“Zippo, Mù Tạt Và Em”: Sức hấp dẫn của “Bình mới, rượu cũ”

08:48 29/08/2021

“Zippo, Mù Tạt Và Em” là một trong những bộ phim truyền hình được khán giả quan tâm nhất trong năm qua.

Bộ phim truyền hình Zippo, Mù Tạt Và Em là phim nhận được nhiều sự quan tâm của người xem nhất trong năm vừa qua. Phát sóng trong khung giờ vàng phim Việt trên VTV3, với nội dung tuy không mới nhưng phim vẫn nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả Việt. Zippo, Mù Tạt Và Em đã phát sóng được 35 tập và chỉ còn một tập cuối để kết thúc chuyện tình tay ba vô cùng phức tạp – nội dung chính của phim.

“Rượu cũ, bình mới”

[external_link_head]

Nội dung của Zippo, Mù Tạt Và Em không mới, thậm chí là mô típ “ngôn tình” quen thuộc đã được rất nhiều nhà làm phim khai thác: hai anh chàng cùng yêu một nàng tha thiết, kéo dài tình tay ba trắc trở và mệt mỏi. Chuyện phim kể về Lam – cô gái nghèo nhưng bộc trực, đanh đá với hai chàng trai Huy và Sơn – là bạn thân của nhau, đều nhà giàu và đẹp trai. Trong khi Sơn là chàng trai hiền lành, có phần nhút nhát thì Huy lại là tay sát gái và chỉ thích những cô nàng có thân hình nóng bỏng. Sơn yêu Lam nhưng cô thẳng thừng từ chối, để trả thù cho bạn, Huy tán tỉnh Lam và đó cũng là lúc trớ trêu xảy ra: Huy cũng yêu Lam.

“Zippo, Mù Tạt Và Em”: Sức hấp dẫn của “Bình mới, rượu cũ”

Có nội dung thuộc dạng “cũ mèm” như vậy nhưng Zippo, Mù Tạt Và Em vẫn được khán giả yêu mến bởi cách khai thác câu chuyện trong khoảng 20 tập đầu của phim rất tốt. Đặc biệt phim có sự tham gia của hầu hết những diễn viên trẻ được yêu mến ở miền Bắc (ngoại trừ Nhã Phương) hiện nay như: Hồng Đăng – vai Huy trưởng thành, Anh Tuấn – vai Huy thời trẻ, Mạnh Trường – vai Sơn trưởng thành, Bình An – vai Sơn thời trẻ, Lã Thanh Huyền – vai Lam trưởng thành, Nhã Phương – vai Lam thời trẻ và nhiều diễn viên quen mặt khác như Việt Anh, Minh Hương, Thanh Vân Hugo…

“Zippo, Mù Tạt Và Em”: Sức hấp dẫn của “Bình mới, rượu cũ”

[external_link offset=1]

“Zippo, Mù Tạt Và Em”: Sức hấp dẫn của “Bình mới, rượu cũ”

Bộ phim chia làm hai nửa: phần một thời trẻ ở Đà Nẵng và phần hai, sáu năm sau ở Hà Nội khi các nhân vật đã trưởng thành. Trong hai phần, thì phần một được nhiều khán giả thích thú hơn cả. Lấy bối cảnh phim ở Đà Nẵng, Hội An, chuyện tình của đôi bạn trẻ Huy và Lam không chỉ có sự thú vị bởi cả hai thường xuyên chành chọe, cãi lộn mà còn bởi cảnh phim đẹp và rất lãng mạn: (hẹn hò trên đu quay mặt trời, cùng nhau đi biển…) Sự ăn ý và đẹp đôi của Nhã Phương và Anh Tuấn góp phần không nhỏ vào nửa đầu của phim.

“Zippo, Mù Tạt Và Em”: Sức hấp dẫn của “Bình mới, rượu cũ”

“Zippo, Mù Tạt Và Em”: Sức hấp dẫn của “Bình mới, rượu cũ”

“Zippo, Mù Tạt Và Em”: Sức hấp dẫn của “Bình mới, rượu cũ”

Sa vào vòng luẩn quẩn, giải quyết nửa vời

Với nửa đầu diễn biến nhanh và gọn như thế, sang nửa sau, phim lại nhanh chóng sa đà vào những tình tiết luẩn quẩn. Sáu năm sau tại Hà Nội, Lam gặp lại Huy và Sơn. Lúc này, cả Huy và Sơn đều còn yêu Lam, trong khi đó, tuy ngoài mặt tỏ ra không quan tâm, Lam vẫn còn day dứt mối tình sau trước với Huy. Tuy nhiên, cô đã thử đồng ý yêu Sơn, một phần cũng bởi cảm động sự chân thành của Sơn.

“Zippo, Mù Tạt Và Em”: Sức hấp dẫn của “Bình mới, rượu cũ”

Nhưng tình yêu của Lam và Sơn không kéo dài lâu. Trước khi gặp sự phản đối của mẹ Sơn, Lam nhanh chóng buông tay Sơn. Sau đó, cô nhận ra trái tim mình thực sự chỉ hướng tới Huy. Còn Huy – y như chàng trai trong những câu chuyện điển hình: yêu Lam trong sáu năm liền dù anh đi du học.

[external_link offset=2]

“Zippo, Mù Tạt Và Em”: Sức hấp dẫn của “Bình mới, rượu cũ”

Giá như phim chỉ kết thúc ở đó thì đã hoàn hảo, thế nhưng việc phát triển tiếp những tình tiết “cẩu huyết” khiến mạch phim lòng vòng. Lý do Lam và Huy không thể đến với nhau là Sơn. Huy không muốn có lỗi với bạn thân nên đã “nhường” cô gái mình yêu cho bạn (?!).Từ một chàng trai si tình, Huy trở thành kẻ hèn nhát khi không dám đấu tranh cho tình yêu. Và đến khi anh dám đối đầu với Sơn thì Sơn gặp tai nạn, mất trí nhớ và điều anh nhớ duy nhất là tình yêu với Lam. Khi khán giả thực sự mệt mỏi bởi tình yêu rắc rối này, đạo diễn để Lam biết Sơn mất trí nhớ chỉ là nói dối thì lại để Sơn biến mất. Một lần nữa, Lam và Huy không thể dứt khoát vì bạn.

“Zippo, Mù Tạt Và Em”: Sức hấp dẫn của “Bình mới, rượu cũ”

“Zippo, Mù Tạt Và Em”: Sức hấp dẫn của “Bình mới, rượu cũ”

Tạm kết

Dù nửa sau đã làm giảm sức hấp dẫn của phim nhưng rõ ràng, Zippo, Mù Tạt Và Em vẫn khiến nhiều khán giả kiên nhẫn theo dõi bộ phim. Và tập cuối sắp chiếu tới đây sẽ cho biết Lam chọn ai: Huy, Sơn hay chẳng ai cả. Tập 36 Zippo, Mù Tạt Và Em phát sóng lúc 21h10 thứ Tư ngày 02/11 trên VTV3. [external_footer]

Bạn có thể quan tâm

10 Sai Lầm Thường Mắc Phải Của Anh Em Mới Chơi Zippo

Trong bài viết này mình sẽ chỉ cho anh em 10 lỗi mà các anh em khi mới chơi Zippo thường hay mắc phải mình đã thống kê cũng như ghi nhận từ những lúc bắt đầu với Zippo đến nay. Để hiểu rõ hơn về các lỗi thường mắc phải này mời anh em cùng xem qua bài viết dưới đây.     Zippo thật phải có vỏ trùng ruột đúng hay sai? Rất

phân biệt bật lửa zippo thật giả

Phân biệt bật lửa zippo usa thật và giả

Hướng Dẫn Phân Biệt Zippo USA Thật Và Giả Cách phân biệt bật lửa Zippo USA thật giả để tránh mua nhầm những phiên bản bật lửa giá rẻ của Trung Quốc tràn lan trên thị trường hiện nay. Những mẫu bật lửa Zippo giả này được dân chơi bật lửa hàng hiệu gọi nhại đi là “Rippo”

Zippo Mù tạt và em tập 12

Zippo Mù tạt và em tập 12 phim Tình Cảm Việt Nam - phim hay - phim mới - phim chiếu rạp - phim Thuyết minh lồng tiếng - phim Vietsub - xem phim HD miến phí - Hồng Đăng - Mạnh Trường - Minh Hương - Lã Thanh Huyền - Thanh Vân Hugo - Nhã Phương - Kiều My - Phạm Anh Tuấn - Bình An - Kiên Hoàng

zippo emblem

Product Guide: Zippo Logo Design Lighters hidden

Zippo offers a wide selection of lighters featuring animals: monkeys, scorpion, deer and horses. These animal designs are presented with many processes: emblems, fusion designs, color image and engraving. Click to shop now!

lên đầu trang