Tải CPU-Z, CPU Z 64bit, Kiểm tra CPU, Cấu hình máy tính phần cứng -tai

07:30 30/08/2021

CPU Z cung cấp cho người dùng các thông tin chính xác về phần cứng máy tính và các số liệu đo lường về tần suất hoạt động của bộ nhớ thời gian th 1.97

CPU Z cung cấp cho người dùng các thông tin chính xác về phần cứng máy tính và các số liệu đo lường về tần suất hoạt động của bộ nhớ thời gian thực. CPU Z có giao diện trực quan, cho phép bạn nắm rõ tình trạng hoạt động và sức khỏe của hệ thống, các dữ liệu có thể được xuất sang dạng văn bản để lưu lại nếu bạn cần.

 1. CPU Z là gì?

CPU Z là phần mềm kiểm tra CPU, phần cứng máy tính hiệu quả nhất hiện nay. Về cơ bản, CPU Z thu thập các thông tin phần cứng hệ thống, bao gồm  CPU, RAMCard đồ họa, ngoài ra phần mềm cũng hỗ trợ thực hiện benchmark và stress test cũng như chia sẻ thông số kỹ thuật máy tính với cộng đồng CPU Z.

[external_link_head]

Tải CPU-Z, CPU Z 64bit, Kiểm tra CPU, Cấu hình máy tính phần cứng -tai

Tải CPU Z – Phần mềm kiểm tra CPU, nhiệt độ máy tính

1.2. CPU Z có gì nổi bật, đáng chú ý?

Download CPU Z được tích hợp nhiều tính năng hữu ích, trong đó một số tính năng đáng chú ý phải kể đến:

– Kiểm tra các thành phần liên quan đến CPU bao gồm: tên vi xử lý, tên mã, chỉ số TDP tối đa, loại chân cắm CPU …

– Theo dõi xung nhân card màn hình (clock core), xung nhịp (core speed), số nhân, tốc độ dữ liệu được xử lý trong một giây (bus speed), rated FSB, bộ nhớ cache.

– Kiểm tra thông tin nhà sản xuất bo mạch chủ, dòng máy, chipset, LCPIO và chip cầu nam (Southbridge).

– Thông tin phiên bản BIOS và ngày cài đặt.

Tải CPU-Z, CPU Z 64bit, Kiểm tra CPU, Cấu hình máy tính phần cứng -tai

Download  CPU Z – Phần mềm kiểm tra CPU cho PC

– Kiểm tra các thông tin phiên bản giao diện card đồ họa, độ rộng băng thông (link width), side band addressing.

– Kiểu bộ nhớ, kích thước, DC mode, NB frequency, timing (DRAM Frequency, độ trễ, thời gian chu kỳ, thông số command rate).

– Cung cấp các thông tin kích thước module khe cắm bộ nhớ, băng thông tối đa, nhà sản xuất module, số serial number, … .

– Kiểm tra các thông tin Timings Table, độ trễ CAS#, RAS# đến CAS#, tRAS, tRC, command rate, điện áp nuôi CPU.

– Kiểm tra các phiên bản Windows và DirectX.

– Thực hiện benchmark và Stress Test cho CPU (đơn hoặc đa luồng).

– Lưu kết quả ở định dạng TXT hoặc HTML.

Tải CPU-Z, CPU Z 64bit, Kiểm tra CPU, Cấu hình máy tính phần cứng -tai

Tải CPU Z – Công cụ kiểm tra phần cứng cho máy tính

1.3. Vì sao nên sử dụng CPU Z mà không phải phần mềm nào khác?

Bằng cách tải CPU Z về máy và cài đặt, và bạn có thể dễ dàng theo dõi cũng như khắc phục các lỗi cơ bản liên quan đến CPU, thậm chí là điều chỉnh hoạt động máy tính để đạt hiệu suất tốt nhất.   

Bên cạnh đó CPU Z đi kèm giao diện đơn giản, bao gồm các tab khác nhau và rất dễ sử dụng. Người dùng có thể điều hướng và truy cập nhanh, tìm kiếm các thông tin liên quan đến phần cứng, dữ liệu CPU, bộ nhớ cache, đồ họa và các loại bộ nhớ khác.

[external_link offset=1]

Đặc biệt phần mềm còn được tích hợp chương trình kiểm tra và cập nhật các phiên bản BIOS và driver mới nhất, hỗ trợ nhiều vi xử lý và chipset khác nhau, …

2. Link tải CPU Z

2.1. CPU Z Portable

CPU Z Portable là phiên bản nhẹ, không cần cài đặt, người dùng chỉ cần tải về và chạy file .exe, sau đó, mọi thông tin về phần cứng, nhiệt độ CPU cũng sẽ được hiển thị trên giao diện giống với bản cài đặt đầy đủ.

=> Link tải CPU Z Portable

Tải CPU-Z, CPU Z 64bit, Kiểm tra CPU, Cấu hình máy tính phần cứng -tai

2.2. CPU Z 64bit

CPU Z 64bit là phiên bản hỗ trợ hệ điều hành 64bit (Windows 10, 8.1, 7). Hiện nay, CPU-Z đã không còn chia các phiên bản 64bit và 32bit riêng biệt nữa mà gộp chung lại, tức là bạn chỉ cần tải một file duy nhất, sau đó chạy setup, phần mềm sẽ tự động nhận dạng và cài đặt vào hệ thống là xong.

=> Link tải CPU Z 64bit

Tải CPU-Z, CPU Z 64bit, Kiểm tra CPU, Cấu hình máy tính phần cứng -tai

2.3. CPU Z cho Android (APK)

Không chỉ hỗ trợ Windows, mà CPU Z đã có mặt trên hệ điêu hành Android, người dùng có thể cài đặt trực tiếp thông qua CH Play hoặc tải file CPU APK về điện thoại Android của mình để kiểm tra thông số phần cứng của thiết bị.

=> Link tải CPU Z cho Android

Tải CPU-Z, CPU Z 64bit, Kiểm tra CPU, Cấu hình máy tính phần cứng -tai

Download CPU Z APK

3. Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng CPU Z?

* CPU Z có làm giảm hiệu suất máy tính?

Công cụ giám sát hệ thống khá nhẹ, không ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính cũng như không yêu cầu bất kỳ thành phần phần cứng nào, ngoài quyền Admin và hoạt động trên các hệ điều hành Windows 10, 8.1, 8, 7, Vista, XP và các phiên bản cũ hơn (32-bit hoặc 64-bit).

* CPU Z có phiên bản portable không?

CPU Z bao gồm cả phiên bản cài đặt và phiên bản portable. Với phiên bản cài đặt, bạn có thể xem lại và đồng ý các điều khoản, thay đổi thư mục cài đặt mặc định và tạo phím tắt cho chương trình. Phiên bản portable không yêu cầu cài đặt.  

* Giao diện CPU Z khó sử dụng không?

Về giao diện, cửa sổ CPU Z được chia thành nhiều tab khác nhau bao gồm: CPU, Caches, Mainboard, Memory, SPD, Graphics và Bench. Công cụ sẽ tự động thu thập dữ liệu mỗi khi hệ thống khởi động. Ngoài ra có 3 nút ở góc dưới cùng để đóng ứng dụng, hiển thị kết quả và truy cập các công cụ.

* CPU Z có hỗ trợ theo dõi nhiệt độ thiết bị?

Đáng tiếc là CPU Z không có tính năng theo dõi nhiệt độ thiết bị. Nếu quan tâm hoặc cần sử dụng tính năng này, bạn có thể cân nhắc sử dụng  HWMonitor, cũng là phần mềm miễn phí của cùng nhà phát triển CPU Z.

[external_link offset=2]

* CPU Z có những phiên bản nào?ó 

CPU Z có 2 phiên bản bao gồm CPU Z 32bit và CPU Z 64bit, tùy thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng mà có thể lựa chọn phiên bản phù hợp. Hoặc nếu không muốn cài đặt bạn có thể sử dụng CPU Z portable. Ngoài ra, cũng có phiên bản CPU Z apk dành cho người dùng các thiết bị di động Android

4. Các nền tảng hỗ trợ

CPU Z chỉ hỗ trợ và hoạt động trên Windows, Android và không hỗ trợ Mac. Tuy nhiên nếu đang sử dụng Mac, bạn có thể lựa chọn và sử dụng các ứng dụng được thiết kế tương tự CPU Z thay thế như:

CheckMyMac: phần mềm giám sát và thu thập các thông tin phần cứng Mac bao gồmcác thông tin sử dụng CPU, mức tiêu thụ RAM, sử dụng VRAM, GPU và FANS Rpm.

