5 cách tra cứu mã khách hàng Điện lực giúp đóng tiền điện online

10:51 20/03/2022

Biên tập bởi Nguyễn Thị Kim Chi

Đăng 3 tháng trước

31.713

Tra cứu mã khách hàng Điện lực là một điều cần thiết đối với những khách hàng sử dụng điện khi muốn thanh toán tiền điện và nhận hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc trực tuyến từ bộ phận CSKH của nhà cung cấp. Hãy cùng Điện máy XANH điểm qua 5 cách tra cứu mã khách hàng Điện lực nhanh chóng trong bài sau nhé!

1Xem mã khách hàng trên hóa đơn, giấy báo tiền điện

Khi mái ấm gia đình bạn sử dụng điện thì sẽ được nhà sản xuất điện cấp cho một mã người mua. Với mã này, bạn sẽ tra cứu hoặc giao dịch thanh toán tiền điện trực tuyến hoặc trực tiếp tại những điểm thu tiền điện .
Bạn hoàn toàn có thể xem mã người mua của mình ngay trên biên lai xác nhận thanh toán giao dịch tiền điện hoặc giấy báo tiền điện hằng tháng của mái ấm gia đình mình .

Mã khách hàng Điện lực

Trường hợp nếu như bạn lỡ làm mất đi hóa đơn giấy hoặc không có sẵn hóa đơn bên cạnh để xem thì bạn có thể liên hệ đến bộ phận Chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực (Vui lòng xem ở mục 3 của bài viết này), cung cấp các thông tin cần thiết để nhân viên tại đây hỗ trợ cho bạn nhé!

2Quét mã QR trên hóa đơn, giấy báo tiền điện

Trên nhiều hóa đơn và giấy báo tiền điện, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy một mã QR được tích hợp vào bên cạnh những thông tin về tiền điện hằng tháng. Mã này giúp bạn truy vấn để tra cứu và thanh toán giao dịch tiền điện nhanh gọn mà không cần nhập mã người mua .
Cách này rất có ích khi mã người mua bị mờ, mất chữ, giấy bị rách nát nhưng biên lai hoặc giấy báo có kèm QR và mã QR vẫn còn rõ .

Quét mã QR được in trên hóa đơn điện

Nếu như bạn dùng ví điện tử Payoo, MoMo, VIMO, ZaloPay, … và dịch vụ Internet Banking của những ngân hàng nhà nước như Sacombank, Ngân Hàng BIDV, Ngân hàng Ngoại thương VCB, … thì khi mở ứng dụng lên và quét mã này, bạn hoàn toàn có thể xem chi tiết cụ thể số tiền và thanh toán giao dịch ngay nếu muốn .
Ứng dụng QR là một trong những công nghệ tiên tiến văn minh lúc bấy giờ trong thanh toán giao dịch giúp cho người mua nâng cao thưởng thức và sự tiện nghi hơn trong quy trình giao dịch thanh toán .

Quét mã QR trên hóa đơn, giấy báo tiền điện

3Liên hệ CSKH Điện lực EVN

Nếu như bạn mất hóa đơn thanh toán giao dịch hay giấy báo tiền điện và không hề biết được mã người mua của mái ấm gia đình mình thì cũng đừng quá lo ngại. Bạn chỉ cần liên hệ với bộ phận chăm nom người mua của Điện lực EVN theo thông tin sau :
Trung tâm Chăm sóc người mua Tổng Công ty Điện lực miền Bắc
Trung tâm Chăm sóc người mua Tổng Công ty Điện lực miền Trung

CSKH Công ty Điện lực

Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Nam

Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng Công ty Điện lực Thành Phố Hà Nội

Trung tâm Chăm sóc người mua Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh

Bộ phận CSKH công ty Điện lực được tổ chức theo các vùng miền khác nhau

4Liên hệ với nhân viên điện lực khu vực

Ngoài cách xem mã số người mua qua hóa đơn, giấy báo tiền điện / mã QR hay liên kết với CSKH của Điện lực EVN thì bạn cũng hoàn toàn có thể liên hệ nhân viên cấp dưới Điện lực đến thu tận nhà ( nếu có ) hoặc đến những phòng thanh toán giao dịch của Điện lực địa phương để được tương hỗ .
Khi tra cứu ở những link trên, bạn sẽ có thông tin địa chỉ và số điện thoại. Nếu không có thời hạn hoặc không tiện đến trực tiếp, bạn cũng hoàn toàn có thể liên hệ trải qua số điện thoại của phòng thanh toán giao dịch gần nơi bạn sống .

Liên hệ với nhân viên điện lực khu vực

5Thanh toán hóa đơn điện dễ dàng tại Điện máy XANH/TGDĐ

Bạn hoàn toàn có thể ra những shop Điện máy XANH, Thế Giới Di Động để thanh toán giao dịch hóa đơn điện một cách nhanh gọn và cực kỳ thuận tiện bằng tiền mặt .
Các khu vực tương hỗ giao dịch thanh toán qua Điện máy XANH và Thế Giới Di Động ( Cập nhật đến tháng 12/2021 ) :
TP. TP HCM, TP.HN, Tỉnh Bình Định, Đắk Lắk, Tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Bình, Đắk Nông, Gia Lai, Cần Thơ, Khánh Hòa, thành phố Hà Tĩnh, TP Lạng Sơn, Tỉnh Nam Định, Cao Bằng, Thành Phố Hải Dương, Tỉnh Thái Bình, Huế, Thành Phố Đà Nẵng, Quảng Trị, Phú Yên, Bắc Kạn, Sơn La, Kon Tum, Tuyên Quang, Hà Nam, Ninh Thuận, Phú Thọ, Bạc Liêu, Hưng Yên, Vĩnh Long, Đồng Nai, Vĩnh Phúc, Bình Phước, Tỉnh Lào Cai, Nghệ An, Thanh Hóa, Hòa Bình, An Giang 1, An Giang 2 ( EVN ), Vũng Tàu, Bến Tre, Cà Mau, Hậu Giang, Kiên Giang, Lai Châu, Tiền Giang, Tây Ninh, Yên Bái, Điện Biên, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bình Thuận, Bắc Giang, Hải Phòng Đất Cảng, Long An, Lâm Đồng, Quảng Ninh, Sóc Trăng, Thái Nguyên, Trà Vinh .

Thanh toán tiền điện dễ dàng tại Điện máy XANH

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tra cứu và thanh toán giao dịch tiền nước trực tuyến trên website của Điện máy XANH / Thế Giới Di Động và giao dịch thanh toán qua thẻ ATM trong nước, thẻ giao dịch thanh toán quốc tế ( VISA, MasterCard ), chỉ với vài thao tác đơn thuần như sau :

Bước 1: Truy cập trang Thu hộ tiền điện trên Thế Giới Di Động > Chọn mục Đóng tiền điện ở phần Chọn dịch vụ thanh toán online.

Chọn mục Đóng tiền điện

Bước 2: Chọn tỉnh thành, nhập mã khách hàng, số điện thoại liên hệ và xác nhận. Sau đó nhấn vào ô Xem hóa đơn và thanh toán để tra cứu và thanh toán tiền điện của bạn.

Xem hóa đơn và thanh toán

Lưu ý:

  • Giao dịch thanh toán trực tuyến không hỗ trợ hủy giao dịch/chuyển hợp đồng. 
  • Nên kiểm tra kỹ thông tin trước khi thanh toán để tránh sai sót và mất thời gian.

Trên đây là bài viết hướng dẫn 5 cách tra cứu mã người mua Điện lực giúp đóng tiền điện trực tuyến nhanh gọn. Hy vọng những bạn sẽ triển khai thành công xuất sắc nhé !

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang