Zippo nhanh hết xăng – Cách khắc phục

06:18 31/08/2021

Zippo nhanh hết xăng và cách khắc phục chi tiết. Có đến 6 nguyên nhân làm bật lửa zippo bạn bị bay xăng vô ích. Cách khắc phục lại rất dễ dàng. Bạn cùng xem nhé.

Zippo nhanh hết xăng là 1 vấn đề đau đầu của nhiều anh em chơi zipper. Thậm chí có người mua yêu cầu đầu tiên và câu hỏi đầu tiên đặt ra cho chủ shop là: zippo giữ xăng được mất ngày. Các bạn cùng xem qua bài viết để xem mình có mắc lỗi nào làm cho zip mình mau hết xăng. Và cách khắc phục để xài xăng hiệu quả nhất.

Nguyên nhân chính làm zippo nhanh hết xăng và cách khắc phục

Việc zip mau hết xăng, không nhạy lửa làm người sử dụng phải đau đầu và mệt mỏi. Nguyên nhân khiến zip bạn mau hết xăng và không nhạy lửa là gì. Làm sao để khắc phục tốt những tình trạng đó là những câu hỏi mà người sử dụng thắc mắc. Các câu hỏi đó sẽ được trả lời bên dưới đây.

[external_link_head]

Nguyên nhân 1: Zippo nhanh hết xăng do dùng xăng giả

Bạn mua chai xăng Mỹ ở shop nào đó. Khi bạn xài thấy mau hết xăng quá. Có thể shop đó đã bán cho bạn một chai xăng nhái. Chúng ta cùng phân tích xăng Mỹ và xăng giả:

 • Xăng chính hãng: là xăng sạch, không chì, không tạo khói đen, mùi nhẹ, không có dung môi công nghiệp, không gây tổn hại sức khỏe. Xăng Mỹ được tinh chế theo các tiêu chuẩn an toàn được cấp phép tại Hoa Kỳ. Xăng này chỉ để dành riêng cho bật lửa Zippo. Xăng Mỹ giữ vững tuổi thọ bật, tăng hiệu quả cháy, chống gió cực tốt. Thêm vào đó là khả năng bay xăng ít, không gây hao xăng.
 • Xăng giả: được làm từ xăng bẩn, chứa dung mội độc hại, chứa chì và tạp chất. Làm zip khó cháy, không nhạy lửa, chai tim, hư bông. Xăng giả làm khả năng chống gió suy giảm, bẩn buồng đốt.

Cách khắc phục:

 • Chỉ nên dùng xăng chính hãng Mỹ.
 • Hãy kiểm tra xem chai xăng bạn đang sử dụng có đúng là xăng xịn hay không? Bạn có thể tham khảo bài viết một ít thông tin để tránh mua xăng giả

Zippo nhanh hết xăng - Cách khắc phục

Nguyên nhân 2: Zippo nhanh hết xăng do Buồng Đốt Quá Bẩn

Khi buồng đốt quá bẩn thì lồng trong của buồng đốt chứa nhiều bụi than. Mà than thì hút ẩm nên thành ra gây hao xăng. Nếu để buồng đốt quá bẩn cũng dẫn tới đánh lửa không nhạy. Điều này làm cho bạn phải mở nắp zip nhiều lần để đánh lửa. Sẽ rất là hao xăng cho việc cứ mở nắp liên tục để đánh lửa đó.

[external_link offset=1]

Cách khắc phục:

Vệ sinh buồng đốt máy lửa. Ta chuẩn bị một số thứ như sau: bông gòn y tế, bàn chải đánh răng cho trẻ em, Kem tẩy đa năng Sumo hoặc CIF, một cái khăn sạch, tim bấc xịn.

 • Đầu tiên ta tháo toàn bộ bấc, đá lửa, bông gòn, miếng chặn xăng ra.
 • Lấy ruột Zip đi vệ sinh trước. Pha kem tẩy đa năng vào nước, xịt ít vào buồng đốt rồi lấy bàn chải chà thật sạch.
 • Tiếp đó thổi cho ráo hết nước, lau thật khô, dùng xăng Mỹ tráng qua một lớp để đảm bảo cho ruột không còn sót nước. (Lưu ý phần bánh xe cần được lau thật kỹ, nếu không sẽ bị rỉ bánh răng.)
 • Bước tiếp theo là lấy bông gòn cuộn vào một chiếc đũa và cho vào trong ruột lau thật sạch.
 • Cuối cùng lại lấy bông gòn khác nhồi vào và lấy tim mới thay đi. Đảm bảo lại sài được như mới.

Zippo nhanh hết xăng - Cách khắc phục

Nguyên nhân 3: Bật lửa zippo nhanh hết xăng do bấc hỏng

Khi tim bị đen (còn gọi là chai bấc) thì tim không còn đủ khả năng đáp ứng việc hút và dẫn xăng. Vì vậy, bạn có châm đầy xăng thì xăng vẫn không được dẫn lên đầu bấc.

Cách khắc phục:

 • Thay bấc mới.
 • Nhớ chọn bấc chính hãng.
 • Chỉ cho bạn bí kíp độ bấc nè

Zippo nhanh hết xăng - Cách khắc phục

Nguyên nhân 4: Zippo Mỹ nhanh hết xăng do vỏ và ruột quá lỏng

Khi vỏ và ruột quá lỏng, sẽ tạo ra khoảng trống dễ làm bay xăng. Lỗi này khắc phục rất dễ, các bạn yên tâm nhé. Nhiều khi chỉ chưa tới 5 phút bạn làm theo hướng dẫn là zip của bạn lại oki ngay.

Cách khắc phục:

 • Bạn có thể thay chốt bản lề, hay dùng kềm bóp nhẹ vào chốt. Dùng cách này cần nhiều kỹ năng, và sự khéo léo. Những bạn chơi zipper chuyên nghiệp thường chọn cách này.
 • Hoặc bạn có thể dùng keo 502. Bước đầu bạn tháo ruột ra khỏi vỏ. Sau đó bạn nhỏ một lượng cực ít keo 502 vào chốt bản lề. Dùng tay bật nắp zip liên tục, keo 502 chảy ra sẽ tạo thành lớp goong cao su giữa các bản lề làm chúng khớp hơn. Từ đó phần nắp zip sẽ không còn lỏng kẻo.
 • Vỏ và ruột không khít còn do bề rộng vỏ rộng hơn ruột nhiều. Lúc này, bạn chỉ cần đặt bên hông ruột zip vuông góc lên cạnh bàn. Dùng búa gõ nhỏ, gõ nhẹ vào hông ruột, để bề rộng ruột phình ra. Từ đó, ruột zip sẽ chặt với vỏ. 
 • Cũng có bạn thay vì gõ vào ruột để bề rộng ruột phình ra. Ta có thể tháo bông zip ra. Dùng bàn chải đánh răng nông cho ruột rộng ra. Từ đó, ruột khít chặt với vỏ.

Zippo nhanh hết xăng - Cách khắc phục

[external_link offset=2]

  Nguyên nhân 5: Thói Quen sử dụng bật lửa zippo

  Các thói quen xấu làm zip nhanh hết xăng. Những thói quen tuy rất nhỏ nhưng cũng có thể làm giảm công suất sử dụng zip của bạn. Nguyên tắc bắt lửa của zip chính là dựa vào lượng xăng tích tụ còn lại của lần bật trước. Chúng ta đều biết rằng nếu để xăng ở ngoài thời tiết bình thường, chúng sẽ bay hơi rất nhanh. Vậy các thói quen xấu làm bật lửa mau hết xăng là:

  • Thói quen đóng mở mà không sử dụng thì lượng xăng này sẽ bay hơi. Đây chính là lý do mà những lần bật sau, phải đến 2 hay 3 lần mới lên lửa.
  • Không nên đóng mở nắp liên tục trong tời gian ngắn mới quẹt đánh lửa. 
  • Không để lửa cháy quá lâu. Thời gian tối đa lửa cháy có thể ảnh hưởng tới bật lửa là 15 giây, sau thời gian đó nó sẽ tổn hại đến bánh xe đá.

  Cách khắc phục:

  • Khi cần xài bật lửa, các bạn nên mở nắp bật, đánh lửa từ 3 đến 5 giây rồi đóng lại.
  • Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu rọi vào bật lửa khi chưa sử dụng đến. Khi cần sử dụng thì hãy mở nắp ra, không đóng mở nắp liên tiếp. 
  • Vệ sinh bảo trì định kỳ là những cách giúp em Zip của bạn có thể cháy ngon lành mà không bị hao xăng nữa.

  Zippo nhanh hết xăng - Cách khắc phục

  Nguyên nhân 6: Môi trường sử dụng bật lửa zippo

  Môi trường nóng lạnh, hanh khô cũng ảnh hướng đến zip nhanh hay chậm hết xăng. Môi trường sử dụng cũng ảnh hưởng đến độ bay xăng. Ví dụ: bạn sử dụng trong phòng lạnh thì zip lâu hết xăng, sử dụng ở nơi nhiều nắng gió thì hao xăng hơn.

   Cách khắc phục:

   • Tránh để hay cất bật lửa ở những nơi nắng nóng.
   • Tránh cất zip chỗ ánh sáng chiếu trực tiếp.
   • Khi cần sử dụng zip, nên tránh xài ở nơi có gió thổi mạnh.

   Zippo nhanh hết xăng - Cách khắc phục

   Kết luận: bạn đã đọc qua các lý do làm hao xăng zippo. Vậy hãy cũng xem lại vấn đề nào giống với mình để khắc phục. Chúc bạn xài ít tốn xăng mà hiệu quả nhất.

   Các bài viết liên quan hữu ích

   • Chỉ cho bạn chỗ mua xăng zip ở Sài Gòn
   • Cách bơm xăng cho bật lửa zip

   [external_footer]

   Bạn có thể quan tâm

   10 Sai Lầm Thường Mắc Phải Của Anh Em Mới Chơi Zippo

   Trong bài viết này mình sẽ chỉ cho anh em 10 lỗi mà các anh em khi mới chơi Zippo thường hay mắc phải mình đã thống kê cũng như ghi nhận từ những lúc bắt đầu với Zippo đến nay. Để hiểu rõ hơn về các lỗi thường mắc phải này mời anh em cùng xem qua bài viết dưới đây.     Zippo thật phải có vỏ trùng ruột đúng hay sai? Rất

   phân biệt bật lửa zippo thật giả

   Phân biệt bật lửa zippo usa thật và giả

   Hướng Dẫn Phân Biệt Zippo USA Thật Và Giả Cách phân biệt bật lửa Zippo USA thật giả để tránh mua nhầm những phiên bản bật lửa giá rẻ của Trung Quốc tràn lan trên thị trường hiện nay. Những mẫu bật lửa Zippo giả này được dân chơi bật lửa hàng hiệu gọi nhại đi là “Rippo”

   Zippo Mù tạt và em tập 12

   Zippo Mù tạt và em tập 12 phim Tình Cảm Việt Nam - phim hay - phim mới - phim chiếu rạp - phim Thuyết minh lồng tiếng - phim Vietsub - xem phim HD miến phí - Hồng Đăng - Mạnh Trường - Minh Hương - Lã Thanh Huyền - Thanh Vân Hugo - Nhã Phương - Kiều My - Phạm Anh Tuấn - Bình An - Kiên Hoàng

   zippo emblem

   Product Guide: Zippo Logo Design Lighters hidden

   Zippo offers a wide selection of lighters featuring animals: monkeys, scorpion, deer and horses. These animal designs are presented with many processes: emblems, fusion designs, color image and engraving. Click to shop now!

   lên đầu trang