– MacBooster: tiện ích được thiết kế giúp tối ưu hóa hiệu suất hệ thống, và được tích hợp nhiều công cụ giúp tìm kiếm và loại bỏ các mối đe dọa, phần mềm độc hại cũng như xóa các file bị trùng lặp, … .

– atMonitor: về cơ bản, atMonitor là công cụ giám sát, hiển thị các hoạt động hệ thống macOS trong thời gian thực.

5. CPU Z có ứng dụng cho moible?

Ngoài phiên bản cho Windows, CPU Z cũng có sẵn ứng dụng cho Android trên cửa hàng Play Store.

Tải CPU-Z, CPU Z 64bit, Kiểm tra CPU, Cấu hình máy tính phần cứng -tai

Tải CPU Z cho Android – Kiểm tra phần cứng, hệ điều hành

MẹoKiểm tra cấu hình máy tính nhanh nhất.

Hầu hết các máy tính đều được công khai cấu hình, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng giữ những thông tin công khai đó hoặc khi cần kiểm tra một máy tính bất kỳ. Hiện có rất nhiều cách hỗ trợ kiểm tra cấu hình PC cũng như laptop khác nhau.

  • Xem thêm: Cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng CPU Z

MẹoKiểm tra phần cứng, CPU bằng CPU Z

Sử dụng CPU Z để kiểm tra phần cứng bạn sẽ biết được tên nhà sản xuất, chipset và các thông số về tốc độ… Phần mềm cung cấp các thông tin chi tiết giúp bạn có thể nắm bắt được những thông số cơ bản.

  • Xem thêm: Kiểm tra phần cứng máy tính với CPU Z

6. Những phần mềm kiểm tra CPU khác

* CPU Temperature Monitor

Đúng như tên gọi của nó, CPU Temperature Monitor được thiết kế để theo dõi nhiệt độ CPU AMD và Intel. Tính năng theo dõi nhiệt độ CPU trong thời gian thực của phần mềm sẽ hiển thị thông báo cho người dùng trong trường hợp nếu nhiệt độ CPU hoặc phần cứng PC tăng đột ngột.

Một số tính năng nổi bật khác của CPU Temperature Monitor là chạy trên nền background và không làm giảm hiệu suất cũng như tốc độ hệ thống.

* CAM

Phần mềm giám sát PC miễn phí, CAM, có khả năng theo dõi và giám sát nhiệt độ CPU và GPU. Bằng cách tải phần mềm về máy và cài đặt, bạn có thể nhanh chóng biết được các chương trình đang ngốn bao nhiêu dung lượng bộ nhớ, tốc độ mạng, nhiệt độ quạt tản, FPS, … .

* Speccy

Speccy được thiết kế và hoạt động như một chương trình theo dõi nhiệt độ PC trong thời gian thực. 

Phần mềm sẽ hiển thị các thông tin phần cứng để người dùng biết được sự cố, nguyên nhân vấn đề bắt nguồn từ đâu và tìm cách khắc phục. Ngoài ra một ưu điểm khác của Speccy là tương thích với hầu hết các hệ thống. [external_footer]

Bạn có thể quan tâm

phần mềm tải toàn bộ trang web

Cách tải toàn bộ trang web để đọc ngoại tuyến

Mặc dù ngày nay wifi có ở khắp mọi nơi nhưng đôi khi bạn sẽ đến những nơi không có wifi. Ví dụ như bạn tham gia chuyến bay quốc tế kéo dài 12 giờ, tải toàn bộ trang web có thể là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho sách điện tử, sách âm thanh, podcast và phim ảnh. Nhưng làm thế nào để bạn tải một trang web? Nó dễ dàng hơn bạn nghĩ! Dưới đây là bốn công cụ cho phép bạn thực hiện công việc đó.

Google2SRT (Windows)

Lade die neueste Version von Google2SRT für Windows herunter.. YouTube-Untertitel im SRT-Format herunterladen. Google2SRT ist ein Tool mit dem man problemlos...

lên đầu trang