hoặc :
 

III. Kinh nghiệm luyện nhớ chữ Hán nhanh nhất

Hiện nay có rất nhiều phương tiện đi lại để những bạn luyện nhớ chữ Hán, tuy nhiên, những bạn nên lựa chọn cho mình tài liệu, nội dung thích hợp để học tập nhé .

1. Học Online qua các video hướng dẫn luyện nhớ chữ Hán

Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm video hướng dẫn luyện nhớ 3300 chữ Hán của TIẾNG TRUNG DƯƠNG CHÂU. Đây được coi là nội dung học tập không tính tiền có giá trị lớn, với chiêu thức chiết tự, tách bộ thủ cùng câu truyện mê hoặc đi kèm, chắc như đinh là một cách học chữ Hán mưu trí và logic :

2. Chăm chỉ luyện viết

Để ghi nhớ được mặt chữ tiếng Trung, ngoài việc xem, đọc ra, tất cả chúng ta còn nên luyện viết. Hệ thống chữ Hán tuy rất phong phú và đa dạng, nhưng khi viết chỉ có 8 nét cơ bản :
8 NÉT CHỮ CƠ BẢN TRONG TIẾNG TRUNG
Nét chấm ( 丶 ) : một dấu chấm từ trên xuống dưới .
Nét ngang ( 一 ) : nét thẳng ngang, kéo từ trái sang phải .
Nét sổ thẳng ( 丨 ) : nét thẳng đứng, kéo từ trên xuống dưới .
Nét hất ( ) : đi lên từ trái sang phải .
Nét phẩy ( 丿 ) : kéo xuống từ phải qua trái .
Nét mác ( 乀 ) : kéo xuống từ trái qua phải .
Nét móc ( 亅 ) : sổ thẳng sau đó móc lên về phía tay trái .
Nét gập ( ) : viết giống hình một góc vuông .
Với 7 QUY TẮC VIẾT CHỮ HÁN
Quy tắc 1 : Ngang trước sổ sau ( 十 → 一 十 ) .
Quy tắc 2 : Phẩy trước mác sau ( 八 → 丿 八 ) .

Quy tắc 3: Trên trước dưới sau (二 → 一 二).

Quy tắc 4 : Trái trước phải sau ( 你 → 亻 尔 ) .
Quy tắc 5 : Ngoài trước trong sau ( 月 → 丿 月 ) .
Quy tắc 6 : Vào trước đóng sau ( 国 → 丨 冂 国 ) .
Quy tắc 7 : Giữa trước hai bên sau ( 小 → 亅小 ) .

➥ Xem thêm quy tắc viết chữ Hán 

Ví dụ chữ 你 Gồm bộ : nhân đứng亻 – người + mịch 冖 – dải lụa + tiểu 小 – nhỏ bé .
Câu chuyện đi kèm : Bạn ( 你 ) là người ( 亻 ) quấn khăn lụa ( 冖 ), chơi với mình từ nhỏ ( 小 ) .

3. Tham gia những khóa học tiếng Hán

Để học tiếng Trung cũng như học cách viết chữ Trung Quốc, tham gia những khóa học huấn luyện và đào tạo tiếng Trung được cho là cách học chuyên nghiệp và bài bản và hiệu suất cao nhất .
Với chiêu thức luyện nhớ đặc biệt quan trọng, cùng tuyệt kỹ ghi nhớ 3300 chữ Hán siêu nhanh của thầy Phạm Dương Châu, chắc như đinh là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn .

4. Sách LUYỆN NHỚ CHỮ HÁN – nhớ nhanh 3300 chữ Hán

Học tiếng Trung dễ nhớ, hiệu suất cao yên cầu bạn có những cuốn sách hay sát cánh, một cuốn sách hoàn toàn có thể đồng cảm thứ bạn cần, xử lý được yếu tố của bạn .
Sau nhiều năm ấp ủ, bộ sách Luyện nhớ 3300 chữ Hán độc quyền của thầy Phạm Dương Châu đã được hoàn thành xong để đưa đến tay những bạn yêu quý bộ môn tiếng Trung này. Bộ sách gồm 3 quyển, 2 quyển tập 1 và tập 2 dày 300 trang, quyển tập 3 dày tới 700 trang. Bộ sách này đạt hiệu suất cao nhất khi học cùng với khóa học tiếng Trung trực tiếp tại TT hoặc khóa tiếng Trung online tại nhà do chính thầy Phạm Dương Châu giảng dạy .
? Đây là tài liệu tích hợp nhiều công dụng : vừa hoàn toàn có thể tập viết, vừa hoàn toàn có thể học nhớ chữ Hán và có từ vựng HSK từ 1 – 6 bảo vệ vốn từ vựng thi HSK .
? Học kèm với bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển. Tổng hợp 3300 chữ Hán từ Hán ngữ 1 đến Hán ngữ 6 trong 70 chủ đề .
? Giúp tăng hứng thú khi học và rất dễ ghi nhớ qua chiêu thức “ CHỮ HÁN ĐÓ GỒM NHỮNG BỘ THỦ GÌ HỢP THÀNH VÀ CÂU CHUYỆN CHỮ HÁN ĐÓ LÀ GÌ ”
? Các từ đều có so sánh GIẢN THỂ VÀ PHỔN THỂ cho những bạn muốn đi Trung Quốc hoặc Đài Loan, có phiên âm và nghĩa đi kèm, dạy viết chữ theo những nét cơ bản .
? Phù hợp với mọi đối tượng người dùng đang học tiếng Trung. cảm thấy bản thân còn kém việc nhớ chữ Hán và phần viết thì không hề bỏ lỡ .
? Với chủ đề từ vựng rộng và khá đầy đủ, sách sẽ giúp bạn tăng trưởng cả kỹ năng và kiến thức viết và nói. Giao tiếp tiếng Trung tự tin với cả người bản xứ
? Ngoài ra, quyền lợi tốt nhất là học xong bộ này bạn sẽ đủ trình độ thi được HSK 6, làm phiên dịch viên tiếng Trung
Cùng đọc thử cuốn sách này nhé :
Bài 1
Bài 2
Bài 3
Bài 4
Bài 5

Sở hữu ngay trọn bộ sách “Luyện nhớ 3300 chữ Hán” hoặc cần tư vấn về các tài liệu học tiếng Trung, các bạn nhanh tay liên hệ với Tiếng Trung Dương Châu để nhận được ưu đãi nhé! 

Dưới đây là 1 số ít hình ảnh về bộ sách thần thánh Luyện nhớ 3300 chữ Hán .


IV. Giá sách và ưu đãi khi đặt sách Luyện nhớ chữ Hán

? Giá bìa tập 1 : 250.000đ
? Giá bìa tập 2 : 250.000đ
? Giá bìa tập 3 : 500.000đ

Tiếng Trung Dương Châu

Ưu đãi gì cho khách hàng đặt mua sách Luyện nhớ chữ Hán ngay hôm nay?

☑ ️ Giảm ngay 50 % chỉ còn 500 k trọn bộ 3 quyển “ LUYỆN NHỚ 3300 CHỮ HÁN ” cực hữu kỳ hữu dụng này .
☑ ️ Tiếp tục nhận được 1 TRONG 2 khóa học trực tuyến 301 câu đàm thoại tiếng Hoa và Boya sơ cấp cùng với 100 chủ đề nghe nói tiếng trung cơ bản + 1500 từ vựng ôn luyện HSK 4 được tổng hợp và gửi thẳng vào mail cho bạn .
☑ ️ Đối với những bạn mua buôn sẽ được hưởng giá bán sỉ của TIENGTRUNG.VN với mức Chiết khấu chưa từng có ? ? ?
Bộ sách luyện nhớ chữ Hán là bộ sách bài tập được học kèm với bộ giáo trình hán ngữ. Chi tiết về bộ giáo trình phiên bản mới độc quyền của TIẾNG TRUNG DƯƠNG CHÂU, mọi người hoàn toàn có thể VÀO ĐÂY để xem nhé

Cùng với đó bộ thẻ Flashcard học tiếng Trung cũng đang trong đợt tặng thêm. Chi tiết của chương trình giảm giá những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm : TẠI ĐÂY

V. Cảm nhận của học viên khi học theo sách Luyện nhớ chữ Hán 

Chúng mình đã sẵn sàng chuẩn bị đón siêu phẩm này về tủ sách nhà mình chưa nhỉ ? Sách luôn có sẵn trên Tiki, Shopee và Lazada đó nha .

Mọi thông tin thêm về các khóa học mọi người có thể liên hệ tư vấn trực tiếp :

 Inbox fanpage Tiếng Trung Dương Châu

♥ Shop Tiki : https://tiki.vn/cua-hang/nha-sach-tieng-trung-duong-chau

 Shop Shopee : https://shopee.vn/nhasachtiengtrungduongchau

♥ Shop Lazada : https://www.lazada.vn/shop/nha-sach-tieng-trung-pham-duong-chau

Hotline: 09.4400.4400 – 09.8595.8595

?️ Cơ sở 1 : số 10 ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội.

?️Cơ sở 2 : tầng 4 – số 25 – ngõ 68 Cầu Giấy

Bạn có thể quan tâm

8 mẹo giúp ngủ nhanh – VnExpress

Hạ nhiệt độ khung hình, sử dụng giải pháp thở 4-7-8, thiền hoặc chánh niệm trước khi đi ngủ … hoàn toàn có thể giúp bạn vào giấc nhanh hơn .Giấc ngủ ngon giúp...

lên đầu trang