Top 5 phần mềm dịch tiếng Anh cho máy tính chuẩn nhất

12:33 30/08/2021

Việc dịch ngôn ngữ, đặc biệt là dịch tiếng Anh sang tiếng Việt Nam ngày càng cần thiết và phổ biến. Nó trở thành một phần quan trọng không thể thiếu

Việc dịch ngôn ngữ, đặc biệt là dịch tiếng Anh sang tiếng Việt Nam ngày càng cần thiết và phổ biến. Nó trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, học tập, làm việc… Từ sự cần thiết đó mà nhu cầu về phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt ngày càng cao, đặc biệt là phần mềm dịch tiếng Anh cho máy tính. Trong bài viết này, TOPICA Native sẽ giới thiệu đến bạn top 5 phần mềm dịch tiếng Anh cho máy tính chuẩn nhất.

Full bộ tài liệu luyện nghe cho người mới bắt đầu

[external_link_head]

Xem thêm:

 • Phương pháp sử dụng từ điển online để dịch tiếng Anh hiệu quả
 • Ứng dụng dịch tiếng Anh cho điện thoại hay nhất

1. Phần mềm dịch tiếng anh Google Translate Tool

Google Translate Tool hay còn được nhiều người Việt Nam biết đến với tên thân thuộc hơn là Google Dịch là một phần mềm hỗ trợ dịch ngôn ngữ, đặc biệt là dịch tiếng Anh với nhiều tính năng ưu việt như dịch ngay lập tức, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, tự động phát hiện ngôn ngữ. Google Translate Tool đặc biệt hữu ích với những ai đang học ngoại ngữ hoặc để tiếp cận các thông tin từ các trang web nước ngoài.

Google Translate Tool thực hiện việc dịch ngôn ngữ mà không cần phải mở trình duyệt. Phần mềm này vừa có thể hoạt động như một từ điển offline vừa như một công cụ dịch thuật chuyên nghiệp và hiệu quả. Bạn có thể tra nghĩa của từ, câu hoặc cả một đoạn văn bản có độ dài lớn chỉ trong chốc lát. Đây thực sự là một phần mềm hữu ích giúp cho người dùng hiểu được nội dung khi truy cập vào trang web có ngôn ngữ lạ hoặc dịch các tài liệu từ nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Một số tính năng nổi bật khác của Google Translate Tool có thể kể đến như:

 • Dịch với tốc độ nhanh: Phần mềm cung cấp cho bạn một tính năng dịch ngay lập tức, trả kết quả ngay khi bạn nhập nội dung cần dịch.
 • Sử dụng mà không cần phải dùng trình duyệt: Google Translate Tool là phần mềm được sử dụng mà không cần đến trình duyệt hỗ trợ.
 • Tương thích chặt chẽ với Windows: Chế độ cảm ứng cho phép bạn truy cập vào các chức năng của chương trình trên Windows 8 hoặc các thiết bị màn hình cảm ứng khác. Người dùng cũng được phép thay đổi kích thước cửa sổ chương trình và tối ưu hóa giao diện cho cảm ứng đầu vào. Google Translate Tool cũng có thiết lập chế độ khởi động cùng Windows.

Top 5 phần mềm dịch tiếng Anh cho máy tính chuẩn nhất

[external_link offset=1]

Google Translate Tool có thể cho kết quả dịch ngay lập tức và độ chính xác cao.

Để test trình độ và cải thiện kỹ năng Tiếng Anh bài bản để đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại TOPICA Native để được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.

2. Phần mềm dịch tiếng anh Microsoft Translator

Với khẩu hiệu: “Phá vỡ rào cản ngôn ngữ ở nhà, tại nơi làm việc, bất cứ nơi nào bạn cần”, Phần mềm Microsoft Translator thực sự đang trở thành một phần mềm dịch ngôn ngữ, dịch tiếng Anh hữu ích cho máy tính. Trên Amazon, Microsoft Translator chiếm trọn 3.9/5 sao, trong đó về mức độ dễ dàng sử dụng được đánh giá là 3.7/5 và độ chính xác là 3.6/5. (Số liệu vào tháng 7/2020).

 •   Dịch văn bản sang hơn 60 ngôn ngữ, để sử dụng trực tuyến và ngoại tuyến
 •   Dịch giọng nói để dịch lời nói và chế độ chia đôi màn hình cho hai người tham gia trò chuyện song ngữ
 •   Dịch hội thoại nhiều người – kết nối thiết bị của bạn và trò chuyện trực tiếp với tối đa 100 người trên nhiều ngôn ngữ
 •   Phrasebooks cho các bản dịch được xác minh và hướng dẫn phát âm để giúp bạn học các cụm từ quan trọng bằng tiếng nước ngoài khi bạn đi du lịch
 •   Tải xuống ngôn ngữ để sử dụng ngoại tuyến khi bạn đi du lịch mà không có kết nối internet
 •   Chia sẻ bản dịch của bạn với các ứng dụng khác

3. Phần mềm dịch tiếng anh Qtranslate

Phần mềm QTranslate cho phép sao chép hoặc gõ văn bản trực tiếp trên cửa sổ phần mềm để dịch và chuyển đổi. Phần mềm này hỗ trợ dịch cho nhiều trình duyệt khác nhau như Google Chrome, Microsoft Word, Microsoft Outlook, Acrobat Reader, Skype, IE…Bạn cũng có thể tra cứu từ điển trực tuyến, thay thế đoạn văn bản bằng đoạn dịch, kiểm tra lỗi chính tả để trả về kết quả dịch chính xác nhất. Các tính năng nổi bật của Qtranslate có thể kể đến như:

 •   Dung lượng nhẹ, và miễn phí 100% cho người dùng.
 •   Quá trình dịch nhanh chóng và hiệu quả.
 •   Sau khi cài đặt xong, chương trình sẽ tự động tích hợp vào các trình duyệt web có trên máy tính của bạn. 
 •   Tra cứu từ điển trực tuyến.
 •   Thay thế đoạn văn bản bằng đoạn dịch.
 •   Dịch nhanh và chính xác.
 •   Kiểm tra lỗi chính tả.
 •   Chuyển văn bản thành âm thanh.

Top 5 phần mềm dịch tiếng Anh cho máy tính chuẩn nhất

QTranslate cho phép bạn nhập và dịch văn bản ngay trên cửa sổ một cách nhanh chóng và thuận tiện.

4. Phần mềm dịch tiếng anh Babylon

Babylon là công cụ hỗ trợ người dùng tra từ và dịch thuật rất thuận tiện với rất nhiều ngôn ngữ được tích hợp. Điểm khác biệt lớn nhất của Babylon với cá phần mềm dịch khác chính là kho dữ liệu “bách khoa” về từ ngữ và chữ viết, khả năng chuyển đổi các đơn vị tiền tệ, đo lường, thời gian rất thuận tiện và dễ dàng. Ngoài ra, phần mềm Babylon còn có nhiều tính năng nổi bật khác như:

 •   Hỗ trợ chế độ dịch nhanh: Với Babylon, người dùng chỉ cần click vào thuật ngữ bất kỳ và chờ Babylon hiển thị kết quả tìm kiếm trong cửa sổ pop-up.
 •   Kho từ điển Babylon phong phú: Babylon cho phép người dùng truy cập 13 bộ từ điển ngôn ngữ; trong đó, mỗi bộ từ điển có chứa hơn 3 triệu từ và cụm từ.
 •   Hỗ trợ dịch chéo: Phiên bản Babylon Pro 5.0 trợ giúp người dùng tìm kiếm các từ tiếng Anh phù hợp nhất theo ngữ cảnh của câu.
 •   Tích hợp tính năng chia động từ: Người dùng chỉ cần dán động từ được chia tương ứng vào tài liệu cần chỉnh sửa.
 •   Bảng thuật ngữ phân loại theo nhiều chủ đề: là Babylon có đến hơn 1600 bảng thuật ngữ bằng 70 loại ngôn ngữ.
 •   Cung cấp thanh tìm kiếm và đọc từ, thuật ngữ: Cửa sổ Babylon cung cấp một thanh tìm kiếm cho phép người dùng tìm kiếm thuật ngữ và cách chú giải trực tuyến.
 •   Hỗ trợ chuyển đổi đơn vị: Đặc biệt, Babylon còn tích hợp tính năng chuyển đổi đơn vị tiền tệ, đơn vị đo và đơn vị thời gian.

Xem thêm: 4000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất

Top 5 phần mềm dịch tiếng Anh cho máy tính chuẩn nhất

[external_link offset=2]

Babylon gây ấn tượng với kho dữ liệu “bách khoa” chất lượng.

Để test trình độ và cải thiện kỹ năng Tiếng Anh bài bản để đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại TOPICA Native để được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.

5. Phần mềm dịch tiếng anh Oxford Dictionary

Oxford Dictionary có lẽ không còn xa lạ với người học tiếng Anh hay hoạt động, học tập, làm việc liên quan đến tiếng Anh. Oxford Dictionary hỗ trợ học tiếng Anh hiệu quả thông qua kho từ điển Anh- Anh đa dạng và phong phú về từ, nghĩa cũng như các ngữ pháp từ đơn giản tới nâng cao. Sử dụng Oxford Dictionary, các bạn sẽ có cho mình các tính năng mở rộng của những từ cần tra cứu bao gồm các thông tin về nghĩa phụ, từ lóng, thành ngữ, nghĩa cổ… Oxford Dictionary được biết đến là một công cụ dịch chuyên tiếng Anh có uy tín và độ chính xác cao, ngoài ra, phần mềm còn sở hữu một số tính năng nổi bật sau:

 •   Phạm vi đọc hiểu nhất của tiếng Anh ở khắp mọi nơi mà ngôn ngữ này được dùng.
 •   Các từ vựng mới nhất, với hơn 350.000 từ, cụm từ và nghĩa.
 •   Hàng ngàn từ và câu có nguồn gốc từ các nghiên cứu mới nhất của Oxford English Corpus.
 •   75.000 phát âm âm thanh của cả hai từ thông dụng và từ hiếm, bao gồm các từ có phát âm biến thể và tranh luận.
 •   Tìm kiếm tự động hoàn chỉnh giúp tìm từ một cách nhanh chóng bằng cách hiển thị những dự đoán khi bạn gõ.
 •   Tra từ khóa cho phép bạn tìm kiếm trong các từ ghép và cụm từ.
 •   Chế độ offline – tra từ không cần kết nối internet.

Top 5 phần mềm dịch tiếng Anh cho máy tính chuẩn nhất

Oxford Dictionary mang lại sự yên tâm về độ chính xác khi dịch.

Trên đây là top 5 phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt cho máy tính chuẩn nhất TOPICA Native gửi đến bạn, hi vọng bạn sẽ tìm được phần mềm phù hợp và hữu ích nhất với nhu cầu của bản thân. Ngoài ra, ứng dụng tiếng Anh trên điện thoại cũng rất cần thiết và tiện lợi, tham khảo ngay tại đây! [external_footer]

Bạn có thể quan tâm

phần mềm tải toàn bộ trang web

Cách tải toàn bộ trang web để đọc ngoại tuyến

Mặc dù ngày nay wifi có ở khắp mọi nơi nhưng đôi khi bạn sẽ đến những nơi không có wifi. Ví dụ như bạn tham gia chuyến bay quốc tế kéo dài 12 giờ, tải toàn bộ trang web có thể là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho sách điện tử, sách âm thanh, podcast và phim ảnh. Nhưng làm thế nào để bạn tải một trang web? Nó dễ dàng hơn bạn nghĩ! Dưới đây là bốn công cụ cho phép bạn thực hiện công việc đó.

Google2SRT (Windows)

Lade die neueste Version von Google2SRT für Windows herunter.. YouTube-Untertitel im SRT-Format herunterladen. Google2SRT ist ein Tool mit dem man problemlos...

lên đầu trang